Học sinh vừa học vừa thấp thỏm chờ phương án kỳ thi THPT Quốc Gia 2018

977

Để đảm bảo cho kì thi THPT quốc gia diễn ra suôn sẻ cho nên ngay từ bây giờ Bộ GD&ĐT đã tiến hành lấy ý kiến từ các trường Đại học, Cao đẳng về phương án thi thpt quốc gia năm 2018.

moi-khai-giang-hoc-sinh-da-nong-long-ngong-phuong-an-thi-thpt-quoc-gia-2018

 Học sinh đã nóng lòng ngóng phương án thi thpt quốc gia 2018

Thí sinh thấp thỏm vì phương án thi thpt quốc gia dù mới khai giảng

Mặc dù mới khai giảng cách đây không lâu nhưng Bộ GD&ĐT đã gửi công văn yêu cầu các trường Đại học, Cao đẳng khối ngành đào tạo sư phạm về việc tiếp thu và đưa ra ý kiến cho phương án thi sắp tới. Theo đó hiện tại có 3 luồng ý kiến về phương án của kỳ thi thpt quốc gia năm 2018 như sau.

Phương án thứ nhất:  Gộp chung tổ chức bài thi tổ hợp KHTN, KHXH thành một bài thi tích hợp, chấm thành một đầu điểm. Việc tuyển chọn xét tuyển của các trường đại học có thể dựa vào điểm số của 1 môn trong số các môn thí sinh thi như Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ cộng thêm 1 bài thi tổ hợp.

Phương án thứ hai: Nên giữ nguyên và tránh thay đổi nhiều gây xáo trộn cho thí sinh năm nay. Và Bộ nên tập trung vào điều chỉnh tăng độ khó của đề thi, từ đó phân loại thí sinh tốt hơn, tạo điều kiện cho các trường đại học thuận lợi hơn trong tuyển sinh, chứ chưa nên thay đổi phương án thi.

Phương án thứ ba: Nên thay đổi theo hướng chuyển bài thi tổ hợp thành tích hợp, nhưng chưa nên áp dụng ngay trong năm học 2017-2018.

Thí sinh làm thç tåc dñ thi THPT quÑc gia nm 2015. ¢nh: Minh Gi£ng

Học sinh vừa học vừa thấp thỏm chờ phương án kỳ thi THPT Quốc Gia 2018

Theo Bà Nông Thị Tiến – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y dược TPHCM cho rằng “mọi thay đổi phải có lộ trình, không nên áp dụng đột ngột sẽ gây khó khăn cho thí sinh trong việc học tập, ôn luyện” Hiện tại thì Bộ GD&ĐT vẫn chưa chốt phương án cho kỳ thi thpt quốc gia năm 2018 tuy nhiên nhiều thí sinh vừa mới khai giảng xong cũng đang nóng lòng chờ quyết định từ phía Bộ GD&ĐT.

Thí sinh nóng lòng chờ phương án tuyển sinh năm 2018. 

Trong khi chuyên gia của Bộ GD&ĐT, lãnh đạo các trường đại học – cao đẳng vẫn tiếp tục chia sẻ ý kiến có nên thay đổi phương án thi THPT hay không, thì học sinh lớp 12 và không ít phụ huynh lúc này đang trong tâm trạng lo lắng. Vì mỗi lần thay đổi phương án thi, học sinh cũng phải điều chỉnh cách học của mình, sao cho vừa đảm bảo đỗ tốt nghiệp trung học phổ thông mà vẫn đạt được mục tiêu vào đại học trong năm tới.

“Bắt đầu vào cấp 3, em đã đầu tư thời gian, công sức học các môn Toán, Lý, Hóa, Anh. Còn các môn còn lại em chỉ học để qua điểm liệt. Nếu năm nay thay đổi phương án thi, chuyển từ bài thi tổ hợp 3 môn thành bài thi tích hợp thì em sẽ phải ôn thêm cả môn Sinh nếu lựa chọn tổ hợp Khoa học tự nhiên. Chỉ còn 10 tháng nữa không biết có ôn tập kịp không. Mong Bộ sớm chốt phương án thi để em và các bạn còn tập trung học tập”- Học sinh tại một trường trung học phổ thông tại TPHCM chia sẻ.

Nguồn: truongcaodangyduoctphcm.net

 

Chia sẻ