Công bố phương án thi THPT Quốc Gia năm 2018

854

Theo dự kiện Bộ GD&DT về cơ bản sẽ vẫn như năm 2017, nghĩa là sẽ có 3 bài thi độc lập và 2 bài tổ hợp khoa học tự nhiên, khoa học xã hội.

cong-bo-phuong-an-thi-2018

Công bố phương án thi THPT Quốc Gia năm 2018

Cùng với đó, Bộ cũng gửi công văn tới các trường Đại học, Cao đẳng để lấy ý kiến cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 và xét tuyển ĐH, CĐ dựa vào kết quả này.

Đối với thí sinh đã tốt nghiệp THPT dự thi để lấy kết quả xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ có thể chọn bài thi độc lập và bài thì khoa học tự nhiên hoặc bài thi khoa xã hội để phù hợp với tổ hợp vào các nhóm ngành theo định. Bộ GD-ĐT đốc thúc hiệu trưởng các trường trực tiếp nêu ý kiến về việc tổ chức bài thi tổ hợp và chọn một trong hai phương án.

Phương án 1:

Giống như năm 2017,  giữ nguyên bài thi tổ hợp với 3 đầu điểm cho từng môn thi thành phần

Phương án 2:

Mỗi bài thi tổ hợp có nội dung của 3 môn thành phần nhưng được bố trí thành một bài thi hoàn chỉnh, chấm điểm chung với một đầu điểm thống nhất toàn bài thi (không tách thành 3 đầu điểm theo từng môn thi thành phần như năm 2017).

ki-thi-thpt-năm-2018

Công bố phương án thi THPT Quốc Gia năm 2018

 Nếu theo phương án 2, các trường có thể chọn 2 hoặc 3 bài thi trong số các bài thi của kỳ thi THPT để xét tuyển (trong đó bắt buộc phải có một bài thi văn hoặc toán); hoặc một bài thi văn hoặc toán và 1 hoặc 2 đầu điểm thi năng khiếu/điểm đánh giá năng lực do trường tổ chức, hoặc điểm đánh giá năng lực do trường tổ chức hoặc điểm khác do trường lựa chọn, quy định trong đề án tuyển sinh.
Mỗi bài thi tổ hợp có nội dung của 3 môn thành phần được bố trí thành một bài thi hoàn chỉnh, chấm điểm chung với một đầu điểm thực chất là bài thi tích hợp.

Theo giải thích của Bộ GD-ĐT, sở dĩ Bộ đưa ra phương án 2 để lấy ý kiến các trường là để việc tổ chức thi và chấm thi đơn giản, dần phát triển các bài thi tổ hợp thành bài thi tích hợp đánh giá năng lực của thí sinh.

Nguồn:truongcaodangyduoctphcm.net tổng hợp

Chia sẻ