Tổng hợp thắc mắc của thí sinh về tuyển sinh và chương trình đào tạo của Cao đẳng Y Dược Pasteur

2838

Nội dung tóm tắt

3.1 (62%) 10 votes

Cao đẳng Y Dược TP HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp và giải đáp thắc mắc của thí sinh liên quan đến tuyển sinh Cao đẳng Dược 2017 của Nhà trường để thí sinh có những thông tin chính xác trong quá trình xét tuyển.

Thầy Phạm Tất Đạt - Giảng viên trường Cao đẳng Y Dược Pasteur giải đáp thắc mắc về tuyển sinh Y Dược
Thầy Phạm Tất Đạt – Giảng viên trường Cao đẳng Y Dược Pasteur giải đáp thắc mắc về tuyển sinh Y Dược

Trong quá trình tuyển sinh năm 2017, Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TP HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã nhận được rất nhiều thắc mắc của thí sinh có nguyện vọng tại trường. Sau đây Nhà trường tổng hợp những thắc mắc mà thí sinh khi liên hê với Ban tư vấn tuyển sinh thường hỏi nhiều nhất

1.  Thầy cô cho em hỏi năm nay Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur lấy bao nhiêu điểm? Điều kiện tuyển sinh như thế nào ạ?

Trả lời: Chào em, năm 2017 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thực hiện theo quy định của Bộ Lao động TB&XH, tuyển sinh theo hình thức xét học bạ THPT. Điều kiện tuyển sinh của trường là xét tuyển thẳng những thí sinh tốt nghiệp cấp 3 (THPT) chính vì thế nếu em đã tốt nghiệp THPT có thể nộp hồ sơ xét tuyển tại địa chỉ:

 • Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM: Số 232 Nguyễn Văn Hưởng – Phường Thảo Điền – Quận 2 – TP.HCM. Tư vấn tuyển sinh: 0869 156 156 – 0996 156 156.
 • Địa chỉ Hà Nội: Số 49 Thái Thịnh – Thịnh Quang – Đống Đa – Hà Nội. Tư vấn tuyển sinh: 02485.895.895 –  0948.895.895

2. Thầy cô cho em hỏi Nhà trường bao giờ hết hạn nộp hồ sơ?

Trả lời: Trường Cao đẳng  Y Dược Pasteur tuyển sinh 3 chuyên ngành chính là Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm. Trong năm 2017, thời gian nộp hồ sơ như sau:

 • Nếu em đã tốt nghiệp THPT từ năm 2016 trở về trước có thể nộp hồ sơ ngay từ bây giờ.
 • Nếu em vừa hoàn thành xong kỳ thi THPT Quốc gia 2017, sau khi có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, em hãy nộp hồ sơ về Nhà trường tại địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 232 Nguyễn Văn Hưởng – Phường Thảo Điền – Quận 2 – TP.HCM. Tư vấn tuyển sinh: 0869 156 156 – 0996 156 156 . Hoặc em cũng có thể đăng ký trực tuyến tại đường link sau: http://caodangyduochcm.com/dang-ky-truc-tuyen

3. Thầy cô cho em hỏi hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược của trường mình bao gồm những gì ạ?

Trả lời: Chào em, hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược chính quy của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur gồm những giấy tờ như sau:

 • 01 Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược theo mẫu của năm 2017.
 • 02 Bản photo công chứng học bạ THPT.
 • Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời đối với học sinh vừa tốt nghiệp năm 2017, hoặc bản photo có công chứng bằng tốt nghiệp THPT đối với những thí sinh đã tốt nghiệp cấp 3 từ trước năm 2017.
 • 02 sơ yếu lý lịch học sinh có dấu của địa phương
 • 01 bản sao giấy khai sinh có công chứng của địa phương nơi thí sinh cư trú.
 • ảnh 3×4. Mặt sau ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại
 • Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên (nếu có).
 • 01 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ thông tin của người nhận bao gồm họ tên, địa chỉ liên lạc, số điện thoại để Nhà trường liên hệ khi cần

4. Thầy cô cho em hỏi mức học phí Cao đẳng Dược của trường mình là bao nhiêu ạ?

Trả lời: Chào em, trong năm 2017 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo 3 chuyên ngành chính là Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm và mức học phí hệ Cao đẳng chính quy tại Hà Nội là 750.000 đ, của TP HCM là 800.000 đ/tháng.

5. Cho em hỏi trường mình đào tạo những ngành nào ạ? Thời gian đào tạo trong bao lâu?

Trả lời: Chào em, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur trong năm 2017 xét tuyển và đào tạo 3 chuyên ngành hệ Cao đẳng mũi nhọn là Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡngCao đẳng Xét nghiệm Y học. Thời gian đào tạo Cao đẳng hệ chính quy là 3 năm.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2017 - Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur
Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2017 – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

6. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur mình có xét học bạ không?

Trả lời: Năm 2017 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh bằng cách xét học bạ THPT, với điều kiện thí sinh phải tốt nghiệp cấp 3 (THPT). Khi đã đáp ứng được điều kiện này, em có thể gửi hồ sơ vê địa chỉ của Trường tại: Số 232 Nguyễn Văn Hưởng – Phường Thảo Điền – Quận 2 – TP.HCM. Tư vấn tuyển sinh: 0869 156 156 – 0996 156 156

7. Cho em hỏi thời gian đăng ký xét tuyển Cao đẳng trực tuyến của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đến ngày nào ạ?

Trả lời: Kỳ truyển sinh 2017, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur  cho phép các thí sinh đăng ký trực tuyến tại đường link sau: http://caodangyduochcm.com/dang-ky-truc-tuyen

 • Thời gian thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến Cao đẳng Y Dược Tp HCM, Yên Bái, Hà Nội đợt 1 đến hết ngày (28/7/2017).
 • Thời gian thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến Cao đẳng Y Dược Tp HCM, Hà Nội, Yên Bái đợt 2 đến hết ngày hôm nay (10/8/2017).
 • Thời gian thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến Cao đẳng Y Dược Tp HCM, Hà Nội, Yên Bái đợt 3 đến hết ngày hôm nay (30/8/2017).
 • Thời gian thí sinh đăng ký trực tuyến xét tuyển Cao đẳng Y Dược Yên Bái, Hà Nội, Tp HCM đợt 4 đến hết ngày hôm nay (15/9/2017).

8. Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM là trường công hay trường tư ạ?

Trả lời: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là trường hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo Y Dược trên toàn quốc đạt chuẩn Bộ Y tế, sau khi ra trường sinh viên được cấp bằng Cao đẳng chính quy, được phép liên thông lên đại học theo quy chế hiện hành và được Nhà trường hỗ trợ giới thiệu việc làm. Nhà trường hiện trực thuộc quyền quản lý của Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội.

9. Sau khi học Cao đẳng Dược em có được liên thông Đại học không ạ? Và liên thông ở đâu?

Trả lời: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo hệ Cao đẳng Dược chính quy, với thời gian đào tạo là 3 năm. Sau khi tốt nghiệp thí sinh sẽ được cấp bằng Cao đẳng Dược và được phép liên thông lên Đại học tại tất cả các trường Đại học có đào tạo liên thông ngành Dược trên cả nước. Ví dụ: Đại học Y Dược Hải Phòng, Đại học Y Dược TP.HCM…

10. Những đối tượng nào được miễn học phí năm 2017 và khi tới Trường nhập học phải mang theo những hồ sơ thế nào?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có chính sách miễn giảm học phí trực tiếp cho những đối tượng sau:

 • Được miễn giảm 100% học phí năm 2017 đối với thí sinh đạt học sinh giởi các năm 10,11, 12
 • Được miễn giảm 50% học phí năm 2017 đối với thí sinh đạt học sinh giởi lớp 12
 • Được miễn giảm 100% học phí năm 2017 đối với thí sinh là con thương bình, liệt sĩ
 • Được miễn giảm 100% học phí năm 2017 đối với thí sinh tham gia kỳ thì THPT quốc giá đạt 18 điểm 3 môn khối A ( Toán – Lý – Hóa ), Khối B ( Toán – Hóa – Sinh )
 • Được miễn giảm 50% đối với học sinh thuộc dân tộc tiểu số
 • Được trung tâm truyền thông giới thiệu việc làm thêm ngay trong quá tình học và được giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp

Ngoài những chính sách miễn giảm học phí cho các đối tượng trên thì Nhà trường vẫn giúp các bạn sinh viên xác nhận hỗ trợ vay vốn ngân hàng và xác nhận các đối tượng ưu tiên để các bạn hưởng quyền lợi từ Bộ Lao động Thương Binh & Xã Hội ở địa phương.

11. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM có kí túc xá cho sinh viên ở không?

Tọa lạc tại trung tâm Quận 2, TPHCM, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM là một trong số ít những trường Cao đẳng Y Dược tại TPHCM có không gian xanh sạch đẹp cùng khu KTX nằm ngay trong khuôn viên Nhà trường. Các bạn có thể tham khảo thêm về không gian KTX của Nhà trường tại: http://caodangyduochcm.com/khong-gian-truong-va-ktx-xanh-sach-dep-cua-truong-cao-dang-y-duoc-pasteur-tphcm.html

12. Học Cao đẳng Dược ra trường làm gì? Thu nhập ra sao?

Không bó hẹp trong không gian quầy thuốc, sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược TPHCM– Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có rất nhiều lựa chọn việc làm với mức thu nhập đáng mơ ước như:

 • Dược sỹ sản xuất, phân phối và quản lý thuốc tại các công ty, xí nghiệp dược phẩm hoặc quầy thuốc tư nhân của riêng mình
 • Giảng dạy, nghiên cứu Dược học trong các đơn vị đào tạo và nghiên cứu chuyên môn hóa dược.
 • Chuyên viên kiểm tra, giám sát chất lượng Dược phẩm tại các Trung tâm kiểm nghiệm Dược phẩm – mỹ phẩm và thực phẩm chức năng.
 • Mở quầy thuốc kinh doanh khi có Chứng chỉ hành nghề theo Quy định…
 • Trình Dược viên tại các cơ sở Y tế hoặc Công ty sản xuất Dược phẩm và các chế phẩm y tế
 • Dược sĩ giới thiệu thuốc mới để mang thuốc đến gần người tiêu dùng.

Tất cả các ngành nghề trên đều mang tới thu nhập cao và ổn định cho các bạn sinh viên ngành Dược, đặc biệt với nghề Trình Dược viên nếu bạn nào có khả năng giao tiếp tốt có thể đạt mức lương 9 con số.

13. Học Cao đẳng Dược tại trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có được mở quầy thuốc?

Trả lời: Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược tại trường Cao đẳng Y Dược Pasteur người học sẽ được cấp bằng Dược sĩ Cao đẳng chính quy, được phép mở quầy thuốc và liên thông Đại học nếu muốn phát triển trình độ học vấn.

Tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm năm 2017
Tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm năm 2017

14. Cho em hỏi Nhà trường có hỗ trợ việc làm cho sinh viên sau khi đã tốt nghiệp không?

Trả lời: Chào em, hiện tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có trung tâm tư vấn giới thiệu việc làm, Sinh viên sau khi tốt nghiệp được Nhà trường giới thiệu làm việc tại các doanh nghiệp dược trong nước và có cơ hội đi lao động tại Nhật Bản, Đức, Pháp, Anh…

15. Trong 3 ngành Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm thì ngành nào có cơ hội xin việc dễ hơn?

Mỗi ngành nghề đều có ưu điểm riêng nên việc so sánh rất khó chính xác 100%, tuy nhiên theo các số liệu thống kê từ những trung tâm dịch vụ việc làm thì cả 3 ngành nghề này đang được tuyển rất nhiều đặc biệt là Điều dưỡng viên, ngành Dược và Xét nghiệm Y học thì mức lương khởi điểm lại cao hơn các ngành khác.

16. Học Cao đẳng Điều dưỡng ra làm được những công việc gì?

Những công việc của một Điều dưỡng viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng  tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur như sau:

 • Theo dõi sức khỏe, tình trạng ăn uống, trạng thái tâm sinh lý của người bệnh. Báo cáo cho bác sĩ những diễn biến bất thường của bệnh nhân.
 • Nhận định tình trạng của người bệnh để lập kế hoạch và thực hiện kế hoạch chăm sóc.
 • Sơ cứu và cấp cứu ban đầu cho bệnh nhân khi nhập viện.
 • Thực hiện các kỹ thuật chăm sóc người bệnh theo y lệnh của Bác sĩ. Phụ giúp Bác sĩ trong quá trình khám chữa bệnh và thực hiện các thủ thuật chẩn đoán, điều trị.
 • Động viên bệnh nhân và người nhà yên tâm chữa bệnh, hướng dẫn người bệnh, cách tự chăm sóc sau khi khám và điều trị tại nhà.
 • Giúp đỡ người bệnh vận động, luyện tập, phục hồi chức năng bằng các bài tập vật lý trị liệu trong quá trình điều trị bệnh.
 • Phổ biến kiến thức về phòng bệnh và chăm sóc sức khỏe cộng đồng.
 • Hướng dẫn nhân viên mới và sinh viên thực tập tại đơn vị. Tham gia công tác hành chính, quản lý hồ sơ sổ sách, bệnh án theo sự phân công của cấp trên.
 • Quản lý và chịu trách nhiệm bảo quản Dược phẩm, trang thiết bị trong khoa, phòng, đơn vị, dụng cụ y tế theo sự phân công.
 • Thực hiện Luật Bảo vệ sức khỏe nhân dân và các quy định về chuyên môn khác của Bộ Y tế.

17. Thành thạo tiếng Anh giúp sinh viên Y Dược có việc làm tốt?

Hiện Việt Nam đã hội nhập TPP nên việc thao thạo ngoại ngữ đặc biệt là tiếng Anh giúp sinh viên Y Dược có được điểm cộng khi tham gia phỏng vấn và cơ hội được làm việc tại những công ty, doanh nghiệp nước ngoài với mức thu nhập tốt. Ngoài ra việc thông thạo ngoại ngữ dần trở thành “mặc định” cho sinh viên Y Dược.

18. Công việc của Kỹ thuật viên Xét nghiêm Y học là gì?

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Xét nghiệm các Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học có thể làm các công việc sau:

 • Kỹ thuật viên xét nghiệm tại các bệnh viện, trung tâm y tế từ Trung ương đến địa phương.
 • Chuyên viên hướng dẫn, tư vấn xét nghiệm tại các cơ sở y tế.
 • Giảng viên nghiên cứu về giảng dạy lĩnh vực xét nghiệm y học tại các cơ sở giáo dục, viện nghiên cứu trên cả nước.
 • Tham gia vào các cơ quan/tổ chức có hoạt động liên quan đến công tác xét nghiệm về môi trường, dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm…

Công việc của một Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học không phải ra nắng ra mưa nhưng lại cần sự tập trung cao độ, sự tỉ mỉ trong công việc, bởi vậy mức lương của ngành này thuộc top những ngành nghề có thu nhập cao nhất.

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM
Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM

19. Học phí Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM 2017 – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là bao nhiêu?

Học phí ngành Cao đẳng Xét nghiệm Y học của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM năm 2017 là 800.000 đồng/ tháng.

Nguồn: Caodangyduochcm.com

 

 

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 - 0996.156.156

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 - 0886.303.303

Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 - 0886.355.355

Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869 189 199 - 0996 189 199