Xét tuyển Cao đẳng Vật lý trị liệu TPHCM đáp ứng điều kiện gì?

545
3.9 (77.78%) 9 votes

Cơ hội trở thành sinh viên Cao đẳng Vật lý trị liệu TPHCM năm 2018 không khó nếu thí sinh đáp ứng được điều kiện xét tuyển Cao đẳng Vật lý trị liệu theo quy định.

Xét tuyển Cao đẳng Vật lý trị liệu TPHCM đáp ứng điều kiện gì?
Xét tuyển Cao đẳng Vật lý trị liệu TPHCM đáp ứng điều kiện gì?

Khác với Tây y điều trị bệnh tật bằng các loại Dược phẩm hoặc phẫu thuật, Kỹ thuật Vật lý trị liệu tác động lên người bệnh bằng các kỹ vật vật lý như: nhiệt độ, độ cao, điện, tia X, tia cực tím, xoa bóp, thể dục – thể thao, đi bộ, dưỡng sinh…có tác dụng hỗ trợ trong quá trình điều trị bệnh, phục hồi những chức năng vốn có của cơ thể nhưng không sử dụng được do gặp tai nạn hoặc dị tật bẩm sinh…

Đặc biệt trong tình trạng bệnh tật ngày càng nguy hiểm, các phương pháp điều trị còn để lại tác dụng phụ thì Vật lý trị liệu như một cơn gió mới lạ bổ sung vào bộ sưu tập phương pháp điều trị hiện nay. Do đó những ai đang theo đuổi ngành Vật lý trị liệu tại các trường đào tạo Cao đẳng Y Dược nói chung và Cao đẳng Y Dược TPHCM như một vị thần mang đến hạnh phúc cho những người bệnh.

Tốt nghiệp Cao đẳng Vật lý trị liệu làm những công việc gì?

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược TPHCM chuyên ngành Vật lý trị liệu, bạn sẽ được làm việc tại các Bệnh viện, cơ sở y tế, phòng khám tư nhân, phòng điều trị vật lý trị liệu… Những Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu sẽ có trách nhiệm đưa ra những biện pháp trị liệu phù hợp trong từng trường hợp cụ thể, thông qua những tác nhân vật lý như: nhiệt trị liệu, quang trị liệu, điện trị liệu…kết hợp với bài tập vận động như bài tập tay không, tập với dụng cụ, tập với nước…để đạt kết quả phục hồi tối đa.

Công việc cụ thể của Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng tại cơ sở y tế sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Vật lý trị liệu bao gồm:

 • Xem xét bệnh án của bệnh nhân, quan sát các hoạt động của người bệnh (đứng, đi lại, v.v) để chẩn đoán khả năng hồi phục.
 • Lên kế hoạch, đưa ra kết quả mong đợi và thực hiện hóa kế hoạch để đạt được mục đích đó.
 • Hướng dẫn người bệnh sử dụng các bài tập, thực hành điều trị và sử dụng các thiết bị để giảm đau, tăng khả năng phục hồi và ngăn ngừa cơn đau cho người bệnh.
 • Ứng dụng các thiết bị trợ giúp như nạng, xe lăn, chân giả, các điện cực dính áp dụng kích thích điện để điều trị chấn thương và cơn đau.
 • Đánh giá tiến trình điều trị bệnh, thay đổi kế hoạch chăm sóc và thử các liệu pháp chữa trị khác nếu cần thiết.
 • Hướng dẫn bệnh nhân và gia đình cách luyện tập tại nhà để có được kết phục hồi tốt nhất.
Tốt nghiệp Cao đẳng Vật lý trị liệu làm những công việc gì?
Tốt nghiệp Cao đẳng Vật lý trị liệu làm những công việc gì?

Tuy nhiên để có thể trở thành những Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu Cao đẳng mang đến hạn phúc cho người bệnh thì bạn cần đáp ứng được điều kiện xét tuyển Cao đẳng Vật lý trị liệu.

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Vật lý trị liệu TPHCM

Với những thí sinh có mong muốn xét tuyển Cao đẳng Vật lý trị liệu TPHCM cần đáp ứng được những điều kiện hiện hành bao gồm:

 • Thí sinh có bằng tốt nghiệp THPT đối với những thí sinh tốt nghiệp THPT trước năm 2018 hoặc có Giấy chứng nhận tạm thời đối với thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2018.
 • Thí sinh không trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.
 • Thí sinh đảm bảo sức khỏe để có thể hoàn thành chương trình học.

Khi đáp ứng điều kiện tuyển sinh, thí sinh có thể hoàn thiện và nhanh chóng gửi hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Vật lý trị liệu TPHCM về địa chỉ theo quy định của Nhà trường. Hồ sơ bao gồm những giấy tờ sau:

 • 01 Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Kỹ thuật Vật Lý trị liệu với thông tin ghi rõ Mã ngành Kỹ thuật Vật Lý trị liệu: 6720604; Mã trường: CĐĐ1301
 • 02 Bản sao photo công chứng Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.
 • 02 Học bạ THPT (Bản sao photo công chứng).
 • 04 Ảnh thẻ kích thước 3×4 (thời gian chụp trong 06 tháng trở lại ).
 • 01 Bản sao hợp lệ giấy khai sinh.
 • 02 Phong bì ghi rõ tên + địa chỉ + Số điện thoại liên lạc để Nhà trường liên hệ khi cần.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 - 0996.156.156

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 - 0886.303.303

Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 - 0886.355.355

Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869 189 199 - 0996 189 199