Chương trình học của một sinh viên Cao đẳng Dược TPHCM

1210

Bài viết hôm nay sẽ giúp các bạn giải đáp được thắc mắc bấy lâu nay của những bạn đang có nguyện vọng muốn xét tuyển vào ngành Dược đó là chương trình học của một sinh viên Cao đẳng Dược TPHCM bao gồm những gì?

tuyen-sinh-cao-dang-duoc-1

Chương trình học của một sinh viên Cao đẳng Dược TPHCM

Dược học đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ các bạn thí sinh bởi những năm gần đây. Với cơ hội việc làm rộng mở và đa dạng. Khi tham gia theo học tại Cao đẳng Y Dược TPHCM các bạn sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức với đội ngũ giáo viên nhiều kinh nghiệm sẽ giúp thí sinh rất nhiều trong việc học tập. Chương trình học của một sinh viên ngành Dược sẽ được phân chia rõ ràng như sau:

Chương trình học của một sinh viên Cao đẳng Dược TPHCM

Cao đẳng Y Dược TPHCM được biết đến là một địa chỉ uy tín và chất lượng suốt nhiều năm qua. Khi theo học tại đây các bạn sinh viên sẽ được đào tạo theo khung chương trình đạt chuẩn Bộ Y tế. Được giảng dạy theo mô hình tiên tiến trường học bệnh viện, đào tạo với tổng thời gian thực hành trên 60% nhằm giúp sinh viên tiếp xúc với thực tế nhiều hơn để sau này không phải bỡ ngỡ khi đảm nhận công việc.

Chương trình học của một sinh viên Cao đẳng Dược TPHCM bao gồm: Môn cơ sở, môn cơ sở ngành và môn chuyên ngành được phân chia cụ thể như sau:

Môn cơ bản: Đây là những môn học phổ biến của tất cả khối ngành nói chung và khối ngành Y Dược nói riêng phải hoàn thành trong học kỳ đầu, thường được gọi theo cách khác là môn học đại cương. Gồm các môn học: Toán cao cấp, Xác suất thống kê, Tư tưởng Hồ Chí Minh, Pháp luật, Hóa học đại cương, vật lý đại cương, giáo dục thể chất, giáo dục quốc phòng an ninh,…

Môn cơ sở ngành: Để các bạn có thể học tốt các môn chuyên ngành thí sinh cần phải được trang bị các kiến thức cơ bản ngành Y Dược. Nhiều thí sinh thường nhầm lẫn những môn học này với môn chuyên ngành. Các môn học điển hình trong bộ môn này có thể kể tên như : Giải phẫu sinh lý,Vi sinh, Ký sinh trùng, Hóa sinh, Bệnh học, Sinh học di truyền,…

Môn chuyên ngành: Đây là bộ môn được đánh giá là quan trọng nhất, quyết định vào sự thành công sau này của sinh viên. Các môn chuyên ngành gồm: Bệnh học, Dược lý 2, Dược lâm sàng, Kinh tế Dược, Marketing dược, Quản trị kinh doanh Dược, Pháp chế Dược, Kiểm nghiệm thuốc, kỹ năng giao tiếp bán thuốc, Quản lý tồn trữ thuốc, Đảm bảo chất lượng thuốc,…

Truong-cao-dang-y-duoc-pasteur-tuyen-sinh-cao-dang-duoc

Cao đẳng Y Dược TPHCM tuyển sinh năm 2018

Các bạn thí sinh sau khi hoàn thành đầy đủ chương trình học sẽ được tốt nghiệp và cấp bằng chính quy. Các bạn có thể làm việc ở tất các các cơ sở y tế trên cả nước hoặc liên thông để nâng cao kiến thức cũng như bằng cấp theo quy định hiện hành của Bộ.

Hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Dược tại TPHCM năm 2018

Thí sinh đăng ký học cao đẳng dược tại trường cao đẳng Y Dược TPHCM cần chuẩn bị một bộ hồ sơ với đầy đủ các giấy tờ sau:

  • 01 Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược theo mẫu của nhà trường
  • 02 Sơ yếu lý lịch có dấu xác nhận của UBND địa phương nơi cư trú.
  • 02 Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT , bằng Bổ túc văn hóa hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2018).
  • 02 Bản sao công chứng Học bạ cấp 3.
  • 04 Ảnh kích thước 3×4 (Chụp trong vòng 6 tháng trở lại ) có ghi họ tên lớp ngày sinh phía sau ảnh.
  • 01 Bản sao hợp lệ giấy khai sinh.
  • 02 Phong bì ghi rõ tên + địa chỉ + Số điện thoại liên lạc của thí sinh để nhà trường liên hệ khi cần.

Sau khi chuẩn bị xong thí sinh nhanh chóng gửi hồ sơ về địa chỉ: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM để được xét tuyển sớm nhất. Mọi thắc mắc thí sinh có thể liên lạc đến số điện thoại của nhà trường: 0886.355.355 – 0996.355.355 để được giải đáp.

Nguồn: truongcaodangyduoctphcm.net

Chia sẻ