Đăng ký xét tuyển học bạ vào Đại học Hutech và những điều cần lưu ý

1887

Trường Đại học Công Nghệ TPHCM đã bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển học bạ tuyển sinh tất  cả các ngành đào tạo chính quy hệ đại học. Sau đây là những lưu ý khi tham gia xét tuyển vào trường bằng hình thức này.

xet-tuyen-dai-học-hutech-va-nhung-dieu-can-luu-y

Đăng ký xét tuyển học bạ vào Đại học Hutech và những điều cần lưu ý

Năm 2018, Đại học Công nghệ TPHCM dành 15% tổng chỉ tiêu để xét tuyển theo hình thức xét học bạ THPT cho tất cả các ngành đào tạo hệ đại học chính quy. Các bạn thí sinh cần lưu ý những điều sau để tăng khả năng trúng tuyển vào trường. Cụ thể như sau:

Thứ nhất: Điều kiện xét tuyển tại trường

Mặc dù phương thức là xét tuyển học bạ, tuy nhiên ở mỗi ngành học lại có những điều kiện khác nhau. Cụ thể, điểm xét tuyển đối với ngành dược cần đạt từ 20 điểm trở lên và từ 18 điểm trở lên đối với các ngành còn lại. Điểm xét tuyển được tính bằng tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển.

Các ngành có môn năng khiếu vẽ như: kiến trúc, thiết kế nội thất, thiết kế thời trang, thiết kế đồ họa, để xét tuyển học bạ, thí sinh có thể đăng ký thi vẽ ngay tại Hutech hoặc sử dụng kết quả thi từ các trường khác.

Đối với những thí sinh đăng ký thi các môn năng khiếu tại Đại học Hutech, nhà trường sẽ chia thành 4 đợt từ 7/7, 21/7, 4/8 và 18/8. Thí sinh nên thi vào các kỳ thi đầu tiên để sớm có kết quả, hoàn thành hồ sơ và có cơ hội trúng tuyển sớm. Ngành kiến trúc, thiết kế nội thất, bên cạnh các tổ hợp có môn năng khiếu, thí sinh có thể dùng tổ hợp A00 và D01 để xét tuyển.

hutech-cong-bo-phuong-an-tuyen-sinh-2018-zkgj

Đăng ký xét tuyển học bạ vào Đại học Hutech

Thứ hai: Xét tuyển sớm để tăng cơ hội trúng tuyển

Hình thức xét tuyển học bạ được nhiều thí sinh lựa chọn với nhiều ưu điểm như hồ sơ, thời gian, điểm số thí sinh đều chủ động đáp ứng được. Vì vậy, nếu đã chọn được ngành học phù hợp với bản thân, thí sinh nên chủ động đăng ký xét tuyển ngay đợt đầu tiên để tăng khả năng đỗ đúng ngành yêu thích. Với phương thức xét tuyển này, thí sinh đăng ký xét tuyển càng sớm thì khả năng trúng tuyển càng cao, vì điểm trúng tuyển của các đợt sau thường cao hơn đợt trước, tùy theo điều kiện từng ngành.

Thứ ba: Thi KHXH vẫn được xét học bạ tổ hợp KHTN

Hình thức xét tuyển học bạ lớp 12 tại Đại học Hutech được tiến hành hoàn toàn độc lập với xét tuyển điểm thi THPT Quốc gia 2018. Cho nên việc chọn tổ hợp môn xét tuyển học bạ không bị ảnh hưởng bởi bài thi THPT của thí sinh. Thí sinh chọn thi THPT theo bài thi KHXH vẫn có thể nộp hồ sơ xét tuyển học bạ bằng các tổ hợp có môn KHTN như Toán – Lý – Hóa, Toán – Hóa – Sinh, Toán – Lý – Anh… (hoặc ngược lại). Thí sinh chỉ cần đáp ứng được điều kiện xét tuyển.

Những thông tin về kỳ thi THPT Quốc gia và tuyển sinh Đại học cao đẳng luôn được cập nhật mới nhất. Cùng theo dõi để biết thêm nhiều thông tin nhé.

Nguồn: truongcaodangyduoctphcm.net tổng hợp

 

Chia sẻ