Năm 2021 Trung cấp liên thông Cao đẳng Xét nghiệm trong mấy năm?

128

Thí sinh tốt nghiệp trung cấp muốn liên thông Cao đẳng Xét nghiệm để đáp ứng xu thế của xã hội cũng như yêu cầu của Bộ Y tế thì cần phải đáp ứng điều kiện gì và phải học trong bao lâu?

Mất bao lâu để học lên Cao đẳng Xét nghiệm từ Trung cấp?

Tham gia khóa học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm sẽ giúp người học nâng cao bằng cấp, trình độ học vấn đáp ứng yêu cầu chuẩn hóa theo thông tư của Bộ. Khóa học này mang lại cơ hội cho Kỹ thuật viên Xét nghiệm Trung cấp cập nhật thêm nhiều kiến thức mới, cùng với đó là duy trì và phát triển công việc hiện tại được tốt hơn, mức thu nhập được tăng lên giúp ổn định cuộc sống.

Với vai trò là ngành chủ lực then chốt trong hệ thống Y tế, do đó Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur quyết định tuyển sinh đào tạo liên thông Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học năm 2021 nhằm cung cấp nhân lực chất lượng, đảm bảo tiêu chuẩn chăm sóc người bệnh trong giai đoạn hội nhập với các nước trong khu vực và thế giới.

Quy định điều kiện tham gia khóa học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2021

Thực hiện kế hoạch đào tạo chuẩn hóa năng lực cán bộ y tế, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur mở lớp đào tạo ngoài giờ hành chính dành cho những học viên muốn nâng cao trình độ từ trung cấp lên Cao đẳng Xét nghiệm. Thông tin cụ thể về khóa học liên thông ngành Xét nghiệm như sau:

  • Ngành tuyển sinh và đào tạo: Cao đẳng Xét nghiệm;
  • Mã ngành của hệ đào tạo: 6720602;
  • Cách thức tuyển sinh đầu vào: Xét tuyển thẳng và không phải thi tuyển.
  • Hệ đào tạo: liên thông Cao đẳng chính quy
  • Quy định về phạm vi tuyển sinh: Thí sinh có hộ khẩu trên cả nước, không phân biệt tuổi tác, dân tộc, vùng miền.
  • Quy định về trình độ, bằng cấp của thí sinh: Phải có bằng tốt nghiệp trung cấp đúng chuyên ngành Kỹ thuật viên Xét nghiệm đồng thời đã tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia và được cấp bằng phổ thông trung học theo quy định.
  • Tổng thời gian đào tạo theo quy định: Khóa học Cao đẳng Xét nghiệm hệ liên thông hiện nay quy định thời gian đào tạo là 15 tháng với 3 kỳ, lịch học sắp xếp vào sáng và chiều ngày thứ bảy và chủ nhật hàng tuần.

Về chương trình đào tạo và cấp bằng cho sinh viên đủ điều kiện tốt nghiệp là chính quy, có giá trị trên cả nước. Với bằng cấp này sinh viên hoàn toàn được phép liên thông lên bậc Đại học ở bất kỳ trường Đại học Y Dược có tuyển sinh chỉ tiêu liên thông đồng thời đáp ứng được những quy chế tuyển sinh hệ liên thông theo quy định hiện hành.

Đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm hệ liên thông chỉ trong 15 tháng

Cách thức đăng ký xét tuyển Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm năm 2021

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh có thể tham gia khóa học Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM hệ liên thông nên Nhà trường hiện nay đang đưa ra 3 cách để thí sinh đăng ký xét tuyển. Thí sinh có thể lựa chọn 1 trong 3 cách thuận lợi nhất với điều kiện bản thân như:

  • Đăng ký xét tuyển online qua website chính thức của Nhà trường. Với hình thức này sau khi đăng ký thông tin, trong thời gian từ 1 đến 3 ngày cán bộ phòng tuyển sinh Nhà trường sẽ cập nhật thông tin đăng ký trực tuyến và liên hệ để hướng dẫn các thủ tục tham gia nhập học.
  • Đến trực tiếp Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở TP. Hồ Chí Minh để nộp hồ sơ đăng ký học.
  • Nộp hồ sơ liên thông Cao đẳng Xét nghiệm gián tiếp qua hình thức chuyển phát nhanh về địa chỉ phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở TP. Hồ Chí Minh thông qua đường bưu điện.

Hiện nay Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở TP. Hồ Chí Minh tiếp nhận Hồ sơ Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2021 từ thứ 2 đến chủ nhật trong giờ hành chính.

Chia sẻ