Tại sao nên học ngành Kỹ thuật vật lý trị liệu hệ Cao đẳng?

742
2.9 (58%) 10 votes

Được xem là bước phát triển thứ 3 của nền y học, sau phòng bệnh và điều trị, học ngành kỹ thuật vật lý trị liệu hệ Cao đẳng thu hút quan tâm của đông đảo bạn trẻ.

Tại sao nên học ngành Kỹ thuật vật lý trị liệu hệ Cao đẳng?
Tại sao nên học ngành Kỹ thuật vật lý trị liệu hệ Cao đẳng?

Hoàn thiện sứ mệnh điều trị bệnh

Vật lý trị liệu – phục hồi chức năng là ngành nằm trong hệ thống toàn ngành y tế sau giai đoạn phòng bệnh và điều trị với vai trò quan trọng phục hội lại chức năng vốn có của các bộ phận trong cơ thể sau tổn thương, thoái hóa,… Thực tế hiện nay công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng đòi hỏi sự toàn diện của ngành y tế mà trong đó phòng và điều trị chưa đủ để đáp ứng yêu cầu này. Do đó, ngành kỹ thuật vật lý trị liệu – phục hồi chức năng ra đời với sứ mệnh giúp người bệnh lấy lại những khả năng của cơ thể bằng hoặc gần bằng như khi chưa mắc bệnh, hoàn thiện quá trình điều trị của người bệnh.

Do nhu cầu cần phục hồi chức năng của người bệnh ngày càng cao khi nguy cơ tiềm ẩn về khả năng mắc bệnh quá lớn, trong khi đó tại Việt Nam đang không ngừng mọc lên các bệnh viện chuyên về phục hồi chức năng và các khoa phòng phục hồi chức năng trong các cơ sở khám chữa bệnh lớn, do đó nhu cầu về nguồn lực Kỹ thuật viên vật lý trị liệu vô cùng lớn nên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu TP.HCM, cơ hội về việc làm cũng như cơ hội phát triển vô cùng mở rộng.

Kỹ năng chuyên nghiệp sau tốt nghiệp Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu TP.HCM –  Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, người học sẽ có những cơ hội nghề nghiệp vô cùng lớn tại các cơ sở y tế, bệnh viện,… khi nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao cũng như nguồn lực trong ngành đang cực kỳ khan hiếm.

 

Tuyển sinh ngành Kỹ thuật vật lý trị liệu hệ Cao đẳng

Nhận thức về những cơ hội trong ngành, không ít bạn trẻ sau khi tốt nghiệp THPT Quốc gia liền đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Tại đây, bạn sẽ được đào tạo chuyên sâu về vật lý trị liệu, có thể thực hiện được những thủ thuật trong kỹ thuật vật lý trị liệu và vận dụng thành thạo những máy móc thiệt bị phục vụ công tác phục hồi chức năng của người bệnh từ đơn giản đến phức tạp, cách làm việc chuyên nghiệp từ đó mở ra những cơ hội nghề nghiệp lớn cùng mức lương tương xứng với trình độ, tay nghề của bạn.

Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu TP.HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được đào tạo trong thời gian 3 năm. Với những điều kiện được học tập trong môi trường học tập hiện đại, được thực hành, thí nghiệm, nghiên cứu như đang làm việc trong môi trường thực tế sẽ giúp các thí sinh có cơ hội được trải nghiệm, cọ xát với môi trường làm việc thực tế, từ đó rút cho mình những kinh nghiệm quý báu trong kỹ năng làm việc cũng như nâng cao trình độ chuyên môn.

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Kỹ thuật vật lý trị liệu TP.HCM uy tín.
Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Kỹ thuật vật lý trị liệu TP.HCM uy tín.

Sau khi tốt nghiệp, Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu Cao đẳng Y Dược TP.HCM có các kỹ năng:

  • Thành thạo các kỹ thuật khám, lượng giá trị vật lý liệu, các kỹ thuật vật lý trị liệu thông thường và chuyên sâu.
  • Tiến hành công việc theo nhóm, phối hợp cùng các thành viên nghiên cứu và đề xuất những giải pháp vật lý phục hồi phù hợp cho người bệnh.
  • Lập kế hoạch, phác thảo và xây dựng mục tiêu điều trị bằng vật lý trị liệu và tiên lượng khả năng phục hồi trên từng trường hợp bệnh cụ thể.
  • Thành thạo trong việc sử dụng các trang thiết bị phục vụ kỹ thuật vật lý trị liệu – phục hồi chức năng.
  • Tích cực tham gia nghiên cứu khoa học, không ngừng nâng cao tay nghề, chuyên môn nghiệp vụ, cập nhật những kỹ thuật vật lý trị liệu mới trên thế giới và trong nước.

Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu sau khi tốt nghiệp Cao đẳng chính quy hay Liên thông hay Văn bằng 2 Cao đẳng Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu có thể vào làm tại các bệnh viện phục hồi chức năng, khoa phòng vật lý trị liệu, phục hồi chức năng tại các cơ sở y tế…

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 - 0996.156.156

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 - 0886.303.303

Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 - 0886.355.355

Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869 189 199 - 0996 189 199