Ứng dụng MXH để tương tác với sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

604
3.6 (72.5%) 8 votes

Nhờ ứng dụng MXH mà sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM không chỉ nắm vững được thông tin, kế hoạch trường lớp mà còn gia tăng gần gũi giữa sinh viên và Nhà trường.

Địa chỉ ứng dụng MXH trong quản lý đào tạo 

Địa chỉ ứng dụng MXH trong quản lý đào tạo 

Dễ dàng tương tác với sinh viên thông qua MXH

Sử dụng các ứng dụng trên điện thoại thông minh đang trở thành xu hướng chung hiện nay khi đây không chỉ là nơi bạn bạn thảo mãn đam mê kết nối giữa những người xung quanh mà còn là nơi hữu ích để bạn cập nhật những tin tức mới mẻ nhất trong ngày không chỉ trong nước mà trên thế giới. Với những tính năng tuyệt vời đó, thay vì sử dụng để giải trí thông thường, Phòng truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã sử dụng zalo, facebook làm ứng dụng riêng để sinh viên sử dụng kết hợp trong việc cung cấp và tra cứu thông tin.

Nếu như trước đây sinh viên phải thực hiện nhiều thao tác trong việc đăng nhập vào website, email hay lên phòng đào tạo của Trường mới có thể nắm được thời khóa biểu, hòng học, điểm thi,…thì bây giờ chỉ với bước đăng nhập đơn giản thông qua ứng dụng Facebook hoặc Zalo là sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có thể nhận được thông tin mà mình muốn biết. Anh Phạm Thành Luân, Đại diện Phòng truyền thông Pasteur chia sẻ: “Hiện chúng tôi đang thí điểm với mong muốn đem đến những lợi ích thiết thực nhất cho sinh viên. Nếu mô hình ứng dụng mạng xã hội vào công tác đào tạo thành công, đây có thể là case study cho nhiều trường khác tham khảo”.

Đặc biệt, Nhà trường còn sử dụng ứng dụng Zalo trong việc khoanh vùng sinh viên để gửi thông tin cá nhân đến từng người cụ thể một cách nhanh nhất. Bạn Trần Thị Dung (sinh viên Cao đẳng Dược TPHCM hệ Văn bằng 2) chia sẻ: “Nhờ Nhà trường sử dụng ứng dụng MXH trong việc truyền tải thông tin mà chúng em có thể cập nhật những tin tức mới nhất về lịch học, kế hoạch đào tạo, văn hóa của Trường,…đã giúp em không bị bỏ lỡ các buổi học vì bất kỳ lý do gì”.

Trong đó “việc ứng dụng mạng xã hội để tương tác với sinh viên giúp khoảng cách giữa sinh viên với giảng viên và nhà trường gần nhau hơn, tiết kiệm thời gian và chi phí một cách hiệu quả” là đánh giá của sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM.

Ứng dụng MXH để tương tác với sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Ứng dụng MXH để tương tác với sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Khoảng cách giữa Sinh viên – Nhà trường được rút ngắn

Vinh dự trở thành ngôi trường đầu tiên trong việc sử dụng các ứng dụng MXH như Zalo, Facebook làm kênh thông tin quan trọng để tương tác với sinh viên, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tự hào về những thành quả mình đã đạt được trong việc truyền tải thông tin giáo dục, tin tức tuyển sinh đến các sinh viên nhanh nhất và tiết kiệm nhất.

Hiện ứng dụng Mạng xã hội trong quản lý của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã nhận được phản hồi tích cực phía sinh viên cũng như các nhà chuyên môn. Đánh giá về kết quả này, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, TS Nông Thị Tiến cho hay: “Nhà trường nhận thấy những kết quả khả quan trong việc sử dụng Mạng xã hội trở thành kênh thông tin của trường. Trong tương lai, Nhà trường dự kiến mở rộng việc ứng dụng để làm kênh tương tác với phụ huynh, giúp họ nắm tình hình học tập của con em mình dễ dàng hơn”.

Để nhận được tin nhắn thông báo qua Zalo, sinh viên chỉ cần quét QR code hoặc bấm “Quan tâm” Official Account của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Hệ thống sẽ tự động nhận diện thông qua số điện thoại. Sau khi đã “Quan tâm”, mọi thông báo của trang Zalo chính thức Nhà trường sẽ được gửi trực tiếp qua tin nhắn đến tài khoản Zalo của sinh viên, theo đó sinh viên sẽ không lo bị bỏ lỡ những thông tin quan trọng. Ngoài ứng dụng đối với sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Nhà trường còn áp dụng đối với chương trình Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM và Cao đằng chính quy.

Để bảo mật thông tin, Nhà trường chỉ cho phép tra cứu và nhận thông tin khi số điện thoại của sinh viên trùng với số điện thoại đã đăng ký trong bản lý lịch tại trường.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 - 0996.156.156

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 - 0886.303.303

Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 - 0886.355.355

Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869 189 199 - 0996 189 199