Sinh viên ngành Dược và những kỹ năng cần trau dồi từ khi còn đi học

1420

Sau đây là những kỹ năng mà một người sinh viên cần phải rèn luyện ngay từ khi còn đi học để sau này có thể thích ứng được với môi trường làm việc một cách nhanh nhất.

hoc-lien-thong-cao-dang-duoc-o-dau-tot-nhat-tai-ha-noi

Sinh viên ngành Dược và những kỹ năng cần trau dồi từ khi còn đi học

Kỹ năng thích ứng với công việc

Bạn có thể thích ứng tốt với bất cứ môi trường làm việc mới, luôn hoàn thành tốt công việc được giao dù bất cứ điều kiện nào. Cho dù là một người Dược sĩ bán thuốc hay là một trình Dược viên dù thời gian làm việc gò bó hay tự do thì bạn đều có thể hoàn thành một cách tốt nhất. Đó là biểu hiện của một người có kỹ năng thích ứng với công việc cao.

Bạn có thể tự rèn luyện kỹ năng thích ứng với công việc khi còn là sinh viên bằng cách tham gia những hoạt động đội nhóm, câu lạc bộ, thiện nguyện. Khi đã có kỹ năng thích ứng với sự thay đổi, bạn sẽ nhanh chóng bắt nhịp được với công việc. Còn nếu không, việc phải trải qua nhiều môi trường làm việc khác nhau vì môi trường không phù hợp là điều tất yếu.

Kỹ năng quản lý thời gian hợp lý

Là kỹ năng đòi hỏi khả năng sắp xếp thời gian một cách hợp lý nhất để không ảnh hưởng đến thời gian của người khác và còn hạn chế tối đa người khác ảnh hưởng thời gian của bạn. Nguyên tắc đầu tiên cũng là quan trong nhất của kỹ năng quản lý thời gian là phải luôn đúng giờ sau đó là biết đặt độ ưu tiên công việc và tiếp nữa là sự tập trung. Khi bạn đã xác định giờ này làm việc gì cho xong thì bạn phải tập trung toàn tâm toàn ý cho việc đó, không nên để mình đang làm dở việc này lại “nhảy” sang việc khác. Điều này tuyệt đối không cho phép.

cao-dang-duoc

Kỹ năng nghề nghiệp hành trang bước vào đời

Kỹ năng giao tiếp

Là kỹ năng giữ vai trò cực kỳ quan trọng trong mọi công việc. Những hoạt động của sinh viên Cao đẳng Dược không chỉ giúp bạn luyện kỹ năng thích ứng với sự thay đổi mà còn giúp bạn cải thiện đáng kể kỹ năng giao tiếp để luôn chủ động trong công việc của mình. Kỹ năng giao tiếp khéo léo chính là chìa khóa mở ra cánh cửa của các mối quan hệ và tự tin hơn trong công việc, cuộc sống sau này.

Kỹ năng làm việc nhóm

Là yếu tố quyết định để làm nên sự thành công của mọi việc, mọi công ty hay một tổ chức nào đó dù lớn hay nhỏ. Đối với ngành Dược mà cụ thể là công việc bán thuốc đòi hỏi sự độc lập, tự chủ nhưng cũng rất cần những buổi trao đổi, thảo luận, những sự cộng hưởng nhịp nhàng để kết quả tốt nhất. Khả năng làm việc nhóm rèn luyện cho sinh viên khả năng tự học hỏi, tự rút kinh nghiệm, kỹ năng tích lũy kiến thức từ kinh nghiệm của những người xung quanh. Tại Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM, có rất nhiều Câu lạc bộ giúp sinh viên tự tin, năng động, trau dồi kỹ năng làm việc nhóm rất tốt.

Rèn luyện những kỹ năng ngay khi còn ngồi ở ghế nhà trường là rất quan trọng nó giúp sinh viên tích lũy được nhiều kinh nghiệm và là hành trang để các bạn sớm thành công trên con đường mình đã chọn. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: truongcaodangyduoctphcm.net

Chia sẻ