Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM là bao lâu?

719

Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM là bao lâu là vấn đề đáng quan tâm bên cạnh điều kiện xét tuyển chuyên ngành Xét nghiệm 2019.

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM trong thời gian ngắn
Học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM trong thời gian ngắn 

Trước vấn đề được nhiều thí sinh quan tâm như thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm, Ban tư vấn Y Dược TPHCM sẽ trả lời cụ thể trên website chính thức của Trường.

Đặc biệt trong thực tế khi nhiều sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành ngoài ngành Y Dược từ các trường Đại học, Cao đẳng vẫn chưa thể tìm được cho mình công việc đúng chuyên ngành cũng như đảm bảo mức thu nhập để trang trải cuộc sống. Trong đó, đa số các bạn trẻ đã khắc phục bằng cách tìm những công việc không phù hợp với chuyên môn với mức thu nhập không như mong muốn, số còn lại bắt đầu ước mơ bằng việc việc nộp hồ sơ theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Thời gian học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM mất bao lâu?

Trước vấn đề theo học của đông đảo thí sinh và đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực ngành Xét nghiệm chất lượng cho ngành Y tế và căn cứ vào những quy định mới nhất của Bộ Lao động Thương binh & Xã hội, năm 2018, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm trên phạm vi toàn quốc với điều kiện đã có bằng tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học trở  lên các chuyên ngành khác nhau trong hệ thống Giáo dục quốc dân. Bên cạnh đó, thí sinh bắt buộc không trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự và đảm bảo sức khỏe tốt để đảm bảo quá trình theo học.

  • Thời gian đào tạo là 18 tháng: là thời gian áp dụng đối với thí sinh là những người đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên các chuyên ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe như: Điều Dưỡng, Xét nghiệm, …có mong muốn học Cao đẳng Xét nghiệm hệ văn bằng 2 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.
  • Thời gian đào tạo là 20 tháng: đối với những thí sinh đã có bằng tốt nghiệp Cao đẳng trở lên các chuyên khác không thuộc nhóm ngành sức khỏe như kinh tế, kế toán, quản trị kinh doanh,….
Đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM ngoài giờ hành chính
Đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM ngoài giờ hành chính

Do đa phần các thí sinh theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm đều đã đi làm nên khung thời gian học ảnh hưởng rất lớn đến quyết định theo học của các thí sinh. Trước vấn đề này, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thiết lập khung thời gian đào tạo giờ hành chính và ngoài giờ hành chính. Theo đó những thí sinh đang di làm có thể đăng ký theo học ngoài giờ hành chính vào buổi tối từ thứ 2 đến thứ 6 trong tuần hoặc cả ngày thứ 7, chủ nhật. Điều này vô cùng thuận lợi giúp các thí sinh vừa đảm bảo được việc học, vừa đảm bảo được công việc hàng ngày của mình.

Sau khi hoàn thành chương trình học sinh viên sẽ dược cấp bằng Cao Đẳng Xét nghiệm chính quy và bạn có thể theo học liên thông lên đại học nếu bạn có nhu cầu và đáp ứng được những quy định về thi tuyển liên thông hiện hành.

Hồ sơ đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược cần những giấy tờ gì?

Nếu bạn muốn theo học Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM hệ văn bằng 2 năm 2018 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

  • Bằng tốt nghiệp và bảng điểm Cao đẳng/Đại học trở lên (02 bản pho to có công chứng)
  • Giấy khai sinh (02 bản sao có xác nhận của UBND xã phường nơi cư trú) + 04 ảnh 3×4 mới chụp trong vòng 6 tháng gần nhất.
  • Học bạ THPT (02 bản photo có công chứng)
  • Giấy tờ ưu tiên khác (nếu có)
  • 01 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ và số điện thoại thí sinh để Nhà trường liên hệ khi cần.
Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2019
Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2019

Sau khi chuẩn bị hồ sơ thí sinh nhanh chóng gửi về theo địa chỉ của Trường để có thể nhận được phản hồi sớm nhất cũng như nhanh chóng thực hiện được giấc mơ của mình.

Ngoài ra, học phí Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2019 được Nhà trường cân nhắc, đảm bảo quyền lợi nhiều nhất về phía sinh viên, giúp các em yên tâm học tập thay vì lo lắng học phí. Với những ý nghĩa mà Nhà trường mang lại hi vọng sẽ giúp các em đạt được kế hoạch học tập!

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở TP Hồ Chí Minh

» VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.

Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295

» VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM.

Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913