Tận dụng thời gian nghỉ dịch Covid-19 để ôn thi THPT quốc gia năm 2020

363

Với thời gian nghỉ dịch dài chưa xác định cụ thể ngày quay lại trường, nhiều giáo viên, giảng viên tư vấn các em nên tranh thủ ôn luyện kiến thức để chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2020.

Kỳ thi THPT quốc gia sẽ được lùi lại gần 1 tháng

Lùi kỳ thi THPT quốc gia năm 2020

Như tin tức giáo dục trước đó đã thông tin, do diễn biến phức tạp của dịch viêm phổi cấp – Covid-19 nên toàn bộ học sinh, sinh viên trên cả nước được nghỉ học để kiểm soát dịch, nhằm hạn chế sự lây lan. Tính đến thời điểm hiện tại thời gian nghỉ học đã kéo dài gần 1 tháng từ khi có thông báo chính thức, theo đó để đảm bảo lộ trình môn học và ôn tập nên kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 cũng theo đó mà được lùi lại.

Trong thời gian các em nghỉ dịch, đặc biệt với những em lớp 12 nên  tranh thủ khoảng thời gian này để ôn luyện kiến thức sao cho tốt. Cô Nguyễn Thị Hằng Nga, Tổ trưởng Ngữ văn, Trường THPT Hoài Đức B, huyện Hoài Đức (Hà Nội) khuyến cáo, học sinh cần bám sát tài liệu SGK để ôn tập. Trong đó, các em tiếp tục chú ý dạng đề so sánh văn học vì năm trước đề minh họa có dạng này nhưng đề thi chính thức không ra. Đặc biệt, học sinh cần chú ý phần viết đoạn văn nghị luận 200 từ đầy đủ ý nghĩa. Qua thực tế chấm thi năm trước, phần viết đoạn văn học sinh chưa thể hiện đầy đủ ý. Bên cạnh đó các em nên chủ động nên mạng tìm kiếm tài liệu và tổng hợp kiến thức học qua các kênh online.

Thí sinh nên chủ động công tác ôn tập tại nhà

Nên dành nhiều thời gian luyện đề và giải đề

Năm nay Bộ cũng chính thức không đưa ra đề thi tham khảo cho kỳ thi THPT quốc gia vì thế các em nên chủ động  dựa vào các đề thi của năm trước để luyện cách giải đề và có sự phân bổ thời gian sao cho hợp lý.

Thầy Đào Nguyên Sử, giáo viên dạy Toán, trường THPT chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An) cho hay năm trước, đề minh họa Bộ GD&ĐT ra khó, sau đó dư luận phản ánh nên đề thi chính thức khá phù hợp với học sinh. Vì thế, nếu lấy đề thi THPT quốc gia năm ngoái làm chuẩn thì hiện nay thực tế đề trên mạng có mức độ khó hơn. Theo thầy Sử, trong thời gian được nghỉ, học sinh nên tận dụng ôn tập bằng hình thức tự tìm kiếm các đề thi thử của các trường

Ngoài ra, học sinh nên lập nhóm để cùng trao đổi để vừa học kỹ và sâu kiến thức. Ở môn Toán, kiến thức trọng tâm nằm rải ở 7 chương, mỗi chương có những nội dung, có thể tách ra nhiều chuyên đề để học.

Gảng viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur thì cho rằng thời điểm này, các thí sinh nên tự rà soát, hệ thống hóa kiến thức cơ bản của chương trình THPT, tập trung chủ yếu nội dung chương trình lớp 12 và những nội dung kiến thức có tính kế thừa từ lớp 10, 11.

Mọi thông tin về kỳ thi THPT quốc gia, điểm chuẩn, tuyển sinh ĐH, CĐ sẽ thường xuyên được ban tuyển sinh Cao đẳng Y dược tổng hợp đến thí sinh trong thời gian sớm nhất để các em có thời gian chuẩn bị và tìm hiểu.

Nguồn: caodangyduochcm.com

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở TP Hồ Chí Minh

» VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.

Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295

» VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM.

Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913