Đảm nhận công việc gì khi tốt nghiệp Trung cấp Dược TPHCM?

1056

Hiện nay, ngành Dược đang phát triển rất mạnh thế nên quan niệm học Trung cấp Dược TPHCM sau khi tốt nghiệp chỉ biết đi bán thuốc thì đó là quan niệm hoàn toàn sai lầm.

trung-cap-duoc

Trung cấp Dược TPHCM

Dược sĩ Trung cấp có thể làm những công việc gì?

Nguồn nhân lực ngành y đang trong tình trạng khủng hoảng bởi số lượng sinh viên sau khi ra trường hàng năm vẫn không đáp ứng đủ.  Vì vậy sau khi tốt nghiệp Trung cấp Dược TPHCM ra trường không chỉ làm việc tại các quầy thuốc, hiệu thuốc mà có thể đảm nhiệm nhiều vị trí khác trong các cơ sở khám chữa bệnh.

Học viên sau khi hoàn thành chương trình đào tạo tại Trường Cao  đẳng Y Dược TPHCM sẽ được cấp bằng Trung cấp Dược chính quy và hoàn toàn có thể đảm nhiệm được những công việc sau:

– Dược sĩ lâm sàng: làm việc tại các bệnh viện nhằm cung ứng đảm bảo số lượng và chất lượng thuốc, tham vấn cho các bác sĩ trong việc kê toa thuốc nhằm hạn chế tương tác thuốc, những tác dụng phụ của thuốc có thể xảy ra.

– Lĩnh vực sản xuất thuốc: Dược sĩ Trung cấp có thể làm việc tại các xí nghiệp, nhà máy sản xuất Dược phẩm; là lao động kỹ thuật hoặc thực hiện các công việc trong dây chuyền sản xuất và cung ứng vật tư thiết bị. Đây là lĩnh vực có tiềm năng rất lớn cho Dược sĩ mới ra trường.

– Quầy thuốc, nhà thuốc: Thực hiện các công việc bán thuốc theo toa của Bác sĩ, tư vấn hướng dẫn sử dụng thuốc, liều dùng, thời điểm dùng và các tương tác thuốc có thể xảy ra. Ngoài ra nếu có khả năng kinh doanh bạn có thể tự mở quầy bán thuốc tân dược.

– Phân phối lưu thông thuốc: Đây là một công việc năng động có thu nhập cao vì vậy được nhiều Dược sĩ ra trường lựa chọn. Làm việc tại các công ty, doanh nghiệp dược phẩm có nhiệm vụ giới thiệu, mở rộng mạng lưới phân phối thuốc cho các doanh nghiệp.

trung-cap-duoc-2

Đảm nhận công việc gì khi tốt nghiệp Trung cấp Dược TPHCM?

Địa chỉ đào tạo Trung cấp Dược uy tín tại TPHCM?

Tại TPHCM, có nhiều cơ sở đào tạo hệ Trung cấp Dược  và một trong những cơ sở đào tạo uy tín có thể kể tên như Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM. Học viên tại trường được đào tạo trong môi trường chuyên nghiệp với chương trình đào tạo tiên tiến, cơ sở vật chất, phòng lý thuyết, phòng thực hành, phòng thí nghiệm đầy đủ, hiện đại. Ngoài ra với đội ngũ giáo viên giỏi giàu kinh nghiệm chuyên môn sẽ giúp học viên tiếp thu kiến thức một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Hồ sơ đăng ký học Trung cấp Dược Tp.HCM:

Thí sinh đăng kí xét tuyển Trung cấp Dược TPHCM thì nhanh chóng chuẩn bị các giấy tờ cần thiết như sau:

  • 02 bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp (đối với học sinh đã tốt nghiệp)
  • 02 bản sao công chứng Học Bạ
  • 02 Bản sao công chứng Bằng + Bảng điểm (đối với thí sinh đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học).
  • 01 Bản sao giấy khai sinh.
  • 02 ảnh (3×4) + 01 ảnh (2×3) + phong bì dán sẵn tem thư ghi rõ số điện thoại của người học.
  • 01 Bộ hồ sơ học sinh sinh viên trong đó có 2 sơ yếu lý lịch, điền đầy đủ thông tin cần thiết
  • Giấy tờ ưu tiên khác (nếu có)

Sau khi hoàn thành hồ sơ thí sinh nhanh chóng gửi về địa chỉ Trường Cao đẳng y dược TPHCM: số 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TP.HCM

Mọi thắc mắc thí sinh có thể liên hệ số điện  thoại: 0996.355.355 – 0886.355.355

Nguồn:truongcaodangyduoctphcm.net

 

Chia sẻ