Miễn phí dự thi THPT Quốc gia năm 2018 cho thí sinh

821

Sẽ  không thu phí dịch vụ dự thi đối với tất cả các thí sinh từ năm 2018. Đó là công văn Bộ GD&ĐT vừa ban hành đến các sở GD&ĐT về chi phí dự thi THPT Quốc gia sắp tới.

mien-phi-du-thi-thpt-quoc-gia-2018

Miễn phí dự thi THPT Quốc gia năm 2018 cho thí sinh

Miễn phí dự thi THPT Quốc gia năm 2018 cho thí sinh

Theo đó, Công văn của Bộ yêu cầu các sở giáo dục và đào tạo không thu giá dịch vụ dự thi đối với tất cả thí sinh tham dự Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018. Ngay cả khi các bạn thí sinh đăng ký thêm các bài thi xét tuyển vào đại học, cao đẳng.

Cùng với đó, Công văn từ Bộ GD&ĐT cũng nêu rõ giá dịch vụ dự tuyển trung cấp sư phạm, cao đẳng sư phạm, đại học năm 2018 có sử dụng kết quả thi THPT quốc gia như sau: Để ổn định về tâm lý cho học sinh và phụ huynh, tránh tình trạng xáo trộn trong các kỳ thi tuyển sinh trung cấp sư phạm, cao đẳng sư phạm, đại học hệ chính quy, mức giá dịch vụ dự tuyển trung cấp sư phạm, cao đẳng sư phạm, đại học hệ chính quy năm 2018 có sử dụng kết quả thi THPT quốc gia tiếp tục giữ ổn định như năm 2017 là 30.000 đồng/nguyện vọng.

thi-sinh-thpt-quoc-gia-2018

Kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Đối với mức giá dịch vụ sơ tuyển, Bộ GD&ĐT cho biết tổ chức thi đánh giá năng lực hoặc có môn thi năng khiếu kết hợp với sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia hoặc cơ sở xét tuyển bằng kết quả học tập THPT: Các cơ sở giáo dục chủ động xây dựng mức giá dịch vụ tuyển sinh phù hợp, không thu quá cao làm ảnh hưởng đến tâm lý cho phụ huynh, học sinh và tránh tình trạng xáo trộn trong các kỳ tuyển sinh. Thực hiện niêm yết giá, công khai thông tin giá dịch vụ tuyển sinh và không được thu cao hơn giá niêm yết.

Những giảng viên được điều động công tác về địa phương theo yêu cầu của Bộ GD&ĐT để tham gia vào tổ chức kỳ thi sẽ được trả lương bằng ngân sách của địa phương phục vụ kỳ thi THPT Quốc gia.

Nguồn: truongcaodangyduoctphcm.net sưu tầm

Chia sẻ