TPHCM sẽ nâng mức học phí Cao đẳng Dược năm 2019 không?

803

So với Đại học thì học phí Cao đẳng Dược TPHCM năm 2019 thấp hơn khá nhiều, thậm chí có thể không đổi so với năm trước tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Học phí Cao đẳng Dược TPHCM năm 2019 thấp
Học phí Cao đẳng Dược TPHCM năm 2019 thấp

Không chỉ điểm chuẩn đầu vào đơn giản khi thí sinh chỉ cần đáp ứng điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Dược theo quy định của Bộ LĐTB&XH mà còn có cơ hội đóng mức học phí thấp, thậm chí miễn giảm 100% nếu thí sinh đảm bảo được các tiêu chí về đối tượng được phép theo quy định. Với những chính sách ưu tiên nhằm mang đến cơ hội học tập tốt nhất cho các thí sinh yêu thích lĩnh vực Dược học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, số lượng hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM đã không ngừng tăng theo từng ngày.

Học phí Cao đẳng Dược TPHCM phù hợp với điều kiện của nhiều sinh viên

Trong những ngày qua, dư luận không ngừng hoang mang khi thông tin Luật Giáo dục Đại học xuất hiện những cái tên mới như: “giá dịch vụ đào tạo”, “người mua”, “người bán” với câu hỏi đặt ra rằng: “Học phí đào tạo Y Dược sẽ tăng?”. Tuy nhiên theo tìm hiểu việc đổi tên “học phí” thành “giá dịch vụ đào tạo” hiện nay mới chỉ là dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục Đại học và không áp dụng với hệ Cao đẳng.

Theo đó học phí  các trường nói chung và Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nói riêng sẽ do các trường tự chủ và tự điều chỉnh, chứ không có quy định chung nào về mức học phí Cao đẳng Y Dược hiện nay. Tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, mức học phí được áp dụng cho Cao đẳng Dược TPHCM hay các cơ sở khác của Nhà trường như Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Y Dược Cần Thơ, Cao đẳng Y Dược Yên Bái… có mức học phí là giao động từ 400.000 – 940.000 (năm 2018). Riêng học phí Cao đẳng Dược TPHCM năm 2019 có thể vẫn giữ nguyên là 940.000 đồng/tháng/sinh viên so với năm 2018.

Địa chỉ thu học phí Cao đẳng Dược TPHCM theo quy định của Bộ
Địa chỉ thu học phí Cao đẳng Dược TPHCM theo quy định của Bộ

Con số trên có thể thấy rằng mức học phí mà Nhà trường đang đưa ra thấp hơn so với quy định. Tuy nhiên không vì thế mà chất lượng đi xuống khi Nhà trường hàng năm không ngừng đổi mới, nâng cao cơ sở vật chất, hoàn thiện hệ thống phòng học, thí nghiệm khang trang, dụng cụ dạy – học được trang bị đầy đủ; đặc biệt công tác thực hiện mô hình Viện – Trường là điểm nhấn không thể bỏ qua giúp sinh viên sâu y lý và giỏi y thuật. Đồng thời dưới sự dẫn dắt của những con người yêu nghề, là những giảng viên tốt nghiệp hàng đầu tại các trường Đại học lớn trên cả nước, có nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy, đào tạo là cơ sở để bạn có thể tin tưởng đây là địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược TPHCM chất lượng. Điều này không chỉ được đánh giá đối với riêng cơ sở TPHCM mà các các cơ sở đào tạo khác như Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Dược Yên Bái, Cao đẳng Y Dược Cần Thơ,… cũng nhận được những phản hồi tích cực từ phía thí sinh và phụ huynh.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM 2019 cần chuẩn bị hồ sơ như thế nào?

Có thể nói học phí luôn là vấn đề “nhạy cảm” đối với nhiều trường cao đẳng, đại học công lập và ngoài công lập, nhất là khi có thông tin Luật Giáo dục Đại học dự thảo sửa đổi khái niệm “học phí” thành “giá dịch vụ đào tạo”. Tuy nhiên với những định hướng, tôn chỉ mục đích đã đặt ra, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn cố gắng mang tới những điều tốt nhất cho thí sinh.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM tăng cao
Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM tăng cao

Với những thí sinh có mong muốn tham gia cần chuẩn bị hồ sơ sau khi đảm bảo điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2019 với đầy đủ các giấy tờ sau:

  • 02 bản sao giấy khai sinh (có công chứng của Ủy ban nhân dân Phường xã nơi thí sinh cư trú)
  • 04 ảnh 3×4 (để dán vào hồ sơ) và 1 ảnh 2×3 (để làm thẻ sinh viên); (tất cả được chụp trong 6 tháng trở lại đây)
  • 02 bản sao học bạ THPT (có công chứng)
  • 02 bản sao bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.
  • 01 giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia để xét tuyển (nếu thực hiện xét tuyển)
  • 02 Phong bì dán tem ghi rõ tên + địa chỉ + số điện thoại (để nhà trường liên hệ khi cần)
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có)

Với những thí sinh đang chuẩn bị tham gia kỳ thi THPT Quốc gia 2019 và có nguyện vọng theo học ngành Y Dược hệ Cao đẳng thì Cao đẳng Dược TPHCMTrường Cao đẳng Y Dược Pasteur là điểm đến tốt nhất cho bạn!

Nguồn: caodangyduochcm.com

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở TP Hồ Chí Minh

» VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.

Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295

» VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM.

Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913