Tổng hợp những tố chất cho thấy bạn phù hợp học chuyên ngành Điều dưỡng

542

Điều dưỡng là ngành đặc thù liên quan đến sức khỏe con người. Do đó Cao đẳng ngành Điều dưỡng cũng đòi hỏi người học cần có những tốt chất nhất định.

Công việc hàng ngày của Điều dưỡng viên
Công việc hàng ngày của Điều dưỡng viên 

Công việc của người Điều dưỡng khá phong phú, phụ thuộc vào vị trí và môi trường làm việc như: Điều dưỡng sản khoa, Điều dưỡng đa khoa, Điều dưỡng nha khoa… tuy nhiên có thể hiểu đơn giản, Điều dưỡng viên sẽ là người thường xuyên túc trực tại bệnh viện, thực hiện công việc theo dõi tình trạng và chăm sóc sức khỏe của người bệnh.

Bên cạnh đó, một Điều dưỡng viên có thể  làm việc tại các viện dưỡng lão, hay các công việc liên quan tới trẻ sơ sinh… nên việc cần có kiến thức chuyên môn, trình độ tay nghề cùng các yếu tố phụ trợ khác là điều rất cần thiết.

Những tố chất cần có để trở thành Điều dưỡng viên chuyên nghiệp

Mỗi ngành nghề đều có những đặc thù khác nhau, tuy nhiên dù bạn muốn theo học ngành gì thì việc học tập là điều không thể bỏ qua. Đặc biệt với ngành nghề liên quan đến sức khỏe, tính mạng con người lại càng quan trọng hơn bao giờ hết. Bên cạnh tìm cho mình địa chỉ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng chất lượng thì bản thân người học cũng cần xác định rõ ràng và phát huy những thế mạnh của bản thân. Vậy cần tố chất gì để các bạn trẻ theo đuổi ngành Điều dưỡng?

Đức tính tỉ mỉ và cẩn thận

Tỉ mỉ và cẩn thận là điều đặc biệt cần có đối với mỗi Điều dưỡng viên, bởi đây là một trong những ngành nghề liên quan trực tiếp tới mạng sống của người bệnh. Nếu không có đức tính này, bạn sẽ rất dễ mắc sai lầm do bỏ qua những chi tiết nhỏ nhưng có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh, thậm chí là tính mạng. Do đó, đức tính tỉ mỉ và cẩn thận luôn cần được kiểm soát và phát huy hơn nữa dù ở bất cứ nơi đâu.

Trở thành Điều dưỡng viên chuyên nghiệp cần rất nhiều tố chất
Trở thành Điều dưỡng viên chuyên nghiệp cần rất nhiều tố chất

Xử lý tình huống chuyên nghiệp trong công việc

Trong quá trình chăm sóc người bệnh, người Điều dưỡng cần kịp thời phát hiện những tình huống xấu, những chuyển biến, biểu hiện khác thường của người bệnh để từ đó báo lại cho bác sĩ để có biện pháp kịp thời xử lý.

Có khả năng giao tiếp tốt

Do tính chất của công việc cần phải tiếp xúc với nhiều người bệnh, mỗi người sẽ có tính cách, tâm lý cũng như bệnh tình khác nhau. Do đó người Điều dưỡng cần phải biết cách giao tiếp, nói cho bệnh nhân hiểu về cách chữa trị, điều trị tốt nhất.

Đặc biệt Điều dưỡng là người kết nối giữa người bệnh và bác sĩ nên kỹ năng giao tiếp vô cùng quan trọng giúp các Điều dưỡng có thể thuận lợi hơn trong quá trình làm việc.

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM chỉ cần tốt nghiệp THPT

Nhằm đáp ứng nhu cầu theo học, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM chỉ cần tốt nghiệp THPT theo quy chế của Bộ LĐTB&XH. Với phương thức này, Nhà trường sẽ bỏ mức điểm chuẩn Cao đẳng Điều dưỡng giúp thí sinh tránh khỏi tình trạng áp lực về thi cử cũng như khó khăn trong việc trúng tuyển do tỉ lệ chọi cao.

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM chỉ cần tốt nghiệp THPT
Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM chỉ cần tốt nghiệp THPT

Bên cạnh quy chế tuyển sinh đơn giản, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn là địa chỉ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng chất lượng tại TPHCM với chương trình học chuyên nghiệp, liên tục đổi mới phù hợp với những yêu cầu thực tế; sở hữu đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn, vững tay nghề, sẽ đào tạo ra những Điều dưỡng viên chuyên nghiệp.

Đồng thời Nhà trường liên kết chặt chẽ với các bệnh viện, cơ sở y tế lớn trên địa bàn cũng như cả nước giúp sinh viên có điều kiện cọ xát, trải nghiệm công việc thực tế, từ đó đúc rút cho mình những kinh nghiệm quan trọng phục vụ cho công việc sau này.

Nếu thí sinh có nguyện vọng học tập trong năm nay chỉ cần tốt nghiệp THPT, hoàn thiện hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM và gửi về Nhà trường theo quy định đều có cơ hội trở thành sinh viên ngành Điều dưỡng hệ Cao đẳng đẳng năm học 2019 – 2020.

Nguồn: caodangyduochcm.com

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở TP Hồ Chí Minh

» VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.

Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295

» VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM.

Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913