Tuyển sinh trung cấp Y học cổ truyền TPHCM năm 2017

5496

Đáp ứng nhu cầu chữa bệnh bằng Đông y ngày một tăng cao.Trường trung cấp Y học cổ truyền TPHCM thông báo tuyển sinh y học cổ truyền theo xu hướng của xã hội.

y-hoc-co-truyen

Y học cổ truyền TPHCM

Cơ hội việc làm của ngành Y học cổ truyền

Ngày nay, việc sử dụng phương pháp chữa bệnh bằng y học cổ truyền đang đem lại hiệu quả một cách rõ rệt trong việc phòng và chữa trị bệnh. Với nguồn nguyên liệu xuất phát từ tự nhiên và nước ta có hơn 70% tài nguyên chưa được khai thác và biết hết hiệu quả từng loại thảo Dược.

Chính vì thế ngày càng có nhiều bạn trẻ đã bắt đầu quan tâm tới ngành Y học cổ truyền và lựa chọn theo học Trung cấp Y học cổ truyền. Nắm bắt được xu thế của xã hội trường trung cấp y học cổ truyền TPHCM thông báo tuyển sinh trung cấp y học cổ truyền TPHCM.

Học  Y học cổ truyền TPHCM và công việc có thể đảm nhận.

Y học cổ truyền có xuất xứ từ Trung Quốc, Việt Nam ngày xưa, khi mà các loại thuốc tân dược chưa phổ biến. Khi đó Đông y được coi là phương thuốc hữu hiệu chữa được rất nhiều chứng bệnh.

Công việc của các bác sỹ Y học cổ truyền là chuẩn đoán bệnh tình của bệnh nhân sau đó đưa ra phương pháp điều trị theo đông y một cách chính xác nhất. Có rất nhiều phương pháp để chuẩn đoán tình trạng bệnh nhân như: hỏi thăm tình trạng của bệnh nhân, quan sát và nghe âm từ bệnh nhân hay dùng tay hoặc dụng cụ chuyên dụng để xác định được tình trạng bệnh. Sau đó sẽ đưa ra các liệu pháp điều trị bệnh như: châm cứu, bấm huyệt, xoa bóp ngoài da…sử dụng các bài thuốc từ Đông y là thuốc Bắc hoặc thuốc Nam.

Khi theo học Trung cấp Y học cổ truyền sinh viên sẽ được đào tạo đầy đủ các kiến thức về chẩn đoán và trị bệnh cần thiết, với kỹ năng chuyên môn và tinh thần đam mê với nghề có thể làm nhiều việc khác nhau trong cơ sở y tế về Đông y: bệnh viện Y học cổ truyền, các phòng khám, các cơ sở y tế, tham gia công tác ở các phòng bệnh tại địa phương, phát hiện và xử lý một số bệnh ban đầu cho công tác cấp cứu hướng dẫn bệnh nhân những phương pháp chăm sóc sức khỏe theo Y học cổ truyền.

Ngoài ra nếu tốt nghiệp với bằng cấp, năng lực chuyên môn tốt sẽ được nhà trường xem xét sẽ được Nhà Trường giữ lại làm công tác giảng dạy tại Trường. Bên cạnh đó, bạn còn có thể tham gia vào nghiên cứu khoa học, nghiên cứu phương pháp kế thừa và phát triển ngành Y học cổ truyền, hướng dẫn và truyền đạt cho các thế hệ tương lai.

Trung-cấp-y-sĩ-y-học-cổ-truyền

Y sĩ y học cổ truyền

Địa chỉ đào tạo Y học cổ truyền TPHCM chất lượng.

Với kinh nghiệm lâu năm trong đào tạo ngành Y học cổ truyền, Trường Trung cấp Y dược TPHCM tự hào là nơi để sinh viên gửi gắm ước trở thành bác sỹ y học cổ truyền chữa bệnh cứu người. Sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức để khi tốt nghiệp ra trường đảm bảo được khả năng khám bệnh, kê đơn, châm cứu, bắt mạch,… phục hồi sức khỏe cho bênh nhân.

Sinh viên sẽ được đào tạo trong môi trường hiện đại và thoải mái với cơ sở hạ tầng được đầu tư mua mới, trang thiết bị đầy đủ và chương trình đào tạo luôn đổi mới phù hợp với yêu cầu chung của xã hội cùng đội ngũ giảng viên nhiệt huyết, giàu kinh nghiệm luôn hết mình vì sinh viên. Sinh viên sẽ được đào tạo song song lý thuyết và thực hành để sinh viên không bỡ ngỡ khi đảm nhận công việc.

Điều kiện xét tuyển Trung cấp Y học cổ truyền TPHCM?

Trung cấp Y học cổ truyền TPHCM xét tuyển chỉ cần tốt nghiệp THCS là đủ điều kiện tham gia xét tuyển, thời gian đào tạo tùy vào từng đối tượng khác nhau cụ thể như sau:

 • 10 tháng (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp Trung cấp trở lên thuộc nhóm ngành sức khỏe như Dược sỹ, Y sỹ đa khoa, Y sỹ YHDP, Hộ sinh trung cấp, Kỹ thuật viên xét nghiệm, Kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh, Phục hình răng…).
 • 12 tháng (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp trung cấp trở lên ngoài nhóm ngành sức khỏe như kinh tế, kỹ thuật, ngoại ngữ, sư phạm, CNTT…)
 • 2 năm (Áp dụng cho đối tượng: tốt nghiệp THPT hoặc văn bằng tương đương BTVH cấp 3).
 • 2 năm 3 tháng (Áp dụng cho đối tượng: học xong lớp 12, trượt tốt nghiệp THPT, BTVH). Thời gian chương trình đào tạo Trung cấp Y Dược 27 tháng, Học viên được học bổ sung văn hóa 03 tháng để hoàn thiện chương trình THPT cấp 3 để được cấp bằng Bổ túc văn hóa (nếu có nhu cầu thi THPT Quốc gia).
 • 3 năm (Áp dụng cho đối tượng: tốt nghiệp THCS (lớp 9). Thời gian chương trình đào tạo 9 + 3 là 36 tháng. Học viên học bổ sung văn hóa lớp 10, 11, 12 để hoàn thiện chương trình THPT cấp 3 song song với học chuyên môn ngành Y Dược. Sau 3 năm sẽ được cấp bằng Trung cấp Y Dược và bằng Bổ túc văn hóa (nếu có nhu cầu thi THPT Quốc gia).

yhct1

Y học cổ truyền TPHCM

Hồ sơ xét tuyển Trung cấp Y học cổ truyền TPHCM?

Thí sinh có nguyện vọng học Trung cấp Y học cổ truyền TPHCM thì nhanh chóng chuẩn bị các giấy tờ cần thiết sau đây:

 • 01 Phiếu đăng ký xét tuyển Trung cấp Y học cổ truyền mới năm 2017
 • 02 Bản photo Bằng Trung cấp trở lên (có công chứng)
 • 02 Ảnh 3×4 (Ảnh mới chụp trong 6 tháng)
 • 02 Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT (với học sinh vừa tốt nghiệp THPT).
 • 02 Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của địa phương)
 • 01 Phong bì có ghi rõ thông tin người nhận bao gồm họ tên, địa chỉ liên lạc, SĐT để Nhà Trường liên hệ khi cần thiết
 • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có)

Sau khi hoàn thành các giấy tờ cần thiết thí sinh có thể gửi chuyển phát nhanh hoặc đến trực tiếp địa chỉ đào tạo Trường trung cấp Y học cổ truyền TPHCM: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TP. HCM.

Mọi thông tin thắc mắc thí sinh có thể gọi đến đường dây nóng của của Nhà trường: 0996.355.355 – 0886.355.355

Chia sẻ