Tốt nghiệp Cao đẳng Dược có thể làm việc ở những lĩnh vực nào?

48

Sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược có thể làm được những công việc ở những lĩnh vực nào đang là câu hỏi đang được nhiều thí sinh quan tâm nhất hiện nay.

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược có thể làm việc ở những lĩnh vực nào?

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược có thể làm việc ở những lĩnh vực nào?

Cao đẳng Dược là một lĩnh vực đào tạo liên quan đến thuốc, dược phẩm,… có sự tác động trực tiếp và gián tiếp đến tính mạng, sức khỏe của con người. Sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược được gọi là Dược sĩ Cao đẳng có thể đảm nhiệm nhiều công việc với mức thu nhập khác nhau, phù hợp với năng lực và kinh nghiệm của từng sinh viên.

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược có thể làm việc ở những lĩnh vực nào?

Nhằm giúp các thí sinh, sinh viên có thể nắm rõ được các công việc hoạt động của lĩnh vực ngành Dược đối với các sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường, Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin giới thiệu đến các sinh viên một số thông tin công việc như sau:

Đối với Dược sĩ Cao đẳng có thể làm việc ở 05 hoạt động lĩnh vực trong ngành Dược như: Đảm bảo, kiểm tra chất lượng thuốc; Pha chế, sản xuất thuốc; Bảo quản thuốc; Quản lý và cung ứng thuốc; làm việc tại các nhà thuốc, bệnh viện. Tùy vào mỗi lĩnh vực sẽ có nhiệm vụ và phạm vi hoạt động công việc đặc thù khác nhau. Chẳng hạn:

 • Kiểm nghiệm thuốc – thực phẩm – mỹ phẩm: Lấy, xử lý và hủy mẫu kiểm nghiệm; kiểm tra, tổng hợp đánh giá và phân tích kết quả, quản lý hoạt động thử nghiệm,…
 • Đảm bảo chất lượng thuốc: Kiểm tra, giám sát quá trình sản xuất theo các quy trình chuẩn.
 • Tư vấn, hướng dẫn, lựa chọn, lấy hàng, tính tiền,…. thuốc sao cho đảm bảo độ an toàn, hiệu quả và hợp lý cho người sử dụng.
 • Bán lẻ thuốc: Kiểm nhập, sắp xếp, bảo quản, tư vấn và hướng dẫn dùng thuốc, thực phẩm chức năng,… ; giao tiếp tốt với đồng nghiệp, bệnh nhân; chốt đơn hàng và số lượng bán được,… theo đúng quy định.
 • Chủ quầy thuốc, nhà thuốc: Nếu bạn có vốn cùng đầu óc, kỹ năng chiến lược kinh doanh có thể làm chủ quầy thuốc, nhà thuốc sắp xếp, lựa chọn, quản lý, tổ chức nhân sự tại quầy thuốc, nhà thuốc,…
 • Chẩn đoán những bệnh thông thường qua quá trình khai thác thông tin sức khỏe của người bệnh, xác định và xử lý các tình huống cần sự tư vấn của Dược sĩ, Bác sĩ.
 • Trình dược viên, Marketing thuốc: Sinh viên cần có kỹ năng marketing, tìm kiếm, thu thập, xử lý thông tin để phát triển thị trường, giới thiệu và bán sản phẩm của công ty Dược phẩm đến các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc, quầy thuốc,…
 • Khoa Dược trung tâm y tế – bệnh viện: Nhập – xuất, sắp xếp, bản quản, giao hàng, xử lý thuốc bị thu hồi hoặc trả về. Thực hiện lao động trong kho, vệ sinh, an toàn kho; kiểm tra – kiểm soát về số lượng, chất lượng và hạn sử dụng của thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng,…

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược có thể làm việc ở những lĩnh vực nào?

Thông tin tuyển sinh đào tạo Dược sĩ Cao đẳng năm 2021

Tuyển sinh Cao đẳng Dược cấp bằng Cao đẳng chính quy năm 2021

Trước sự thiếu hụt về nguồn nhân lực cán bộ Dược sĩ có trình độ Cao đẳng trở lên trong hệ thống ngành Y tế Việt Nam hiện nay cũng như đáp ứng nhu cầu học tập của đông đảo thí sinh yêu thích và muốn theo đuổi lĩnh vực ngành Dược, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh đào tạo Dược sĩ Cao đẳng năm 2021 với các thông tin như sau:

 • Ngành và mã ngành: Cao đẳng Dược – 6720201.
 • Hình thức: Xét tuyển không cần thi tuyển.
 • Đối tượng và phạm vi: Tất cả các thí sinh trên cả nước.
 • Điều kiện: Phải có bằng tốt nghiệp từ Trung học phổ thông, Trung cấp Y dược thuộc nhóm ngành sức khỏe hoặc tốt nghiệp Cao đẳng trở lên ngành bất kỳ.
 • Hệ đào tạo: Chính đẳng chính quy 03 năm, Cao đẳng chính quy 02 năm, Liên thông – Văn bằng 2 Cao đẳng Dược.
 • Thời gian đào tạo: Chỉ từ 15 – 36 tháng (tùy thuộc vào bằng cấp hiện tại của thí sinh đang sở hữu).
 • Bằng tốt nghiệp: Cao đẳng chính quy theo quy định hiện hành của Luật Giáo dục & Nghề nghiệp.

Khi đáp ứng đủ những điều kiện trên, thí sinh có thể tham gia xét tuyển trực tuyến tại Website/Fanpage của Nhà trường, chuẩn bị hồ sơ đăng ký xét tuyển và nộp hồ sơ xét tuyển về văn phòng tuyển sinh của nhà trường qua đường bưu điện hoặc đến trực tiếp tại địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở TP Hồ Chí Minh

» VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.

Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295

» VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM.

Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913