Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM

448

Xây dựng mô hình giảng dạy bài bản, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur áp dụng khung thời gian học tập linh hoạt song song thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM theo quy định của Bộ.

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM năm 2019
Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM năm 2019

Tình trạng thất nghiệp hiện nay tại Việt Nam đang ở mức cao khi những đối tượng ở độ tuổi lao động không có việc làm hoặc làm trái chuyên ngành từng học. Điều này không chỉ lãng phí nguồn chất xám mà còn tạo điều kiện cho những tệ nạn phát triển. Để thoạt khỏi vũng bùn đó, nhiều bạn trẻ đã quyết định chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược. Đây được xem là bước đi thông minh khi nguồn nhân lực ngành Y Dược đang khan hiếm trầm trọng.

Đặc biệt với những bước phát triển như hiện nay trong ngành Dược, sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược chính quy, Văn bằng 2 hay Liên thông ngành Dược đều mang lại những cơ hội việc làm vô cùng lớn, thậm chí có thể tự phát triển kinh doanh bằng cách mở hiệu thuốc, nhà thuốc.

Điều kiện xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM

Để có thể trở thành sinh viên chuyên ngành Dược hệ Văn bằng 2 nhằm tìm kiếm cơ hội phát triển trong tương lai, thí sinh cần đảm bảo đáp ứng các điều kiện sau:

  • Người học phải có bằng cấp từ hệ Cao đẳng trở lên ở ngành nghề bất kỳ tại một trường bất kỳ thuộc hệ thống giáo dục quốc dân.
  • Người học không được nằm trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.
  • Người học đủ điều kiện sức khỏe để theo học

Chỉ cần đáp ứng những yêu cầu trên, thí sinh đã có cơ hội trở thành sinh viên của Trường, cùng hòa nhập vào thế giới ngành Dược từng bước thực hiện giấc mơ trở thành Dược sĩ giỏi trong tương lai. Bên cạnh những điều kiện trên, Cao đẳng Y Dược TPHCM cũng khuyên người học muốn đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM cần có đức tính chăm chỉ, thật thà bởi chỉ cần sai một ly có thể đi một dặm. Bởi ngành Dược là ngành liên quan trực tiếp đến sức khỏe, đừng vì một chút bất cẩn của mình để hối hận cả đời.

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM theo giờ hành chính
Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM theo giờ hành chính

Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM năm 2019

Theo quy định của Bộ LĐ TB&XH, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur triển khai thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM với từng đối tượng xét tuyển đầu vào như sau:

– Thời gian 18 tháng: Áp dụng cho những thí sinh tốt nghiệp có bằng Cao đẳng trở lên cũng nhóm ngành Sức khỏe. Tức những thí sinh tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng hay Cao đẳng Xét nghiệm,…đều có thể đăng ký theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM.

– Thời gian 20 tháng: Áp dụng cho những thí sinh tốt nghiệp có bằng Cao đẳng trở lên nhưng không cùng nhóm ngành Sức khỏe. Điều này có nghĩa, những thí sinh tốt nghiệp chuyên ngành Sư phạm, ngân hàng, tài chính,…hệ Cao đẳng, Đại học đều có thể đăng ký theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM.

Không chỉ có mức thời gian ngắn, Nhà trường còn tạo điều kiện cho các thí sinh lựa chọn theo học thời gian phù hợp với điều kiện của từng đối tượng như vào các buổi tối từ thứ 2 đến thứ 6 hoặc cả ngày thứ Thứ 7& CN, điều này tạo điều kiện cho sinh viên có thể vừa học vừa làm kiếm thu nhập trang trải cho bản thân và gia đình.

Hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại TPHCM đơn giản
Hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại TPHCM đơn giản

Hồ sơ chuyển đổi văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2019

Theo quy định về tuyển sinh, người học cần phải chuẩn bị hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM bao gồm những giấy tờ sau:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển (Theo mẫu của Nhà trường)
  • Bản sao công chứng tốt nghiệp Cao đẳng trở lên
  • Bản sao công chứng bảng điểm Cao đẳng trở lên
  • 04 ảnh 3×4 (không quá 6 tháng).
  • 2 phong bì dán tem (ghi rõ tên và địa chỉ, số điện thoại của thí sinh)

Các thí sinh lưu ý, thời gian nhận hồ sơ Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược năm 2019 sẽ đến hết ngày 15/12/2019. Nhà trường nhận hồ sơ vào nhiều đợt trong năm 2019 nên thí sinh có thể nộp hồ sơ vào trong giờ hành chính các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật.

Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký học về địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở TP Hồ Chí Minh

» VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.

Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295

» VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM.

Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913