Tuyển sinh Trung cấp Y sĩ Y Học Cổ Truyền TPHCM năm 2018

4743

Nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của các thí sinh yêu thích các bài thuốc cổ truyền, Trung cấp Y Dược TPHCM thông báo tuyển sinh Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền học tại TPHCM năm 2018.

Tuyển sinh Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền TPHCM năm 2018
Tuyển sinh Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền TPHCM năm 2018

Thông báo tuyển sinh Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền TPHCM năm 2018

Trái ngược với việc xã hội ngày càng phát triển về công nghệ thì bản thân con người lại có xu hướng ngày càng quay về với những gì thuộc về tự nhiên nhất từ thực phẩm đến dược phẩm và đến những biện pháp điều trị cổ truyền, an toàn và đem lại hiệu quả cao trong điều trị. Khi điều trị bằng những bài thuốc Đông Y hay phương pháp xoa bóp bấm huyệt,…người bệnh sẽ không phải chịu những cuộc phẫu thuật đầy đau đớn hay những hóa chất độc hại và không phải chịu những di chứng để lại sau khi điều trị như tây y. Đây chính là nguyên nhân khiến ngành Y học cổ truyền dù đã xuất hiện từ lâu nhưng thu hút được đông đảo sinh viên theo học đặc biệt là nhiều cán bộ nhân viên y tế đã đi làm tại bệnh viện vẫn đăng ký học để có thêm kiến thức.

Tuy nhiên, để trở thành một Bác sĩ Y học cổ truyền chính quy là điều vô cùng khó khăn đối với những thí sinh học lực trung bình khá, lúc này lời khuyên dành cho thí sinh là theo học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền TPHCM sau đó Liên thông lên Bác sĩ Y học cổ truyền.

Nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của các thí sinh yêu thích các bài thuốc cổ truyền, Trung cấp Y Dược TPHCM thông báo tuyển sinh Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền học tại TPHCM năm 2018, thông tin tuyển sinh cụ thể như sau:

 • Phạm vi tuyển sinh: Trung cấp Y Dược TPHCM thông báo tuyển sinh Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền năm 2018trên phạm vi toàn quốc không phân biệt vùng miền, tôn giáo.
 • Ngành đào tạo: Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền học tại TPHCM.
 • Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển những thí sinh có bằng THCS trở lên.
 • Bằng cấp sau khi tốt nghiệp: Bằng Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền chính quy.
 • Đối tượng tuyển sinh: Học sinh đã tốt nghiệp THCS, THPT, học sinh đã học hết cấp 3 nhưng thi trượt tốt nghiệp, và những người đã tốt nghiệp TC/CĐ/ĐH ở một ngành bất kỳ khác.
Ngành Y học cổ truyền mang đến cơ hội việc làm hấp dẫn cho người học
Ngành Y học cổ truyền mang đến cơ hội việc làm hấp dẫn cho người học

Thời gian đào tạo Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền TPHCM năm 2018:

Trung cấp Y Dược TPHCM đào tạo ngành Y sĩ Y học cổ truyền năm 2018 tùy vào trình độ đầu vào của học viên, thời gian đào tạo cụ thể như sau:

Thời gian học 10 tháng: Được áp dụng đối với những thí sinh đã có bằng Trung cấp trở lên ở một ngành nghề bất kỳ khác thuộc nhóm ngành sức khỏe (Y sĩ đa khoa, Điều dưỡng, ngành Xét nghiệm Y học, Kỹ thuật Hình ảnh Y học, …) muốn học Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền TPHCM.

Thời gian học 12 tháng: Nếu người học đã có bằng Trung cấp trở lên ở một ngành bất kỳ không thuộc nhóm ngành sức khỏe (ngành Kế toán, Khách sạn Du lịch, Tài chính, ngân hàng, …) muốn học chuyển đổi Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền TP HCM.

Thời gian học 2 năm: Áp dụng với đối tượng học sinh đã tốt nghiệp THPT có mong muốn học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền TPHCM.

Thời gian học 2 năm 3 tháng: Nếu học sinh đã học hết cấp 3 nhưng chưa tốt nghiệp cấp 3 muốn học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền TPHCM .

Thời gian học 3 năm: Áp dụng với đối tượng học sinh mới có bằng THCS có mong muốn học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền TPHCM.

Trung cấp Y Dược TPHCM tuyển sinh Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền năm 2018
Trung cấp Y Dược TPHCM tuyển sinh Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền năm 2018

Hồ sơ tuyển sinh Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền TPHCM năm 2018

Để đăng ký xét tuyển Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền TPHCM năm 2018 các thí sinh cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau:

 • Phiếu đăng ký tuyển sinh Trung cấp năm 2018.
 • 02 Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT + Bản photo công chứng học bạ THPT (hoặc bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THCS + học bạ THCS với những thí sinh mới tốt nghiệp THCS).
 • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp TC/CĐ/ĐH + bảng điểm TC/CĐ/ĐH (với những thí sinh muốn học hệ văn bằng 2).
 • 04 ảnh 3×4 + 02 ảnh 2×3 (không quá 6 tháng).
 • 02 phong bì dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ liên lạc, số điện thoại của thí sinh.
 • 01 bộ hồ sơ học sinh sinh viên (bên trong có 2 sơ yếu lý lịch có dán ảnh và đóng dấu giáp lai của chính quyền địa phương).

Sau khi hoàn thành hồ sơ Xét tuyển Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền TP HCM năm 2018 thí sinh có thể gửi hồ sơ về Trường theo địa chỉ:

Trung cấp Y Dược TPHCM: Số 232 Nguyễn Văn Hưởng – Phường Thảo Điền – Quận 2 – TP.HCM. Điện thoại tư vấn: 0869 156 156 – 0996 156 156.

Nguồn: Caodangyduochcm.com

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở TP Hồ Chí Minh

» VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.

Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295

» VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM.

Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913