Thời gian đăng ký dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 là khi nào?

915

Thời gian đăng ký dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 là khi nào? Câu hỏi được nhiều sĩ tử thắc mắc. Khi nắm bắt được thời gian tham dự kỳ thi THPT thí sinh sẽ chủ động hơn trong việc sắp xếp việc học và đăng ký một cách hợp lý nhất.

thi-thpt-quoc-gia

Thời gian đăng ký dự kỳ thi THPT năm 2018 là khi nào?

Thời gian đăng ký dự kỳ thi THPT năm 2018 là khi nào?

Sau những điều chỉnh bổ sung của Bộ GD&ĐT về quy chế thi kỳ thi năm 2018. Và tiếp theo đó là thông báo thời gian đăng ký dự thi THPT Quốc gia năm 2018 và xét tuyển đại học, cao đẳng. Theo đó vào ngày 1/4  đến ngày 20/4 thí sinh sẽ đăng ký dự thi và xét tuyển tại nơi các sĩ tử đang theo học.

Trước khi chuẩn bị đi làm thủ tục dự thi, thí sinh cần chuẩn bị sẵn chứng minh nhân dân (CMND). Các sở GD-ĐT, các trường phổ thông có nhiệm vụ hướng dẫn để học sinh có CMND trước khi nộp Phiếu đăng ký dự tuyển (ĐKDT).

Trong trường hợp không có CMND, phần mềm quản lý thi sẽ gán cho thí sinh một mã số gồm 12 ký tự để quản lý.

Đối với những thí sinh muốn thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng thì phải đăng ký số điện thoại, email của mình khi ĐKDT. Thí sinh đã đăng ký sơ tuyển phải dùng CMND thống nhất khi đăng ký dự thi và đăng ký sơ tuyển.

thpt-quoc-gia

kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 

Các đơn vị đăng ký dự thi có nhiệm vụ thu các loại giấy tờ sau:

  • 2 Phiếu đăng ký dự thi
  • Bản photocopy 2 mặt CMND trên một mặt giấy A4,
  • 2 ảnh 4×6
  • Một phong bì thư đã dán tem ghi rõ họ tên địa chỉ nhận của thí sinh để trong Túi đựng hồ sơ theo mẫu của Bộ GD-ĐT;
  • Nhập dữ liệu của thí sinh vào phần mềm quản lý thi.

Sau khi đã nhập xong dữ liệu, cán bộ máy tính in thông tin đăng ký dự thi của thí sinh từ phần mềm quản lý thi, giao cho giáo viên chủ nhiệm hoặc cán bộ được phân công để tổ chức cho học sinh rà soát, ký xác nhận.

Tất cả các thí sinh đăng ký dự thi và sửa đổi nguyện vọng về địa điểm thi và các thông tin về bài thi, môn thi đã đăng ký đến hết ngày 20/4. Vì vậy thí sinh nên cân nhắc kỹ càng trước khi đưa ra quyết định quan trọng trước ngưỡng của Đại học. Chúc các sĩ tử tự tin và thành công trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Nguồn: truongcaodangyduoctphcm.net tổng hợp

Chia sẻ