Đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền TPHCM trong bao lâu?

1124

Nhu cầu chữa bệnh bằng Đông y ngày càng tăng cao. Nắm bắt được xu thế Cao đẳng dược TPHCM tuyển sinh Trung cấp y học cổ truyền TPHCM đáp ứng nhu cầu của thí sinh.

y-hoc-co-truyen1

Đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền TPHCM trong bao lâu?

Các loại thuốc có nguồn gốc từ thiên nhiên đang được đông đảo người bệnh tin dùng cùng với đó là các phương pháp cải thiện sức khỏe bằng y học cổ truyền đang rất phát triển. Việt Nam là một trong những quốc gia có nền Y học cổ truyền lâu đời với nguồn dược liệu phong phú, phù hợp với điều kiện khí hậu, bệnh tật của con người Việt Nam.

Trái ngược với nguồn dược liệu phong phú kia là chất lượng khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền cũng như nguồn nhân lực trong ngành này vẫn còn đang rất hạn chế. Vì vậy công tác đào tạo nguồn nhân lực của ngành hiện nay đang rất được chú trọng, một trong những địa chỉ đào tạo uy tín hiện nay có thể nói đến như trường Cao đẳng y dược TPHCM.

Điều kiện học Y học cổ truyền TPHCM như thế nào?

Theo quy chế tuyển sinh mới nhất của Bộ GD&ĐT, trường Cao đẳng y dược TPHCM sẽ áp dụng  hình thức xét tuyển trong tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền TPHCM. Thí sinh đăng ký tham gia xét tuyển cần phải tốt nghiệp THCS (lớp 9) trở lên. Với điều kiện xét tuyển đầu vào khá dễ dàng, thí sinh yêu thích Y học cổ truyền sẽ có nhiều cơ hội thực hiện ước mơ trở thành Y sĩ Y học cổ truyền chữa bệnh cứu người.

y hoc co truyen

Đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền TPHCM trong bao lâu?

Khi theo học tại trường Cao đẳng y dược TPHCM học viên sẽ được các thầy cô có trình độ chuyên môn cao hướng dẫn tận tình giúp học viên chắc về lý thuyết và thông thạo về tay nghề, kỹ năng thực tế. Ngoài ra học viên còn được rèn luyện kỹ năng tại các phòng thực hành lâm sàng đạt chuẩn; giáo án, giáo cụ đầy đủ và cập nhật liên tục cho phù hợp với sự tiến bộ chung của ngành Y.

Thời gian đào tạo y học cổ truyền TPHCM

Nhà trường tuyển sinh những học viên có trình độ từ THCS trở lên vì vậy những thí sinh có bằng cấp cao hơn sẽ được đào tạo trong thời gian ngắn hơn cụ thể như sau:

  • Học 10 tháng (Thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp trở lên thuộc nhóm ngành sức khỏe  như Y sĩ đa khoa, Trung cấp Nha khoa, Trung cấp Hộ sinh,…).
  • Học 12 tháng (Thí sinh đã tốt nghiệp trung cấp trở lên ngoài nhóm ngành sức khỏe như xây dựng, kinh tế, sư phạm,…)
  • Học 2 năm (Thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc văn bằng tương đương BTVH cấp 3).
  • Học 2 năm 3 tháng (Thí sinh đã học xong lớp 12, trượt tốt nghiệp THPT, BTVH). Thời gian chương trình đào tạo Trung cấp Y Dược 27 tháng, Học viên được học bổ sung văn hóa 03 tháng để hoàn thiện chương trình THPT cấp 3 để được cấp bằng Bổ túc văn hoá (nếu có nhu cầu thi THPT Quốc gia).
  • Học 3 năm (Thí sinh đã tốt nghiệp THCS (lớp 9). Thời gian chương trình đào tạo 9 + 3 là 36 tháng. Học viên học bổ sung văn hóa lớp 10, 11, 12 để hoàn thiện chương trình THPT cấp 3 song song với học chuyên môn ngành Y Dược. Sau 3 năm sẽ được cấp bằng Trung cấp Y Dược và bằng Bổ túc văn hoá (nếu có nhu cầu thi THPT Quốc gia).

Thí sinh có nguyện vọng học ngành Y học cổ truyền chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và nộp về trường Cao đẳng y dược TPHCM theo địa chỉ: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM

Điện thoại tư vấn: 0996.355.355 – 0886.355.355

Nguồn: truongcaodangyduoctphcm.net

Chia sẻ