Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh năm 2018

935

Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch thông báo tuyển sinh Đại học chính quy với 1220 chỉ tiêu với nhiều ngành xét tuyển khác nhau và phạm vi xét tuyển trên toàn quốc.

dai-hoc-y-khoa-pham-ngoc-thạc-tuyen-sinh-2018

Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh năm 2018

Năm 2018, trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh với 1220 chỉ tiêu giảm 50 chỉ tiêu so với năm trước, trong đó nhà trường sẽ dành ra 50% thí sinh ở TPHCM và 50% còn lại cho thí sinh ở toàn quốc.

Kỳ thi tuyển sinh Đại học năm nay, nhà trường không thay đổi mã đăng ký ban đầu như trong đề án tuyển sinh cho đối tượng thí sinh có hộ khẩu ngoài TPHCM. Cùng với đó là bổ sung mã phụ cho thí sinh có hộ khẩu tại TPHCM muốn đăng ký xét tuyển trong nhóm chỉ tiêu 50% dành riêng cho TPHCM.

Theo như thông tin từ ban tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM cho biết thì những chỉ tiêu dự kiến của các ngành tại Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch cụ thể như sau: ngành Y đa khoa năm nay tuyển 800 chỉ tiêu, Răng hàm mặt 50, Dược học 50, Điều dưỡng (gồm các chuyên ngành Điều dưỡng đa khoa, Gây mê hồi sức, Hộ sinh, Cấp cứu ngoại viện) 150, Xét nghiệm 50, Kỹ thuật y học 40, Khúc xạ nhãn khoa 30, Y tế công cộng 30.

thi-sinh-tham-du-ky-thi-thpt

Kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Đây là năm thứ hai đại học này tuyển sinh trên cả nước. Năm ngoái là lần trường tuyển sinh toàn quốc với gần 1.300 chỉ tiêu các ngành, chất lượng đầu vào được nâng cao rõ rệt.

Điểm mới trong quy chế tuyển sinh của Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch năm nay là trường sẽ phân chỉ tiêu tuyển sinh theo khu vực xét tuyển cho các đối tượng thí sinh. Như vậy ngành y đa khoa sẽ có hai mức điểm trúng tuyển riêng dành cho thí sinh ở TP Hồ Chí Minh và thí sinh ở các tỉnh khác. Đối với các ngành còn lại, trường dự kiến sẽ có chỉ tiêu và điểm chuẩn chung.

Hình thức tuyển sinh của nhà trường năm 2018 vẫn sẽ xét tuyển dựa vào kết quả thi của kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 bằng tổ hợp toán, hóa, sinh cho tất cả các ngành.

Nguồn: truongcaodangyduoctphcm.net

Chia sẻ