Thủ tục làm hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2018 cần những gì?

847
3 (60%) 10 votes

Một bộ đầy đủ hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm là điều vô cùng cần thiết để các thí sinh có thể trúng tuyển vào Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng kỹ thuật Xét nghiệm gồm những giấy tờ gì?

Kỹ thuật Xét nghiệm hay còn gọi là ngành Xét nghiệm ứng dụng lâm sàng, chủ yếu thực hiện dựa trên các trang thiết bị, máy móc hiện đại. Có nhiệm vụ chính là xét nghiệm, kiểm tra mẫu bệnh phẩm người bệnh rồi đưa ra kết luận giúp bác sĩ thực hiện công tác khám chữa bệnh. Đây được xem là ngành có vai trò quan trọng trong bộ máy hoạt động ngành Y tế. Tuy nhiên trong thời điểm hiện tại ngành kỹ thuật Xét nghiệm vẫn còn đang thiếu hụt nguồn nhân lực trong lĩnh vực này rất nhiều, đây cũng là cơ hội để các thí sinh lựa chọn học Văn bằng 2 Cao đẳng kỹ thuật Xét nghiệm, vậy hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng kỹ thuật Xét nghiệm gồm những giấy tờ gì?

Điều kiện học Văn bằng 2 Cao đẳng kỹ thuật Xét nghiệm TPHCM là gì?

Đối với những thí sinh muốn chuyển đổi sang Văn bằng 2 Cao đẳng kỹ thuật Xét nghiệm cần đảm bảo được những yêu cầu chung của Bộ cũng như nhà trường đề ra. Theo đó năm 2018 thí sinh cần đáp ứng được những điều kiện xét tuyển cơ bản trên.

 • – Thí sinh muốn đăng ký học ít nhất phải có một văn bằng tốt nghiệp trình độ Cao đẳng trở lên thuộc bất kỳ ngành nghề nào.
 • – Phải có lý lịch trong sạch, không vi phạm pháp luật, không đang trong thời gian thi hành án.
 • – Thí sinh đảm bảo có sức khỏe tốt để học tập tại trường.

Điều kiện học Văn bằng 2 Cao đẳng kỹ thuật Xét nghiệm TPHCM là gì?

Đây là điều kiện xét tuyển cơ bản đối với những thí sinh muốn chuyển đổi ngành nghề. Điều kiện xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng kỹ thuật Xét nghiệm được nhà trường áp dụng trên cả nước, không phân biệt tôn giáo, vùng miền vì thế khi đủ điều kiện thí sinh gửi hồ sơ về nhà trường trong thời gian sớm nhất.

Hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng kỹ thuật Xét nghiệm TPHCM cần giấy tờ gì?

Ngoài những điều kiện trên thì hồ sơ luôn được coi là yếu tố quan trọng để nhà trường căn cứ vào đó xét tuyển cũng như đảm bảo tốt quyền lợi cho thí sinh trong suốt thời gian học tập tại trường. Theo đó bộ hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng kỹ thuật Xét nghiệm gồm những giấy tờ quan trọng sau:

 • – 01 Bộ hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng kỹ thuật Xét nghiệm
 • – 02 Bản sao Bảng điểm + Bằng tốt nghiệp Cao đẳng hoặc Đại học (photo có công chứng).
 • – 02 Bản photo bằng tốt nghiệp THPT (có công chứng).
 • – 01 bộ sơ yếu lý lịch ghi đầy đủ thông tin và có dấu xác thực của địa phương.
 • – 04 Ảnh thẻ cỡ 3×4 (Ảnh mới chụp trong vòng 6 tháng gần nhất).
 • – 01 chứng minh thư nhân dân bản sao đã công chứng
 • – 01 Bản sao giấy khai sinh (có công chứng của chính quyền địa phương).
 • – 02 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên + địa chỉ liên lạc + số điện thoại của người học.
 • – Các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có).

Sau khi đã hoàn thiện xong hồ sơ thí sinh cần gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điển về nhà trường. Trong năm 2018 xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM mở rộng nhiều đợt nhận hồ sơ vào các giờ hành chính trong tuần để tạo điều kiện cho những thí sinh ở xa có sự chuẩn bị tốt nhất về mặt thời gian.

Địa chỉ đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng kỹ thuật Xét nghiệm

Trước sự thiếu hụt trầm trọng nhân lực từ ngành, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã được Bộ Y tế và Bộ LĐTB&XH giao chỉ tiêu đào tạo kỹ thuật viên hệ Cao đẳng. Đây cũng là một trong các chuyên ngành đào tạo chính của trường, bên cạnh các chuyên ngành: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh…

Địa chỉ đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng kỹ thuật Xét nghiệm

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ đào tạo uy tín hàng đầu trong hệ thống các trường đào tạo nhân lực nhóm ngành sức khỏe với hệ thống trang thiết bị hiện đại, đội ngũ hàng trăm giảng viên ưu tú, nhiệt huyết và giàu kinh nghiệm cùng với nhiều chính sách tốt nhất hỗ trợ sinh viên trong quá trình học tập. Sau khi tốt nghiệp học viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy, có giá trị sử dụng trên toàn quốc, được tham gia thi tuyển viên chức/công chức Y tế hoặc học lên bậc cao hơn để nâng cao bằng cấp cùng tay nghề. Việc lựa chọn học Văn bằng 2 Cao đẳng kỹ thuật Xét nghiệm tại trường sẽ giúp sinh viên trang bị đầy đủ những kiến thức chuyên ngành cũng như được rèn luyện kỹ năng tay nghề.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 - 0996.156.156

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 - 0886.303.303

Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 - 0886.355.355

Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869 189 199 - 0996 189 199