Mở lớp đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh năm 2020

769

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur thông báo mở lớp Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh năm 2020 với mong muốn đáp ứng nhu cầu học tập chuyên ngành Nữ Hộ sinh cho nhiều bạn trẻ trên cả nước.

Mở lớp đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh năm 2020

Mở lớp đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh năm 2020

Vai trò đặc biệt quan trọng của ngành Hộ sinh

Nữ hộ sinh là những người được đào tạo chuyên nghiệp về kiến thức chuyên môn lẫn tay nghề nhằm đảm bảo kiến thức về sinh nở để có khả năng cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ và trẻ sơ sinh. Nữ hộ sinh được xem là những người đồng hành cùng người phụ nữ từ những ngày đầu thai kỳ cho đến khi đứa trẻ chào đời thành công. Tổ chức y tế thế giới WHO đã từng đánh giá ngành nữ hộ sinh có vai trò như trụ cột của hệ thống Y tế tại các nước trên thế giới hiện nay.

Thế nhưng, có một thực trạng hiện nay là nguồn nhân lực Nữ hộ sinh ở nước ta còn khá hạn chế không đủ để đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của xã hội. Hiện nay chất lượng cuộc sống của con người được nâng cao, nhu cầu chăm sóc sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe sinh sản ngày càng tăng. Để đáp ứng nhu cầu của cộng đồng, ngành Y tế cần phải nhanh chóng tăng cường đội ngũ nhân lực nữ hộ sinh cả về số lượng và chất lượng. Trước thực trạng đó, Bộ Y tế đã có thông tư chuẩn hóa năng lực cán bộ ngành Y tế, theo đó cán bộ y tế phải có trình độ cao đẳng trở lên.

Do đó, ở thời điểm hiện tại việc lựa chọn theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh TPHCM tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur là một nước đi không thể đúng đắn hơn để có thể mở rộng cơ hội việc làm cho bản thân với mức thu nhập ổn định.

Mở lớp đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh năm 2020

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh TPHCM năm 2020

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh TPHCM năm 2020

Trước nhu cầu cao về nguồn nhân lực ngành Nữ Hộ sinh thì năm 2020, căn cứ vào quy chế tuyển sinh mới của Bộ Lao động Thương binh & Xã hội, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM thông báo tuyển sinh các lớp văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh TPHCM trên cả nước với điều kiện thí sinh chỉ cần có bằng tốt nghiệp Cao đẳng trở lên các chuyên ngành khác, sức khỏe tốt, hạnh kiểm đạo đức khá trở lên.

Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh TPHCM năm 2020 tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur được phân chia tùy thuộc vào từng đối tượng người học cụ thể sẽ có các mốc như sau:

  • Thời gian đào tạo 18 tháng: Thời gian này áp dụng cho các thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng/Đại học các chuyên ngành nằm trong nhóm ngành sức khỏe như: Cao đẳng Vật lý trị liệu/Cao đẳng Điều dưỡng Sài gòn/Cao đẳng Dược…muốn Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh.
  • Thời gian đào tạo 20 tháng: Thời gian này áp dụng cho các thí sinh đã có bằng tốt nghiệp Cao đẳng trở lên các chuyên ngành không thuộc nhóm ngành sức khỏe như: Đại học Tài chính, Cao đẳng Ngân hàng hay Cao đẳng Sư phạm…muốn chuyển đổi Văn bằng Cao đẳng Hộ sinh.

Sinh viên theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức chuyên môn ngành nghề cũng như kỹ năng tay nghề cần thiết để có thể làm việc tại những bệnh viện, cơ sở y tế, phòng khám theo đúng với chuyên ngành của mình. Sau khi kết thúc quá trình học tập, sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng Hộ sinh chính quy và có thể liên thông các bậc học cao hơn nếu đáp ứng được các điều kiện mà Quy chế tuyển sinh liên thông đề ra.

Hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh TPHCM năm 2020

Một bộ hồ sơ đăng ký học Cao đẳng Hộ sinh TPHCM năm 2020 hệ đào tạo Văn bằng 2 – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM cần đảm bảo các giấy tờ cần thiết sau:

Hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh TPHCM năm 2020

Hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh TPHCM năm 2020

  • Phiếu đăng ký xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng y dược năm 2020 theo mẫu nhà trường.
  • 02 Bản sao có công chứng bằng tốt nghiệp Đại học/Cao đẳng + bảng điểm tương ứng.
  • 01 Bản photo bằng tốt nghiệp THPT có công chứng.
  • 01 Giấy khai sinh (có công chứng) + bản photo công chứng chứng minh thư nhân dân.
  • 04 Ảnh 3×4 và 02 ảnh 4×6 (chụp trong vòng 6 tháng gần nhất) và có ghi đầy đủ thông tin sau ảnh.
  • 01 Giấy khám sức khỏe.
  • 2 Phong bì dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, số điện thoại, địa chỉ nhận của thí sinh để Nhà trường liên hệ khi cần.
  • Giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Nhà trường nhận hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh TPHCM năm 2020 liên tục vào nhiều đợt trong năm vào tất cả các ngày trong tuần theo giờ hành chính. Theo đó thí sinh có thể nộp hồ sơ đăng ký tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM địa chỉ: Văn phòng tuyển sinh Số 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295

Chia sẻ