Thời gian đào tạo Y sĩ Y học Cổ truyền năm 2017 là bao lâu?

3850

Em chuẩn bị thi THPT quốc gia và đang muốn theo học Y sĩ Y học cổ truyền tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Vậy cho em hỏi thời gian học là bao lâu?

Thời gian đào tạo Y sĩ YHCT năm 2017 là bao lâu?

Thời gian đào tạo Y sĩ YHCT năm 2017 là bao lâu?

Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM xin cảm ơn câu hỏi của em. Sau đây chúng tôi sẽ giải đáp câu hỏi trên như sau:

Giá trị của ngành Y học cổ truyền ngày càng cao

Bên cạnh các ngành Y dược thì ngành Y học cổ truyền đang trở thành ngành học rất hấp dẫn. Chính vì nhu cầu nhân sự, mong muốn chăm sóc sức khỏe của người dân. Nhờ sự phát triển lớn mạnh như thế màm nhiều bạn trẻ hiện nay đã lựa chọn Y sĩ Y học cổ truyền TP.HCM của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là nơi gieo mầm ước mơ.

Thực tế đã chứng minh có không ít các hội viên Hội Đông Y tại Việt Nam hiện nay chưa có chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh theo YHCT. Chính vì thế, nhiều bạn trẻ yêu thích và mong muốn theo đuổi ngành này. Các chuyên gia cũng khuyên các gia đình nên theo đuổi ngành này và điều trị  bằng thuốc Y học cổ truyền vừa an toàn, tiết kiệm vừa hạn chế tác dụng phụ. Nhiều BS YHCT Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ hiện nay nhiều thầy lang Đông Y chữa bệnh theo phương pháp truyền thống, gia truyền và kinh nghiệm nên không có chứng chỉ hành nghề, không được kiểm định bằng cơ sở khoa học. Chất lượng chữa bệnh cũng chưa được chứng minh. Bởi thế, học ở Y sĩ Y học cổ truyền tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM bạn có thể yên tâm. Bên cạnh ngành này, trường còn đào tạo Trung cấp Y sĩ đa khoa, Kỹ thuật phục hình răng, Kỹ thuật hình ảnh y học chất lượng…

Thêm vào đó, theo thống kê mới nhất thì TP.HCM có đến 600 Lương y ngành Y học cổ truyền chưa có chứng chỉ hành nghề nên công việc bị hạn chế rất nhiều. Không ít những thầy thuốc phải dừng công việc bốc thuốc chữa bệnh cho người dân. Bộ Y tế cũng cho rằng ngành Y sĩ Y học cổ truyền hiện nay cần rất nhiều nhân sự làm việc. Vì thế, sinh viên sau khi theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có thể yên tâm vì có cơ hội việc làm tốt, công việc ổn định, thu nhập đạt mức độ khá. Bạn trẻ có thể yên tâm theo học.

Thời gian đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền năm 2017 bao lâu?

Dựa theo quy định hiện hành năm 2017, thời gian đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền TP.HCM áp dụng tùy theo từng đối tượng người học như sau:

 • Đào tạo 3 năm: Dành cho những đối tượng tốt nghiệp THCS (lớp 9).
 • Đào tạo 2 năm 3 tháng: Dành cho những đối tượng đã hoàn thành chương trình lớp 12 nhưng thi trượt tốt nghiệp THPT, BTVH.
 • Đào tạo 2 năm: Dành cho những đối tượng đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.
 • Đào tạo 10 tháng: Dành cho những đối tượng đã tốt nghiệp trình độ Y sĩ, cao đẳng, đại học thuộc nhóm ngành sức khỏe như Trung cấp Dược, Trung cấp Y sĩ đa khoa, Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Điều Dưỡng….
 • Đào tạo 12 tháng: Dành cho những đối tượng đã tốt nghiệp Y sĩ, cao đẳng, đại học ngoài nhóm ngành sức khỏe.

Nhu cầu nhân sự của ngành y học cổ truyền rất cao

Nhu cầu nhân sự của ngành y học cổ truyền rất cao

Hồ sơ đăng ký học Y sĩ Y học cổ truyền gồm giấy tờ gì?

 • 01 Bộ phiếu đăng ký tuyển sinh TCCN theo mẫu của Bộ GD-ĐT
 • 01 Bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp hoặc Giấy CNTN tạm thời (đối với học sinh vừa tốt nghiệp)
 • 01 Bản sao công chứng Học bạ THPT.
 • 01 Bản sao công chứng Bằng và Bảng điểm đối với đối tượng đã tốt nghiệp Y sĩ trở lên.
 • Giấy chứng nhận đối tượng ưu tiên (nếu có).
 • 02 Ảnh màu 3 x 4 có ghi đầy đủ thông tin thí sinh.
 • 02 Phong bì dán tem thư và ghi rõ địa chỉ, số điện thoại để Nhà trường liên hệ khi cần.

Chỉ cần chuẩn bị hồ sơ và nộp về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM bạn đã trở thành sinh viên Y sĩ Y học cổ truyền.

Văn phòng tuyển sinh TPHCM: Số 232 Nguyễn Văn Hưởng – Phường Thảo Điền – Quận 2 – TP.HCM. Tư vấn tuyển sinh: 0869 156 156 – 0996 156 156

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: Phòng 506 Tầng 5, nhà 2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội
Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.85.895.895 – 0948.895.895

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở TP Hồ Chí Minh

» VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.

Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295

» VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM.

Tư vấn: 0799.913.913 - 0899.913.913