TPHCM: Nếu ở Quận 2 thì học Cao đẳng Y Dược tại đâu uy tín?

1466

Chào thầy cô, em đang chuẩn bị thi THPT Quốc gia 2018 và muốn theo học ngành Y Dược, vậy xin thầy cô tư vấn giúp em “Nếu ở quận 2 thì học Cao đẳng Y Dược ở đâu uy tín?”. (Bích Phượng – Nguyễn Phương Trinh, Q2, TPHCM).

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM 2018
Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM 2018

Chào Bích Phượng, đầu tiên ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cảm ơn em đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Nhà Trường. Để giải đáp thắc mắc của em, Ban tư vấn sẽ đưa ra các tiêu chí và các gợi ý về địa chỉ học Y Dược uy tín tại Quận 2, TPHCM cho em nhé:

Học ngành Y Dược phải chọn đúng Trường chuyên ngành

Trên toàn quốc nói chung và tại TPHCM có rất nhiều cơ sở đào tạo ngành Y Dược, tuy nhiên để lựa chọn địa chỉ đào tạo uy tín và môi trường tốt nhất để học tập, chúng tôi khuyên thí sinh nên lựa chọn những Trường Cao đẳng Y Dược chuyên ngành. Những ngôi trường này cần có đầy đủ trang thiết bị vật chất, cơ sở thực hành hiện đại, học thực hành thực tế tay nghề nhiều hơn lý thuyết,  nhiều chính sách hỗ trợ việc làm cho sinh viên ra trường.

Bên cạnh đó, với đặc thù là ngành chữa bệnh cứu người nên các kiến thức về Y Dược phải được đào tạo bài bản, được truyền dạy từ những giảng viên giỏi, giàu kinh nghiệm, đã từng công tác tại các bệnh viện hoặc các trường Đại học Y Dược lớn. Chỉ có sự dẫn dắt của những giảng viên giàu kinh nghiệm thực tế thì bạn sinh viên mới biết được đâu sẽ là trọng tâm kiến thức, đâu là cái mà mình sẽ thường xuyên gặp khi làm việc thực tế.

Cơ hội việc làm khi theo học ngành Y Dược

“Học Cao đẳng Y Dược ra trường có việc hay không?” là một câu hỏi thường trưc của phần lớn các bạn sinh viên, tuy nhiên, đặc trưng của nhóm ngành chăm sóc sức khỏe không giống với các ngành kinh tế, xã hội khác vì đây là ngành nghề mà khi xã hội càng phát triển nó càng được trọng dụng và nhu cầu dịch vụ càng lớn. Chính bởi vậy sau tốt nghiệp các ngành Cao đẳng Y Dược sinh viên có thể dễ dàng tìm được một công việc với mức lương hấp dẫn.

Hiện nay, ở Việt Nam tốc độ tăng trưởng dân số ổn định, đời sống phát triển nhu cầu về chăm sóc sức khỏe người dân ngày một tăng lên. Do đó, số lượng bạn trẻ lựa chọn theo đuổi các ngành học như Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu … không ngừng gia tăng ở những năm gần đây.

Cơ hội việc làm vô cùng hấp dẫn đồng nghĩa với mức thu nhập của những người cán bộ y tế không hề thấp chút nào. Mức thu nhập của ngành Y Dược hiện nay thuộc loại cao so với mặt bằng chung của các ngành nghề khác. Ví dụ thu nhập trung bình của một dược sĩ chuyên nghiệp không 8 con số, kỹ thuật viên Xét nghiệm y học, Kỹ thuật viên Vật Lý trị liệu … cũng đạt được mức lương 8 – 10 triệu sau 2 năm làm việc thực tế.

Nếu ở quận 2 thì học Cao đẳng Y Dược ở đâu uy tín
Nếu ở quận 2 thì học Cao đẳng Y Dược ở đâu uy tín

Ở Quận 2 nên học Cao đẳng Y Dược tại đâu uy tín?

Tại khu vực Quận 2 – TPHCM chỉ có duy nhất một trường đào tạo Cao đẳng Y Dược, tuy nhiên đây lại là trường Cao đẳng Y Dược chuyên ngành được Bộ Y tế đánh giá rất cao về chất lượng giảng dạy. Thí sinh có thể tham khảo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có địa chỉ tại: 232 Nguyễn Văn Hưởng, Phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Không chỉ có chương trình đào tạo bài bản, đây còn là ngôi trường Cao đẳng có mô hình bệnh viện riêng cho sinh viên thực hành nâng cao tay nghề thực tế và Trung tâm Truyền thông giới thiệu việc làm riêng giúp sinh viên tốt nghiệp nhanh chóng có được việc làm đúng chuyên ngành tại các địa chỉ tuyển dụng uy tín. Chi tiết về cơ sở vật chất của Trường thí sinh có thể tham khảo tại: https://caodangyduochcm.com/neu-hoc-hoc-nganh-y-duoc-hay-chon-truong-cao-dang-y-duoc-pasteur-tphcm.html

Nguồn: caodangyduochcm.com

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở TP Hồ Chí Minh

» VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.

Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295

» VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM.

Tư vấn: 0799.913.913 - 0899.913.913