Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2020

510

Cơ hội việc làm mà ngành Điều dưỡng mang lại cho giới trẻ hiện nay là rất lớn, nắm được xu hướng đó, không ít thí sinh lựa chọn học Cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM. Tuy nhiên, thí sinh lo lắng bản thân có đủ điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2020 hay không?

Điều kiện xét tuyển cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2020

Ngành Điều dưỡng hiện nay nắm một vị trí quan trọng trong hệ thống ngàng Y tế. Những người theo học ngành này đảm nhiệm công việc chăm sóc sức khỏe cho mọi người bệnh từ khi nhập viện đến khi xuất viện. Theo học hệ Cao đẳng Điều dưỡng tại các trường Cao đẳng Y Dược TPHCM sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết để đáp ứng những yêu cầu làm việc về sau.

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2020

Nếu theo học hệ đại học ngành Điều dưỡng, sinh viên phải mất thời gian ít nhất 4 năm để hoàn thành chương trình học, thì với hệ cao đẳng sinh viên có thể hoàn thành chương trình học tập sớm ít nhất 1 năm so với bậc đại học. Chính vì vậy, ngày càng có nhiều bạn trẻ đăng ký theo học hệ cao đẳng Điều dưỡng.

Trong những năm trở lại đây đã có một số thay đổi về điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM theo quy định của Bộ LĐTB & XH. Thí sinh Theo đó, những thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2017 trở về trước và những thí sinh vừa hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2018 đều đủ điều kiện để theo học. Bên cạnh đó, để được theo học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2020, thí sinh cần đáp ứng một số yêu cầu sau:

 • Thí sinh đã đỗ tốt nghiệp THPT.
 • Đảm bảo về tình trạng sức khỏe để theo học ngành Điều dưỡng trong suốt thời gian đào tạo.
 • Phẩm chất đạo đức và lối sống lành mạnh; trong sạch.
 • Không đang trong thời gian thi hành án hoặc chịu trách nhiệm hình sự;

Với hình thức xét tuyển học bạ THPT, thí sinh có nhiều cơ hội trúng tuyển vào ngành Điều dưỡng của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur mà không phải chịu các áp lực thi cử.

Cơ hội nghề nghiệp của ngành Điều dưỡng luôn rộng mở

Học Điều dưỡng ra trường làm công việc gì?

Công việc của Điều dưỡng sau khi học xong khá đa dạng. Họ đánh giá và theo dõi bệnh nhân bằng cách tiếp cận toàn diện, xác định bệnh nhân cần làm gì để giữ gìn, cải thiện sức khỏe. Sau đó cung cấp những dịch vụ chăm sóc nếu cần thiết đồng thời cảnh báo cho những chuyên gia nếu trường hợp cần kíp. Vì thế, họ phải phối hợp với bác sĩ và các Điều dưỡng, nhân viên xã hội, kỹ thuật viên trị liệu hay nhà tâm lý khác một cách nhịp nhàng để bảo vệ quyền lợi cho người bệnh. Họ cũng có thể là những người giáo dục, giải thích và hướng dẫn thủ tục, phương pháp điều trị cho bệnh nhân; dạy họ cách tự chăm sóc bản thân và vận động để phục hồi hoàn toàn.

Các Điều dưỡng Viên làm việc để ngăn ngừa bệnh tật thông qua các chương trình giáo dục cộng đồng được thiết kế để giảm các bệnh truyền nhiễm, bạo lực, béo phì, sử dụng thuốc lá và cung cấp kiến thức hữu ích cho bà mẹ – trẻ em  nhằm góp phần giải quyết một số vấn đề sức khỏe hàng đầu của thời đại. Ngày nay, rất nhiều Điều dưỡng Viên là những học giả độc lập đi đầu trong nghiên cứu các biện pháp chăm sóc sức khỏe; nhiều người có bằng thạc sĩ và tiến sĩ bằng cấp về lĩnh vực này và công việc của họ như những chuyên gia, nhà giáo dục, nhà hoạch định chính sách y tế, nhà quản lý hoặc các học viên tiên tiến như Chuyên gia y tá lâm sàng hoặc bác sĩ. Dưới đây là những công việc cụ thể:

 • Phát hiện và ngăn ngừa những loại thuốc có vấn đề gây hại cho con người
 • Ngăn chặn sự lây lan của các bệnh truyền nhiễm
 • Chẩn đoán nhịp tim nhanh, chậm hay phức tạp của bệnh nhân.
 • Phân loại bệnh nhân dựa trên đánh giá của chuyên gia
 • Cung cấp các loại thuốc uống và tiêm phù hợp nhất
 • Trực tiếp chăm sóc những ca la hét; khóc, cười hoặc giả chết
 • Quản lý những trường hợp bạo lực, say xỉn cho đến khi có nhân viên an ninh đến
 • Có kế hoạch và kịch bản cụ thể để thuyết phục những người bị tâm thần theo đúng chương trình chăm sóc đặc biệt
 • Thuyết phục và mẹ trẻ nghèo để cứu mạng đứa bé qua các lần khám thai
 • Cấp thuốc giảm đau cho người bệnh khi có yêu cầu
 • Dạy cách tránh lây nhiễm HIV, cách sống chung với bệnh này và các bệnh tật nguy hiểm khác
 • Giải thích những gì bác sĩ đã cố gắng truyền đạt
 • Với tư cách là sĩ quan, họ quản lý các hoạt động chăm sóc quân sự phức tạp ở những khu vực có chiến sự
 • Điều hành hệ thống y tế cho cộng đồng ở nông thôn và đô thị
 • Từ chối cho dùng thuốc sẽ làm tổn thương thai nhi, hoặc bất kỳ bệnh nhân nào khác.
 • Tham mưu với bác sĩ trong việc lên phác đồ điều trị cho bệnh nhân. Ví dụ, họ có thể xác định các triệu chứng mà các bác sĩ đã bỏ qua và họ có thể đấu tranh để thuyết phục các bác sĩ rằng các triệu chứng đó tồn tại. Từ đó xác định cách điều trị cho người bệnh phù hợp đem lại hiệu quả cao hơn.

Nếu đam mê và mong muốn trở thành điều dưỡng viên chuyên nghiệp trong tương lai, thí sinh nhanh chóng chuẩn bị đủ hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2020 gửi về địa chỉ của nhà trường đúng theo thời gian quy định.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TP. HỒ CHÍ MINH

Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869.189.199 – 0996.189.199

Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 – 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295

Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 – 0886.303.303

Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 – 0996.156.156

Chia sẻ