Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Quận 2 TPHCM học Thứ 7 và Chủ Nhật

1820

Là đơn vị uy tín chuyên đào tạo Cao đẳng Dược tại khu vực Quận 2 nói riêng và toàn TP HCM nói chung, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP HCM liên tục tuyển sinh các lớp đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược để gây dựng nguồn nhân lực Dược sĩ cho đất nước.

Đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược chuyên nghiệp tại Quận 2
Đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược chuyên nghiệp tại Quận 2

Trước những tiềm năng phát triển của ngành Dược, nhiều người đã nhìn ra được cơ hội việc làm ổn định với mức thu nhập cao của ngành này. Chính vì vậy có nhiều bạn trẻ dù đã có bằng cấp Đại học, Cao đẳng nhưng vẫn quyết định trang bị thêm cho mình một tấm bằng Cao đẳng Dược thông qua hình thức học Văn bằng 2.

Cơ hội và thách thức của ngành Dược Việt Nam

Nếu xét riêng thị trường dược phẩm Việt Nam, công nghiệp Dược gặp phải một số điểm yếu như thiếu chiến lược tập trung và dài hạn trong khi kỹ thuật tiếp thị kém, hệ thống phân phối lại không hiện đại. Trình độ sáng tạo thấp được thể hiện bằng số bằng sáng chế trong nước đăng ký dưới 1%. Các sản phẩm được sản xuất chủ yếu ở dạng bào chế quy ước mà ít dạng bào chế công nghệ cao.

Phát biểu tại hội thảo “Ngành dược Việt Nam và cơ hội từ thay đổi chính sách” ngày 14/11/ 2016 được tổ chức tại HOSE, PGS.TS Lê Văn Truyền, nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế cho rằng hiện tại nền công nghiệp dược phẩm toàn cầu đang gặp phải 4 thách thức lớn như sau:

  • Sự phân phối hợp lý giá trị giữa cổ đông và người tiêu dùng
  • Môi trường kinh doanh tăng trưởng chậm do suy thoái toàn cầu
  • Hoạt động R&D có hiệu quả thấp, tỷ lệ thành công trong nghiên cứu thuốc mới là không cao
  • Rủi ro trong ngành là khá lớn trong khi niềm tin lại sụt giảm.

Tuy nhiên, ông Truyền cũng cho biết ngành công nghiệp dược Việt Nam đang có cơ hội rất lớn bởi thị trường dược phẩm trong nước là thị trường tăng trưởng mạnh nhất khu vực châu Á. Theo các số liệu có tính chính xác cao thì thị trường dược phẩm Việt Nam có giá trị 4.2 tỷ USD tính đến năm 2015, tốc độ tăng trưởng trong giai đoạn 2010-2015 là 17-20% và đến năm 2017 tốc độ tăng trưởng của thị trường sẽ cao hơn 17%. Tiêu thụ dược phẩm bình quân đầu người là 40 USD.

Ngoài ra, hiện tại ở Việt Nam có gần 150 nhà máy đạt chuần WHO-GMP vào năm 2015. Với nền tảng đó, mục tiêu ngành Dược đặt ra là đến năm 2020, đảm bảo 100% nhu cầu thuốc cho chăm sóc sức khỏe của thị trường trong nước. Công nghiệp dược trong nước đáp ứng 80% nhu cầu thuốc thành phẩm và 20% nguyên liệu làm thuốc. Chất lượng thuốc sẽ được nâng cao với 40% thuốc generic đăng ký được thử sinh khả dụng (BA) và tương đương sinh học (BE).

Bên những điều trên, chính sách về đầu tư trực tiếp nước ngoài vào công nghiệp dược Việt Nam cũng đang đi theo hướng khuyến khích đầu tư, chuyển giao công nghệ trong sản xuất dược phẩm, vacxin, hóa dược và kháng sinh… Luật Dược sửa đổi năm 2016 cũng có nhiều chính sách mới của nhà nước với nhiều ưu đãi đầu tư sản xuất thuốc, nguyên liệu làm thuốc, thuốc thiết yếu, thuốc phòng, chống bệnh xã hội, vắc xin. Chính phủ Việt Nam cũng đang có nhiều ưu đãi trong nghiên cứu khoa học về công nghệ bào chế, công nghệ sinh học để sản xuất các loại thuốc mới.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Sâu Y Lý - Giỏi Y thuật
Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Sâu Y Lý – Giỏi Y thuật

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có thể làm được những công việc gì?

Sau khi hoàn thành chương trình học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TP HCM người học sẽ được cấp bằng Dược sĩ chính quy và có thể làm được các công việc như sau:

  1. Nghiên cứu và kiểm nghiệm thuốc:

Nơi làm việc: Viện Dược liệu, Viện Kiểm nghiệm thuốc, Viện Dịch tễ, Viện Y học Cổ truyền, hoặc phòng ban nghiên cứu phát triển sản phẩm của 1 công ty Dược phẩm, Trung tâm ADR Quốc Gia….

2. Sản xuất thuốc:

Nơi làm việc: Các xí nghiệp, nhà máy sản xuất thuốc của các công ty dược phẩm. Công việc của Dược sĩ Cao đẳng là điều hành quản lý, vận hành các máy móc sản xuất trong nhà máy Dược phẩm.

3. Nhân viên và chủ quầy thuốc:

Nơi làm việc: Quầy thuốc, Nhà thuốc. Công việc cụ thể, lúc đầu tốt nghiệp Dược sĩ Cao đẳng có thể làm nhân viên tại các quầy thuốc, bán lẻ thuốc tại cộng đồng.

4. Trình dược viên:

Nơi làm việc: công ty kinh doanh, phân phối Dược phẩm trong nước và các công ty Dược phẩm đa quốc gia. Khác với việc Dược sĩ mở quầy thuốc bán lẻ thuốc, các Trình dược viên  sẽ giúp các công ty kinh doanh Dược phẩm tiêu thụ sản phẩm của công ty.

5. Dược sĩ tại các cơ sở y tế:

Nơi làm việc: ở tại các bệnh viện, phòng khám, trạm y tế. Cấp phát thuốc cho bệnh nhân nội trú và ngoại trú, phụ trách kho bảo quản thuốc trong bệnh viện, quản lý nhà thuốc bệnh viện.

6. Dược liệu và Dược học cổ truyền:

Nơi làm việc: Viện Dược liệu, Công ty kinh doanh Dược phẩm từ Dược liệu, Hợp tác xã sản xuất Dược liệu, Các vườn cây thuốc quốc gia… Đây là công việc liên quan đến Dược liệu rất đa dạng, từ kinh doanh, nghiên cứu đến sản xuất nhưng tập trung vào các sản phẩm từ thảo dược.

7. Những lĩnh vực khác:

–        Bộ phận quản lý dược: tại các phòng ban tại Sở Y tế, Bộ Y tế.

–        Marketing Dược: tại các công ty kinh doanh Dược phẩm.

–       Đăng ký thuốc: Chuyên làm hồ sơ đăng ký thuốc tại các công ty phân phối Dược phẩm.

–        Làm việc tại các tổ chức phi chính phủ (NGOs), các tổ chức Y tế Quốc tế ở Việt Nam.

Cao đẳng Y Dược Pasteur TP HCM đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Thứ 7 & CN

Cao đẳng Y Dược TP HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur liên tục tuyển sinh các khóa Văn bằng 2 Cao đẳng Dược học vào thứ 7 và Chủ nhật tại Quận 2, TP HCM nhằm giúp người học có thể chuyển đổi ngành nghề, tìm kiếm cho mình cơ hội công việc tốt hơn với tương lai ổn định. Khi theo học tại trường sinh viên sẽ được đào tạo sâu về lý thuyết lẫn thực hành, đảm bảo ra trường làm được việc ngay.

Thí sinh có nguyên vọng học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hoàn thiện hồ sơ và gửi về địa chỉ:

Cao đẳng Y Dược Pasteur TP HCM đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Thứ 7 & CN
Cao đẳng Y Dược Pasteur TP HCM đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Thứ 7 & CN

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM: Số 232 Nguyễn Văn Hưởng – Phường Thảo Điền – Quận 2 – TP.HCM. Điện thoại tư vấn: 0869 156 156 – 0996 156 156.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở TP Hồ Chí Minh

» VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.

Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295

» VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM.

Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913