Thông báo tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM 2018

5837

Cao đẳng Y Dược TPHCM thông báo tuyển sinh cao đẳng Y Dược TPHCM 2018 vốn đang được nhiều thí sinh quan tâm bởi nhu cầu nhân lực ngành này đang rất lớn

yd-1

Thông báo xét tuyển Cao đẳng Y Dược TPHCM năm 2018

Cao đẳng Y Dược TPHCM chặng đường 10 năm phát triển

Tính tới thời điểm này, thời điểm năm 2018 là tròn 10 năm Cao đẳng Y Dược TPHCM hình thành và phát triển dưới sự cho phép của Bộ Thương Binh và xã hội với mục đích đào tạo nhân lực chất lượng cho ngành y tế. Hàng năm nhà trường luôn đầu tư trang thiết bị mới cùng với cơ sở vật chất hiện đại và đội ngũ giáo viên tâm huyết với sinh viên.

Ngoài ra trường là một trong những địa chỉ đào tạo ngành Dược theo mô hình Viện – Trường. Đào tạo lý thuyết song song thực hành tại trường cũng như tại các bệnh viện. Với mô hình đào tạo này sinh viên sẽ được tiếp xúc với công việc thực tế chuyên ngành và áp dụng ngay các kiến thức đã học trên giảng đường vào các tình huống bất ngờ xảy ra.

Các ngành đào tạo chủ lực của Cao đẳng Y Dược TPHCM

Trong năm 2018, nhà trường vẫn tiếp tục đào tạo những mã ngành đã làm nên thương hiệu của trường đó là: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡngCao đẳng Xét nghiệm và vẫn với mục đích cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho xã hội.

1. Cao đẳng Dược TPHCM

Dược sĩ đang là ngành học được rất nhiều thí sinh quan tâm bởi công việc của ngành này đang có rất nhiều vị trí mà thí sinh có thể đảm nhận như trình dược viên, Đứng quầy thuốc hay là tham gia vào các kiểm nghiệm về thuốc…

2. Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM

Điều dưỡng viên trong nước cũng như quốc tế đang thiếu rất nhiều. Sinh viên có thể làm việc tại các bệnh viện, trung tâm y tế trong cả nước sau khi tốt nghiệp. Ngoài ra, sinh viên còn có thể làm việc tại các nước có nhu cầu tuyển dụng lượng lớn nhân lực điều dưỡng viên với mức lương vô cùng hấp dẫn như Nhật, Đức, Úc… Vậy nên lượng sinh viên theo học ngành này cũng rất là nhiều.

3. Kỹ thuật viên Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM

Là mắc xích vô cùng quan trọng trong quá trình điều trị bệnh cho người dân. Những kết quả xét nghiệm chính xác sẽ là điều kiện tiên quyết và quyết định đến những kết quả của bác sĩ từ đó bác sĩ sẽ có những phát đồ điều trị cho bệnh nhân. Ngoài ra có thể kịp thời phát hiện ra những nguy cơ mắc bệnh và từ đó chữa trị kịp thời tránh những biến chứng về sau. Đây cũng ngành được sinh viên theo đuổi với số lượng không ít.

tuyen sinh cao dang y duoc tphcm

Xét tuyển Cao đẳng Y Dược TPHCM năm 2018

Điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM 2018

Năm 2018 Cao đẳng Y Dược TPHCM thực hiện quy chế tuyển sinh đã được Bộ Lao động Thương binh và xã hội thông qua. Nhà trường sẽ xét chỉ tiêu đầu vào là thí sinh đã tốt nghiệp THPT mà không phải cần có điểm chuẩn cao đẳng. Điều này phần nào đã giúp thí sinh giảm bớt được gánh nặng điểm chuẩn khi xét tuyển đại học, cao đẳng. Theo đó, trong năm tới chỉ cần thí sinh đảm bảo điều kiện là tốt nghiệp THPT thì hoàn toàn có đủ điều kiện để tham gia đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM 2018.

Thời gian đào tạo Cao đẳng Y Dược TPHCM là 03 năm, sau khi hoàn thành xong chương trình học sinh viên sẽ được tốt nghiệp với tấm bằng chính quy và có thể liên thông lên đại học theo quy chế hiện hành để nâng cao giá trị bằng cấp của mình nếu có nhu cầu.

thời gian học sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng Dược hệ chính quy và có thể tiếp tục liên thông lên các bậc học cao hơn nếu như đáp ứng đủ các tiêu chí trong quy chế tuyển sinh liên thông hiện hành đề ra.

Hai ngành thế mạnh khác của trường là Cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM và cao đẳng Xét Nghiệm TPHCM cũng có cùng yêu cầu như là xét tuyển cao đẳng Dược. Thí sinh nên suy nghĩ kỹ trước khi đưa ra quyết định của mình.

XET-TUYEN-CAO-DANG-Y-DUOC-TPHCM

Hồ sơ cao đẳng y dược TPHCM năm 2018

Hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM 2018 bao gồm?

Thí sinh cần chuẩn bị hồ sơ tuyển sinh cao đẳng dược 2018 sau đây để có thể tham gia xét tuyển cao đẳng y dược một cách thuận tiện và hiệu quả nhất. Cụ thể như sau:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM theo mẫu của nhà trường năm 2018.
  • Giấy chứng nhận kết quả thi THPT (hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp) đối với những thí sinh tốt nghiệp năm 2018.
  • Bằng tốt nghiệp THPT (bản sao có công chứng) nếu thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2017.
  • 04 ảnh thẻ kích thước 3×4 (chụp trong thời gian gần nhất không quá 6 tháng).
  • Học bạ THPT (bản sao photo công chứng)
  • 01 phong bì có dán tem thư và ghi rõ địa chỉ liên lạc và số điện thoại của thí sinh.
  • Các giấy tờ chứng minh thuộc đối tượng ưu tiên khác nếu thí sinh có.

Thí sinh sau khi chuẩn bị xong đầy đủ giấy tờ của bộ hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM có thể gửi về cho nhà trường bằng chuyển phát nhanh hoặc trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh của nhà trường tại địa chỉ Cao đẳng y dược TPHCM.

Nguồn: truongcaodangyduoctphcm.net

 

Chia sẻ