Học hết lớp 9 có tham gia xét tuyển Trung cấp Dược TPHCM được không

1038

Với nhiều lý do khách quan mà nhiều bạn không thể học hết cấp 3, vậy bây giờ muốn xét tuyển Trung cấp Dược TPHCM liệu có được hay không?

trung-cap-duoc-48

Trung cấp Dược TPHCM

Học Trung cấp Dược ra trường có thể làm gì?

Hiện nay nhu cầu về nhân lực trong ngành y tế đang thiếu rất nhiều vì vậy học Trung cấp dược TPHCM là lựa chọn đúng đắn để sau khi tốt nghiệp ra trường các Dược sỹ tương lai sẽ đảm nhận công việc như sau:

Trình Dược viên: là người trung gian giữa doanh nghiệp sản xuất thuốc với các quầy thuốc, nhà thuốc. Giới thiệu, mở rộng mạng lưới phân phối thuốc cho các doanh nghiệp.

Mở quầy thuốc: sau khi được cấp chứng chỉ hành nghề bạn hoàn toàn có khả năng mở quầy thuốc tân dược.

Đứng quầy nhà thuốc: bán thuốc theo đơn thuốc của bác sĩ, tư vấn hướng dẫn sử dụng thuốc, liều dùng, thời điểm dùng và các tương tác thuốc có thể xảy ra.

Dược sĩ kiểm nghiệm thuốc: kiểm nghiệm thuốc tại các dây chuyền sản xuất thuốc, các phòng thí nghiệm.

Nghiên cứu, sản xuất thuốc: Làm việc tại các viện nghiên cứu, các xí nghiệp sản xuất thuốc trong phạm vi nhiệm vụ được giao.

Đào tạo nhân lực ngành Dược: Nếu bạn có thành tích học tập và rèn luyện tốt với đầy đủ khả năng kỹ năng mềm, nhiệt huyết với nghề thì có thể được nhà trường xem xét và giữ lại làm giảng viên của trường.

Điều kiện xét tuyển trung Cấp Dược TPHCM

Với quy định mới nhất về quy chế tuyển sinh, để có thể tham gia xét tuyển Trung cấp Dược TPHCM thí sinh chỉ cần đáp ứng là đã tốt nghiệp THCS là đủ điều kiện xét tuyển.

Đây chính là con đường tắt giúp các thí sinh tốt nghiệp THCS đi nhanh hơn, cũng như hoàn toàn có thể theo đuổi giấc mơ ngành Dược của mình. Bởi nếu phải bỏ ra 5 năm (3 năm học THPT cộng thêm 2 năm học trung cấp) học sinh mới có thể lấy bằng thì khi tham gia học tập tại trường học sinh sẽ được cấp bằng Trung cấp dược trong thời gian ngắn hơn rất nhiều.

tuyen-sinh-trung-cap-duoc-2015-co-gi-hot2

Trung cấp Dược TPHCM

Thời gian học Trung cấp Dược TPHCM như thế nào?

Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM tuyển sinh đào tạo Trung cấp Dược đối với thí sinh tốt nghiệp THCS cụ thể như sau:

  • Sẽ được đào tạo hệ hoàn chỉnh văn hóa THPT và hệ Trung cấp Dược.
  • Thời gian đào tạo Trung cấp Dược đối với thí sinh tốt nghiệp THCS là 36 tháng.
  • Học sinh tốt nghiệp được cấp 2 văn bằng: văn bằng tốt nghiệp Trung cấp Dược chính quy và giấy chứng nhận hoàn chỉnh văn hóa bậc THPT.
  • Có khả năng liên thông lên Cao đẳng Dược tại trường.

Ngoài chương trình đào tạo Trung cấp Dược, nhà trường còn đào tạo các hệ khác như Văn bằng 2 Cao đẳng dược, liên thông cao đẳng Dược, Điều dưỡng, Xét nghiệm… đáp ứng nhu cầu của sinh viên.

Hồ sơ Trung cấp Dược TPHCM với đối tượng tốt nghiệp THCS

  • 02 bản Sơ yếu lý lịch: (có dấu xác nhận cơ quan địa phương hoặc tại nơi đang làm việc).
  • 02 bản Bằng + Học bạ cấp 2
  • 01 bản .Bản sao giấy khai sinh
  • 04 Ảnh 3×4

Sau khi hoàn thiện thí sinh gửi hồ sơ về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM: Số 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM.

Điện thoại tư vấn: 0996.355.355 – 0886.355.355

Nguồn:Cao đẳng Y Dược TPHCM

Chia sẻ