Trở thành Dược sĩ lâm sàng nhờ theo học Cao đẳng Dược TPHCM

309

Sinh viên Cao đẳng Dược TPHCM được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng chuyên môn để trở thành Dược sĩ lâm sàng, đáp ứng yêu cầu của các nhà tuyển dụng.

Trở thành Dược sĩ lâm sàng nhờ theo học Cao đẳng Dược TPHCM
Trở thành Dược sĩ lâm sàng nhờ theo học Cao đẳng Dược 

Dược sĩ lâm sàng là gì?

Dược lý – dược lâm sàng là ngành khoa học nghiên cứu các khía cạnh của mối tương tác giữa thuốc và thuốc, giữa thuốc và cơ thể người… Nhờ ứng dụng khoa học công nghệ mà chúng ta có thể nghiên cứu tính ứng dụng lâm sàng của các loại thuốc: tác dụng phụ của thuốc, chỉ định, chống chỉ định, …; tìm kiếm và phát triển các loại thuốc mới

Để học tốt ngành học này, các bạn sinh viên Cao đẳng Dược phải có những kiến thức nền tảng vững chắc ở một số môn học như hóa dược, hóa sinh, hóa hữu cơ; vi sinh-kí sinh trùng, sinh lý bệnh miễn dịch. Đặc biệt việc học tốt môn hóa dược sẽ là mang đến cho sinh viên những lợi thế nhất định: giúp các bạn có kiến thức về cấu trúc hóa học, công thức thuốc,… từ đó có thể phân vào các nhóm thuốc trị liệu thích hợp.

Đối với dược lý, bạn sẽ được học tính chất dược lực và dược động của phân tử thuốc. Điều này giúp bạn có những kiến thức quan trọng để có thể ứng dụng trên lâm sàng cho phù hợp mục đích trị liệu.

Cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược
Cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược

Sinh viên Cao đẳng Dược TPHCM hưởng lợi gì nếu học Dược sĩ lâm sàng?

Sau khi kết thúc thời gian học Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur và đáp ứng các điều kiện về tốt nghiệp, sinh viên sẽ nhận được tấm bằng chuyên ngành Dược hệ Cao đẳng. Với những bạn học để trở thành Dược sĩ lâm sàng sẽ có lợi thể khi làm việc ở nhà thuốc bởi việc tư vấn và bán thuốc cần hiểu rõ thành phần, công dụng, lưu ý …về dùng thuốc, trong khi điều này bạn đã được trang bị khi học tập tại Trường.

Với tấm bằng trên tay, Dược sĩ lâm sàng có thể làm việc tại khoa dược của bệnh viện; chịu trách nhiệm trong việc thông tin thuốc, tư vấn thuốc cho bệnh nhân, phân tích đơn thuốc, thu thập và báo cáo ADR ( phản ứng có hại ) của thuốc. Vai trò, nhiệm vụ của người Dược sĩ lâm sàng trong bệnh viện là hết sức quan trọng. Họ sẽ cùng với các bác sĩ và chuyên gia y tế trao đổi, phối hợp làm việc để đạt được hiệu quả chăm sóc bệnh nhân tốt nhất.

Các Dược sĩ lâm sàng sẽ chịu trách nhiệm trong việc ghi nhận các kết quả thu được để làm nghiên cứu, tổng kết và báo cáo trong buổi họp, đề xuất ý kiến trong trường hợp sử dụng thuốc chưa phù hợp. Đưa ra các dự án quốc tế, thường xuyên tổ chức các chương trình đào tạo nhằm trang bị đầy đủ kiến thức, kĩ năng làm việc trên lâm sàng.

Địa chỉ đào tạo Dược sĩ lâm sàng chất lượng
Địa chỉ đào tạo Dược sĩ lâm sàng chất lượng

Các Dược sĩ lâm sàng cũng cần biết rằng, những nhiệm vụ, hoạt động được triển khai tại khoa lâm sàng có thể được liệt kê như: Bắt đầu hoặc tạm dừng một thuốc điều trị, hiệu chỉnh phác đồ hay phát hiện tương tác thuốc, hiệu chỉnh liều đối với bệnh nhân có vấn đề về chức năng gan, thận.

Với những kiến thức được học tập tại Trường hay bệnh viện, bạn hoàn toàn có thể làm việc tại các công ty dược. Đặc biệt khi được học tập tại những địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược TPHCM uy tín như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì bạn hoàn toàn có thể nắm bắt xu hướng cũng như có những kiến thức để có thể nắm bắt công việc ngay sau khi tốt nghiệp.

Tuy nhiên dù ở trong môi trường nào thì việc không ngừng cố gắng, trau dồi kiến thức cho bản thân là điều cần thiết để con đường đi đến thành công được rút ngắn.

Nguồn: caodangyduochcm.com

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

VPTS Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 - 0996.156.156

VPTS Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

VPTS Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 - 0886.303.303

VPTS Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 - 0886.355.355

VPTS Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869 189 199 - 0996 189 199