Tương lai rộng mở sau khi tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TP.HCM

982

Tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TP.HCM mang đến cơ hội việc làm rộng mở cùng mức lương hấp dẫn do nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng.

Tương lai rộng mở sau khi tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TP.HCM
Tương lai rộng mở sau khi tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TP.HCM

Nếu như Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM đào tạo trong 3 năm thì Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng chỉ giới hạn từ 18 – 20 tháng tùy thuộc vào đối tượng đầu vào. Sau khi hoàn thành xong chương trình đào tạo tại Cao đẳng Y Dược TP.HCM, các Điều dưỡng viên sẽ có đủ hành trang kiến thức cũng như tay nghề để làm tốt công việc.

Ưu điểm học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TP.HCM

Văn bằng 2 là chương trình đào tạo dành cho những thí sinh đã tốt nghiệp từ bậc Cao đẳng trở lên nhưng có mong muốn học tập chuyên ngành khác. Theo đó Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TP.HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur mở ra cơ hội học tập cho những thí sinh đã có bằng tốt nghiệp Cao đẳng trở lên nhưng có mong muốn học tập chuyên ngành Điều dưỡng để trau đồi kỹ năng lẫn kiến thức cũng như nắm bắt cơ hội việc làm sau này.

Quyết định theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TP.HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được xem là quyết định đúng đắn khi bạn được nhận vô vàn nhưng ưu thế như: Thời gian đào tạo rút ngắn nhờ giảm tải một số môn cơ sở chung để tập trung vào đào tạo chuyên ngành; Chi phí học tập tiết kiệm tối đa cả về thời gian cũng như tiền bạc; Hình thức đào tạo linh động ngoài giờ hành chính hoặc đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TP.HCM cuối tuần; Điều kiện tuyển sinh dễ dàng, cơ hội có việc làm ngành Điều dưỡng hấp dẫn…

 

Địa chỉ đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TP.HCM chất lượng.

Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TP.HCM mở cơ hội việc làm

Ngành Điều dưỡng từ xa xưa đã nắm vai trò quan trọng trong quá trình chăm sóc sức khỏe của cộng đồng. Tuy nhiên vấn đề lớn hiện nay chính là nguồn nhân lực trong ngành đang thiếu ở mức trầm trọng cả về số lượng và chất lượng. Một mặt điều này ảnh hưởng đến công cuộc chăm sóc khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế, nhưng một mặt mở ra cơ hội việc làm đến những sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Điều dưỡng. Do đó Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TP.HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đang là lựa chọn hàng đầu của nhiều thí sinh có nhu cầu học chuyển đổi ngành nghề hiện nay.

Hiện Bộ Y tế có nhiều chính sách quan tâm đến nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng, không ngừng tạo mọi thuận lợi cho Điều dưỡng viên với mức thu nhập ổn định. Đối với những bạn đã tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng có thể làm nhiều công việc khác nhau tại hệ thống Y tế Việt Nam tùy thuộc vào trình độ và năng lực của mình. Những công việc Điều dưỡng viên có thể làm ở bệnh viện như:

Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TP.HCM mở cơ hội việc làm
Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TP.HCM mở cơ hội việc làm
 • Tổ chức tiếp đón và hướng dẫn người bệnh làm các thủ tục hành chính.
 • Theo dõi, ghi chép các thông số, dấu hiệu, triệu chứng của người bệnh
 • Nhận và thực hiện các y lệnh của Bác sĩ về điều trị và kế hoạch chăm sóc của điều dưỡng trưởng khoa để tổ chức thực hiện.
 • Thường xuyên kiểm tra tình trạng, việc sử dụng, bảo dưỡng và quản lý thiết bị, vật tư y tế theo quy định hiện hành, sau đó lập kế hoạch yêu cầu mua, sửa chữa các dụng cụ bị hư hỏng.
 • Kiểm tra về việc sử dụng thuốc trực hàng ngày và bổ sung thuốc trực theo cơ số đã được quy định.
 • Lập kế hoạch chăm sóc cho người bệnh.
 • Bàn giao công việc cho Điều dưỡng trực ca kế tiếp sau khi kết thúc ca trực.
 • Tạo niềm tin cho người bệnh bằng cách động viên người bệnh an tâm điều trị và bản thân điều dưỡng viên phải thực hiện tốt quy định y đức.
 • Báo cáo tình hình người bệnh hàng ngày, hàng tháng 3, 6, 9 và 12 tháng theo quy định.
 • Cập nhật sổ đăng ký người bệnh vào, ra viện, chuyển khoa, chuyển viện và tử vong.
 • Thu hồi lại số thuốc thừa để trả lại khoa Dược theo quy chế sử dụng thuốc.
 • Quản lý và bảo quản tài sản, thuốc, dụng cụ y tế; giữ gìn và vệ sinh buồng bệnh, buồng thủ thuật trong phạm vi được phân công
 • Tham gia nghiên cứu khoa học về lĩnh vực chăm sóc người bệnh.
 • Tổng hợp thuốc đã dùng cho bệnh nhân trước lúc ra viện
 • Chăm sóc theo y lệnh và báo cáo kịp thời những diễn biến bất thường cho bác sĩ điều trị để xử lý kịp thời đối với những người bệnh nặng nguy kịch.
 • Tham gia thường trực dưới sự phân công của điều dưỡng trưởng.

Nếu muốn hỏi rõ hơn về công việc cũng như thông tin tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược TP.HCM thì thí sinh có thể gửi về địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở TP Hồ Chí Minh

» VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.

Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295

» VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM.

Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913