Tổng hợp những website cực phù hợp cho sinh viên ngành Dược

1615

Việc học tập, chắt lọc kiến thức qua những website trên sẽ giúp sinh viên tích lũy được những kiến thức quan trọng và phù hợp với sự phát triển ngành Dược trong xã hội hiện đại.

Sinh viên chuyên ngành Dược cần chủ đông nên kế hoạch học tập ngay từ bây giờ

Trên thực tế, thời gian đào tạo Cao đẳng Dược sẽ rơi vào khoảng 3 năm, nếu so với lượng kiến thức lớn của ngành Y Dược sinh viên rất khó khăn để có thể lĩnh hội hết kiến thức trên trường lớp. Do đó để có thể đạt được kết quả học tập tốt cũng như sinh viên có đủ năng lực để ứng tuyển vào những vị trí trong việc tiềm năng. Ngay từ những năm đầu tiên sinh viên chuyên ngành Dược nên chủ động tìm tòi kiến thức thêm thông qua những website nổi tiếng sau đây:

Trang web DailyMed tra cứu đầu thuốc

DailyMed là một trang web rất lớn có hơn 92.000 sản phẩm thuốc bao gồm các thông tin hướng dẫn sử dụng thuốc đã được Cục Quản lí Thuốc và Thực phẩm Hoa Kỳ (FDA) cấp phép lưu hành. Các thông tin trên nhãn thuốc sẽ cung cấp dữ liệu cho Dược sĩ tương lai về các nghiên cứu đang thực hiện và các nghiên cứu đã hoàn thành. Trên website này bạn cũng có thể báo cáo các biến cố bất lợi cho chương trình MedWatch của FDA. Trong trường hợp bạn cần phải xác minh một loại thuốc, bạn có thể thực hiện thông qua các công cụ ID hay còn được gọi là Pillbox.

Đây là một web có độ uy tín cao mà thường xuyên được các giảng viên Cao đẳng Y dược – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur giới thiệu đến sinh viên trong quá trinh học tập.

Cục Quản lí Thuốc và Thực phẩm Hoa Kỳ: FDA

Trang web của FDA (Cục Quản lí Thuốc và Thực phẩm Hoa Kỳ) chứa nhiều thông tin và luôn luôn được cập nhật. Sinh viên đang tìm hiểu về thuốc hoặc Trình Dược viên có thể đăng ký để nhận thông tin mới nhất về các thuốc được cấp phép lưu hành cũng như các thuốc bị thu hồi để khi thực hiện Marketing dược phẩm không bị nhập hàng giả, hàng nhái.

Những website sinh viên ngành Dược nên học

Centers for Disease Control and Prevention (CDC)

The CDC (Trung tâm Phòng chống và Kiểm soát Dịch bệnh) là nguồn thông tin về vaccin, cung cấp cho cha mẹ về lịch tiêm vaccin cho trẻ nhỏ. Bạn có thể tìm kiếm theo khu vực và trang web sẽ cung cấp cho cha mẹ về các thông tin cập nhật nhất. Báo cáo Vitalsigns xuất bản hàng tháng sẽ cung cấp thông tin cần thiết về nhiều chủ đề sức khỏe khác nhau bao gồm HIV và sử dụng thuốc tiêm truyền, lạm dụng thuốc kê đơn hay an toàn thực phẩm.

Drug Enforcement Administration (DEA)

Trang web DEA cung cấp thông tin mới nhất về các thuốc mới nhất, giúp sinh viên tuân thủ các quy định của pháp luật liên bang. DEA bao gồm các nguồn thông tin phân phối thuốc và các báo cáo mới nhất thông qua chương trình Đánh giá mối đe dọa thuốc đến người dân. Thông tin này đề cập tới số người tử vong do dùng quá liều thuốc, đang ngày càng gia tăng.

Sổ tay dược sĩ (Pharmacist’s Manual) cũng có sẵn trên các trang web của DEA cung cấp kiến thức Dược về tác động các loại thuốc này đến thực hành nhà thuốc. Lưu ý phiên bản này cập nhật lần cuối vào năm 2010 do đó các luật lệ và các quy chế mới có thể không phản ánh trong sổ tay điện tử này.

Vì thế, khi có mong muốn trở thành người Dược sĩ giỏi thì ngoài việc tham gia Đăng ký trực tuyến tuyển sinh Cao đẳng Dược, các em cũng nên chủ động có kế hoạch học tập cho bản thân để trở thành người Dược sĩ có chuyên môn tốt.

Nguồn: caodangyduochcm.com

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở TP Hồ Chí Minh

» VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.

Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295

» VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM.

Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913