Những đối tượng ưu tiên tuyển thẳng Đại học Sư phạm kỹ thuật TPHCM

1057

Cùng tìm hiểu hình thức tuyển sinh Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TPHCM và những đối tượng thuộc diện ưu tiên được tuyển thẳng tại trường năm 2018.

Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật tuyển sinh năm 2018

Năm 2018, nhà trường tuyển sinh dựa trên kết quả kỳ thi THPT Quốc gia áp dụng cho tất cả các ngành và các hệ đào tạo trừ 3 ngành: Thiết kế thời trang, Thiết kế đồ họa, Kiến trúc.

Cùng với đó nhà trường còn xét tuyển căn cứ vào điểm trung bình học bạ của thí sinh trong 3 năm cấp ba trừ học kỳ 2 của lớp 12 của từng môn theo tổ hợp đạt từ 7.0 trở lên: Chỉ tiêu tối đa 40% chỉ tiêu tất cả các ngành hệ đào tạo chất lượng cao.

Đối với 3 ngành học: Thiết kế thời trang, Thiết kế đồ họa, Kiến trúc sẽ có bài thi riêng để đánh giá và hạn cuối nộp hồ sơ thi vẽ trang trí màu nước và vẽ đầu tượng 22/6/2017, thi vào ngày 02/7/2018 tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM hoặc có thể xét điểm thi từ những trường khác.

thi-thpt-quoc-gia-2018

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Những đối tượng ưu tiên tuyển thẳng Đại học Sư phạm kỹ thuật TPHCM

Ngoài những phương thức tuyển sinh ở trên dựa trên kết quả kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 và những phương thức xét tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh Đại học, cao đẳng chính quy của Bộ GD&ĐT, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh còn ưu tiên xét tuyển thẳng đối với các thí sinh thuộc các diện sau đây:

Đối tượng ưu tiên 1: Với tối đa 10% chỉ tiêu xét tuyển thẳng thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2018 học lớp chuyên (Toán học, Vật lý, Hóa học, tiếng Anh, Sinh học, Tin học) tại các trường chuyên, năng khiếu (tỉnh, quốc gia, đại học) có trung bình học bạ trong 5 học kỳ (không tính học kỳ 2 lớp 12) của từng môn theo tổ hợp môn xét tuyển từ 7.0 trở lên đối với các ngành đào tạo hệ đại trà và từ 6.5 trở lên đối với hệ chất lượng cao (CLC).

Đối tượng ưu tiên 2: Tối đa 10% chỉ tiêu các ngành kỹ thuật hệ chất lượng cao dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh để ưu tiên xét tuyển thẳng các thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2018 đạt điểm IELTS quốc tế từ 5.0 trở lên hoặc tương đương và có điểm trung bình học bạ trong 5 học kỳ (không tính học kỳ 2 lớp 12) của từng môn theo tổ hợp từ 6.0 trở lên.

Đối tượng ưu tiên 3: Dành 10% chỉ tiêu ngành Sư phạm tiếng Anh và Ngôn ngữ Anh để xét tuyển thẳng các thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2018 đạt điểm IELTS quốc tế từ 5.5 trở lên hoặc tương đương và có điểm trung bình học bạ trong 5 học kỳ (không tính học kỳ 2 lớp 12) của từng môn theo tổ hợp từ 6.0 trở lên.

Đối tượng ưu tiên 4: 5% chỉ tiêu để ưu tiên xét tuyển thẳng thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2018 tại: 200 trường tốp đầu trong cả nước; các trường THPT có ký kết hợp tác về hướng nghiệp, tuyển sinh – đào tạo và nghiên cứu khoa học, có thư giới thiệu của Hiệu trưởng và có điểm trung bình học bạ trong 5 học kỳ (không tính học kỳ 2 lớp 12) của từng môn theo tổ hợp từ 7.5 trở lên đối với các ngành đào tạo hệ đại trà và từ 7.0 trở lên đối với hệ CLC.

Nguồn: truongcaodangyduoctphcm.net tổng hợp

Chia sẻ