4 mẹo không thể bỏ qua giúp Teen 2k nhớ nhanh, nhớ lâu

756

Làm sao để nhớ được những công thức tính trong toán học, thuộc một bào thơ dài lại khô khan, từ vựng cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh khó hiểu, bạn đừng lo lắng chỉ cần 4 mẹo dưới đây sẽ giúp bạn.

Thời điểm đang cấp tốc ôn luyện cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, chắc chắn các teen 2k nhà ta đang đau đầu với hàng loạt các kiến thức từ nhiều môn học với những kiến thức bài mới lẫn xen chương trình lớp 11, đầy khó khăn và thử thách. Vậy làm thế nào để nhớ nhanh, nhớ lâu hãy thử dùng những mẹo ghi nhớ dưới đây nhé!

Đánh dấu bằng bút màu những kiến thức quan trọng

Các Dược sĩ Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM cho biết, màu sắc là yếu tố kích thích thị giác và cảm xúc rất tốt. Hãy đánh giấu bằng bút màu những kiến thức, điểm nhấn cần ghi nhớ bởi khi nhìn vào trang kiến thức dài dòng thì những yếu tố màu sắc sẽ ấn tượng và giúp não ghi nhớ một cách lâu dài hơn. Những công thức toán học, những câu phân tích trọng điểm của bài văn được đánh dấu bằng bút màu sẽ giúp cả thị giác và trí não chú ý đến nó nhiều hơn khi chỉ được thể hiện bằng bút bình thường.

ghi-nho-nhanh-1

Nghe nhạc nhẹ, không lời hay Baroque giúp tăng khả năng ghi nhớ

Âm nhạc là một vị thần quyền năng, nó có thể thay đổi xảm xúc của con người, có thể khiến tâm trí và trái tim bị lay động. Âm nhạc có thể điều khiển cảm xúc và tâm trí một cách hoàn hảo. Và âm nhạc còn giúp chúng ta tập trung vào công việc đang làm một cách tuyệt đối.

ghi-nho-nhanh-2

Vừa học vừa nghe những bản remix có thể khiến cả đôi chân và trái tim, lý trí lắc lư theo điệu nhạc. Nhưng vừa học vừa lắng nghe một bản Baroque nhẹ nhàng lại giúp tĩnh tâm, tập trung để  tiếp thu kiến thức đang đọc, học. Vì vậy, lắng nghe những bản nhạc Baroque khi đang ôn luyện kiến thức hoặc làm bài tập. Nó không chỉ giúp ghi nhớ nhanh mà còn giúp bạn có thể nhanh chóng giải quyết được bài toán hay bài soạn văn còn bế tắc.

Lựa chọn một không gian cho riêng mình

Chúng ta sẽ không thể nhớ được định lý Pitago khi học tại một nơi có tiếng khóc của trẻ em, tiếng nói quảng cáo từ đồ chơi. Nhưng chắc chắn chúng ta sẽ nhớ được không chỉ định lý Pitago mà còn nhớ được cả định lý đảo nếu như có một môi trường học yên tĩnh và chỉ dành riêng cho bản thân. Hãy chắc chắn nó không có tiếng ồn, không có những quyển truyện hay đồ chơi xung quanh mê hoặc.

ghi-nho-nhanh-3

Học vào buổi sáng

Sau một giấc ngủ dài thì cả trí não và cơ thể đều được nghỉ ngơi. Nó đã sẵn sàng để tiếp nhận bất cứ điều trị từ kiến thức hay những cuộc chơi. Sáng sớm cũng là lúc mà các giác quan của con người trở nên nhanh nhạy hơn cả. Lúc này cả tinh thần và lý trí đều đang sung sức để sẵn sàng tiếp nhận kiến thức. Vì vậy, hãy thức dậy sớm vào buổi sáng, chỉ cần dành ra 30 phút học thôi đã giúp chúng ta nhớ được lượng kiến thức bằng với 1 tiếng khi học vào thời điểm khác.

ghi-nho-nhanh-4

Việc ghi nhớ vốn là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến lượng kiến thức học được liệu có có ích hay không. Hãy áp dụng những mẹo trên đây khi học tập, vấn đề ghi nhớ sẽ không còn là nỗi lo cho dù các mem nhà mình đang phải đối phó với kỳ tôn tập để thi hay kiểm tra.

Địa chỉ nhận hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM

Số 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9 TPHCM.

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0996.355.355 – 0886.355.355.

Nguồn: truongcaodangyduoctphcm.net

Chia sẻ