Lịch thi chi tiết và điều kiện xét tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc gia 2018

849

Chỉ còn chưa đầy 2 tuần nữa, các bạn sĩ tử trên cả nước sẽ bước vào Kỳ thi THPT Quốc gia 2018. Bài viết này sẽ giúp bạn ghi nhớ lịch thi và điều kiện xét tốt nghiệp chi tiết nhất.

lich-thi-chi-tiet-dieu-kien-xet-tuyen-tot-nghiep-thpt-quoc-gia-2018

Lịch thi chi tiết và điều kiện xét tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Lịch thi chi tiết kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 có gần 1 triệu thí sinh thanh gia thi để công nhận tốt nghiệp và xét tuyển Đại học Cao đẳng. Ngoài thời gian chú trọng cho việc ôn tập kiến thức, các bạn nên ghi nhớ lịch thi THPT Quốc gia để tránh xảy ra những trường hợp đáng tiếc ảnh hưởng đến công sức ôn tập bấy lâu nay. Theo đó Kỳ thi THPT Quốc gia năm nay sẽ diễn ra trong thời gian 2 ngày bắt đầu từ ngày 25/6 đến ngày 27/6/2018.

Ở kì thi năm nay, thí sinh sẽ làm 5 bài thi gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp là Khoa học Tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân).Dưới đây là lịch thi THPT quốc gia 2018 do Bộ GDĐT công bố. Thí sinh cần ghi nhớ ngày, giờ diễn ra các môn thi để chủ động trong việc ôn tập, cũng như đến địa điểm thi theo đúng thời gian quy định

Lich-Thi-THPT-Quoc-G

Lịch thi THPT Quốc gia năm 2018

Các bài thi Toán, Ngoại ngữ và các bài thi tổ hợp sẽ thi theo hình thức trắc nghiệm, trong đó bài thi môn Toán có thời gian làm bài là 90 phút và Ngoại ngữ 60 phút.

Các bài thi tổ hợp có tổng thời gian 150 phút, mỗi môn thành phần trong bài thi có thời gian là 50 phút. Ngữ văn thi theo hình thức tự luận trong 150 phút.

Điều kiện xét tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Đối với thí sinh học chương trình giáo dục THPT, điều kiện để được xét công nhận tốt nghiệp các bạn phải dự thi 4 bài thi gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp.

Thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT phải dự thi 3 bài thi, gồm 2 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp.

Ngoài ra thí sinh được quyền đăng ký dự thi cả 2 bài thi tổ hợp. Điểm tổ hợp nào cao hơn thì sẽ dùng đó để xét tốt nghiệp. Tuy nhiên khi thí sinh đã đăng ký dự thi cả 2 bài thi tổ hợp thì bắt buộc phải thi cả 2 bài thi này, nếu bỏ 1 trong 2 bài thi sẽ bị coi là dự thi không đủ số bài thi và không được xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Chúc bạn có một kỳ thi THPT Quốc gia thành công!

Nguồn: truongcaodangyduoctphcm.net

Chia sẻ