Sau 20-4 thí sinh không được thay đổi địa điểm, môn thi đã đăng ký

835

Hôm nay là kỳ hạn cuối cùng nhận hồ sơ đăng ký dự thi THPT Quốc gia và xét tuyển Đại học cao đẳng năm 2018. Sau ngày 20-4 này thí sinh sẽ không được thay đổi địa điểm và môn thi đã đăng ký trước đó

sau-20-4-thi-sinh-khong-duoc-thay-doi-dia-diem-va-mon-thi

Sau 20-4 thí sinh không được thay đổi địa điểm, môn thi đã đăng ký

Bộ GD&ĐT thông báo đến các trường THPT phải có trách nhiệm hướng dẫn thí sinh điền đầy đủ thông tin vào phiếu đăng ký dự thi THPT Quốc gia và xét tuyển Đại học cao đẳng năm 2018. Cùng với đó, để đảm bảo độ chính xác những thông tin của thí sinh điền vào phiếu đăng ký xét tuyển tốt nghiệp THPT, đặc biệt là thông tin và diện ưu tiên để được cộng điểm ưu tiên,  xem xét và quyết định điều kiện dự thi của thí sinh, các trường có nhiệm vụ phải kiểm soát thật kỹ các hồ sơ đăng ký xét tuyển.

Bộ cũng yêu cầu đối với thí sinh về việc đăng ký địa điểm và môn thi phải chốt trước ngày 20-4. Và sau ngày này các thí sinh sẽ không được thay đổi những gì mình đã đăng ký. Chậm nhất đến ngày 25-5, các đơn vị đăng ký dự thi hoàn thành việc thu phiếu đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT và hồ sơ xét công nhận tốt nghiệp THPT kèm theo. Sau khi nhập dữ liệu của thí sinh vào phần mềm quản lý thi, đơn vị đăng ký dự thi kiểm ra hồ sơ đăng ký dự thi và các hồ sơ liên quan, xem xét điều kiện dự thi, xác nhận tư cách, quyết định không cho thí sinh dự thi nếu không đủ điều kiện và hồ sơ hợp lệ.

dang-ki-du-th-thpt-quoc-gia-2018

Đăng ký dự thi THPT Quốc gia 2018

Đến ngày 28-5 là hạn cuối, các sở GD-ĐT hoàn thành việc kiểm tra, cập nhật những sửa đổi, bổ sung dữ liệu đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT của thí sinh vào phần mềm quản lý thi và báo cáo Bộ GD-ĐT.

Kỳ thi THPT quốc gia 2018 diễn ra từ ngày 25 đến 27-6. Thí sinh sẽ đến điểm thi làm thủ tục dự thi, điều chỉnh sai sót trong thông tin đăng ký dự thi và nghe phổ biến quy chế thi vào chiều 24-6.

Bộ GD-ĐT cũng vừa công bố 63 cụm thi trong kỳ thi năm nay. Các Sở GD&ĐT chủ trì cụm thi phối hợp với các trường tổ chức in sao đề thi, coi thi, chấm thi, thông báo kết quả, phúc khảo, xét công nhận tốt nghiệp THPT; đồng thời báo cáo kết quả thi, kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT về Bộ GD-ĐT theo quy định.

Chúc các sĩ tử có một kỳ thi thành công!

Nguồn: truongcaodangyduoctphcm.net tổng hợp

Chia sẻ