Học Trung cấp y học cổ truyền ra trường làm được những việc gì?

962

Rất nhiều thí sinh đã và đang chuyển đổi sang ngành y học cổ truyền để có một công việc ổn định hơn. Vậy công việc của ngành y học cổ truyền sau khi ra trường là gì?

yhct1

Trung cấp y học cổ truyền TPHCM

Công việc có thể đảm nhận của sinh viên y học cổ truyền

Ngày nay y học hiện đại đã và đang chiếm ưu thế trong việc chữa bệnh. Tuy nhiên có rất nhiều căn bệnh mà y học hiện đại phải bó tay và phải nhờ đến Đông y giúp thế nhưng nhân lực y học cổ truyền hiện nay rất là hiếm.

Chính vì thế nhân lực ngành Y sĩ Y học cổ truyền đang rất cần thiết trong xã hội hiện đại. Sinh viên sau khi tốt nghiệp Y sĩ y học cổ truyền  sẽ được cấp bằng Lương Y, có khả năng khám bệnh, chữa bệnh, kê đơn, bốc thuốc, châm cứu, điện châm, dùng kỹ thuật vật lý trị liệu, xoa bóp, bấm huyệt để chữa bệnh và phục hồi sức khỏe.

Khi tốt nghiệp Trung cấp y học cổ truyền TPHCM bạn hoàn toàn có thể tham gia vào việc  dự phòng bệnh, phát hiện và xử lý bệnh cấp cứu, tổ chức các chương trình chăm sóc sức khỏe, chăm sóc dịch vụ bằng y học cổ truyền tại cộng đồng, làm công tác nghiên cứu khoa học Y học cổ truyền. Hoặc có thể tham gia vào các công trình nghiên cứu về các phương thuốc y học cổ truyền hỗ trợ việc điều trị bệnh hiệu quả.

Nơi làm việc của y sĩ y học cổ truyền sau khi tốt nghiệp ra trường

Sau khi tốt nghiệp, các Y sĩ Y học cổ truyền ra trường có thể làm việc tại các bệnh viện Y học cổ truyền trên toàn quốc, khoa Y học cổ truyền của bệnh viện tuyến tỉnh, huyện, trạm y tế… Hoặc có thể tự hành nghề, tự tạo việc làm cho mình.

Học viên học Y sĩ Y học cổ truyền tại Cao đẳng y dược TPHCM sẽ được trang bị các kiến thức Y học cổ truyền như kiến thức ngành Dược học cổ truyền, Dược lâm sàng, Chế biến dược liệu, Bào chế các dạng thuốc Đông Dược từ Thực vật dược, Dưỡng sinh, Châm cứu châm, bệnh học.

ho-so-hoc-trung-cap-y-hoc-co-truyen-gom-gi

Học Trung cấp y học cổ truyền ra trường làm được những việc gì?

Hồ sơ xét tuyển y sĩ y học cổ truyền TPHCM

Thí sinh nếu có sở thích theo học ngành Y sĩ Y học cổ truyền có thể làm hồ sơ với các giấy tờ cần thiết sau đây:

  • 01 Phiếu đăng ký xét tuyển Trung Cấp Y học Cổ truyền
  • 02 Bản sao công chứng Bằng tốt nghiêp THCS và bảng điểm (đối với hệ 3 năm và 2 năm 3 tháng các hệ khác có thể bỏ qua)
  • 02 Bản sao công chứng Bằng THPT hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp (đối với học sinh vừa tốt nghiệp năm 2017)
  • 02 Bản sao công chứng Bảng điểm Trung cấp, Cao đẳng, Đại học của thí sinh (đối với hệ 1 năm)
  • Bản sao giấy khai sinh.
  • 02 ảnh (3×4) + 01 ảnh (2×3) + phong bì dán sẵn tem thư ghi rõ số điện thoại của người học.
  • Giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Mọi thông tin chi tiết thí sinh có thể đến địa chỉ: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Hoặc liên lạc số điện thoại: 0886.355.355 – 0996.355.355

Nguồn: truongcaodangyduoctphcm.net

Chia sẻ