Tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM có phụ thuộc vào điểm thi THPT?

129
5 (100%) 2 votes

Mang đến nhiều cơ hội việc làm nên ngành Dược luôn có sức hút đặc biệt đối với các bạn trẻ. Chẳng thế, tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM đang ghi nhận lượng lớn hồ sơ gửi về.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM chỉ cần tốt nghiệp THPT 
Tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM chỉ cần tốt nghiệp THPT 

Quy chế tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM năm 2019 chính xác nhất

Mỗi năm bậc Cao đẳng Dược chính quy luôn thu hút lượng lớn thí sinh đăng ký tuyển sinh tại các trường Y Dược uy tín như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Tuy nhiên, quy chế mỗi năm sẽ có sự thay đổi nên thí sinh cần đặc biệt chú ý, liên tục cập nhật để biết được điểm chuẩn Cao đẳng Dược như thế nào và cần chuẩn bị gì để có thể thông qua các điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM.

Theo quy định của Bộ LĐTB&XH, các trường Đại học, Cao đẳng có thể tự chủ trong công tác tuyển sinh dựa trên quy chế mà Bộ đưa ra. Theo đó, phương thức tuyển sinh Cao đẳng Dược phụ thuộc vào quy định của từng cơ sở đào tạo. Có trường hợp xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT Quốc gia, tuy nhiên có trường lại xét tuyển theo phương thức xét học bạ, đánh giá năng lực, hay kết hợp các phương thức tuyển sinh với nhau để có được thí sinh đầu vào vừa đảm bảo theo quy định của bộ, vừa phù hợp với kế hoạch, mục tiêu đề ra.

Đây được xem là yếu tố thuận lợi cho các thí sinh để có thể chủ động lựa chọn trường học có phương thức tuyển sinh mà bản thân có nhiều lợi thế nhất. Bên cạnh đó phương thức này còn giảm tải áp lực về mặt điểm số, thi cử, giúp thí sinh thoải mái và tập trung nhiều hơn cho kỳ thi THPT quốc gia.

Cao đẳng Dược TPHCM năm 2019 tuyển sinh trên toàn quốc
Cao đẳng Dược TPHCM năm 2019 tuyển sinh trên toàn quốc

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur áp dụng phương thức tuyển sinh nào?

Với mong muốn tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh theo đuổi ngành Cao đẳng Dược TPHCM, cũng như nhanh chóng cung ứng nhân lực Dược sĩ trình độ chuyên môn cao, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thực hiện xét tuyển đầu vào theo quy định của Bộ LĐTB&XH như sau:

Điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur bao gồm các tiêu chí sau:

  • Thí sinh đã có bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy Chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời năm 2019.
  • Thí sinh có sức khỏe tốt.
  • Có lý lịch rõ ràng, không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Như vậy với phương thức này, Nhà trường không căn cứ vào điểm thi THPT của thí sinh mà căn cứ vào kết quả tốt nghiệp. Chỉ cần thí sinh tốt nghiệp THPT là có thể đăng ký xét tuyển vào ngành Dược cũng như các ngành đào tạo Cao đẳng  Y Dược TPHCM khác như Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Xét nghiệm,…

Đăng ký trực tuyến Cao đẳng Dược TPHCM năm 2019
Đăng ký trực tuyến Cao đẳng Dược TPHCM năm 2019

Bên cạnh đó, thí sinh cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định của Nhà trường. Chú ý mã trường và mã ngành Cao đẳng Dược TP HCM cần chính xác tuyệt đối. Những giấy tờ chính sách hay liên quan đến thông tin cá nhân đều phải có xác nhận của chính quyền địa phương. Ngoài ra, cần tránh trường hợp dấp xóa trong quá trình điền thông tin vì điều này sẽ ảnh hưởng đến kết quả tuyển sinh. Tất cả những hồ sơ thông tin không rõ ràng, sai lệnh đều được tính là hợp lệ.

Hiện Nhà trường đang trong thời gian tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM, thí sinh có thể tiến hành gửi hồ sơ về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur vào các ngày trong tuần từ thứ 2 đến chủ nhật theo giờ hành chính.

Trong quá trình tham gia tuyển sinh nếu có bất kỳ vấn đề gì thí sinh có thể liên hệ trực tiếp tới Trường Cao đẳng Y dược Pasteur để được giải đáp miễn phí.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 - 0996.156.156

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 - 0886.303.303

Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 - 0886.355.355

Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869 189 199 - 0996 189 199