Tại sao Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM là quyết định đúng đắn?

830

Khi quy định chuẩn hóa cán bộ Y tế thực thi, tương lai của Điều dưỡng viên Trung cấp chỉ rộng mở hơn nếu quyết định Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM.

Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM là quyết định đúng đắn
Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM là quyết định đúng đắn

Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM mở ra cơ hội nghề nghiệp

Thống kê mới nhất về số điều dưỡng viên đã được đào tạo hiện nay chỉ đáp ứng được 1/3 so với nhu cầu theo quy định của Nhà nước đã đưa ra. Đặc biệt tại các bệnh viện và cơ sở y tế, số điều dưỡng có bằng cử nhân Điều dưỡng như Cao đẳng Điều dưỡng, Đại học Điều dưỡng đang rất khan hiếm để có thể giữ vị trí điều dưỡng trưởng.

Mặt khác, Điều dưỡng là ngành khoa học chuyên sâu về học tập, rèn luyện chăm sóc nuôi dưỡng và giáo dục sức khỏe cho người bệnh, cộng đồng. Hiện ngành Điều dưỡng đã và đang phát triển mãnh mẽ, trở thành một ngành dịch vụ công cộng thiết yếu không thể thiếu trong mỗi cá nhân, gia đình và xã hội. Thậm chí, những Điều dưỡng viên còn là công cụ chiến lược thực hiện chính sách của Đảng và Nhà nước. Theo đó, trình độ của Điều dưỡng viên phải không ngừng tăng lên nhằm đảm bảo yêu cầu của xã hội cũng như quy định về chuẩn hóa cán bộ Y tế của Bộ Y tế ban hành. Đây cũng là lý do quan trọng để thấy rằng, Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM là quyết định đúng đắn nếu muốn gắn bó và phát triển ngành nghề bản thân đã chọn của mỗi Điều dưỡng tương lai.

Thực trạng nhân lực ngành Điều dưỡng trong tương lai

Hiện nước ta có khoảng 12 trường đại học và khoảng 20 trường cao đẳng đào tạo ngành Điều dưỡng đa khoa, hàng năm cho ra hàng nghìn sinh viên chuyên ngành Điều dưỡng. Tuy nhiên trên thức tế số lượng này vẫn chưa thể đáp ứng được toàn bộ nhu cầu ngày một lớn trong xã hội hiện nay. Đặc biệt khi số lượng các bệnh viện, phòng khám tư với quy mô ngày một lớn đang không ngừng mọc lên.

Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM mở ra cơ hội nghề nghiệp
Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM mở ra cơ hội nghề nghiệp

Điều đó có thể thấy rằng, khả năng đáp ứng nhân sự cho các cơ sở đào tạo hiện nay còn rất thấp so với nhu cầu của xã hội, đặc biệt là đội ngũ cán bộ cán bộ y tế trình độ Đại học, Cao đẳng. Để phát triển nhân lực y dược đặc biệt là nhân lực ngành Điều dưỡng chất lượng cao trước nhu cầu xã hội ngày càng lớn, đội ngũ Điều dưỡng cần tự nâng cao trình độ chuyên môn của bản thân bằng cách Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng và học lên trình độ cao hơn nếu có nhu cầu và đáp ứng được những điều kiện Liên thông hiện hành.

Đăng ký Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM như thế nào?

Với những thí sinh có mong muốn nâng cao trình độ bản thân và giá trị bằng cấp bằng cách Liên thông cần đáp ứng điều kiện Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2018 – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur như sau:

  • Thí sinh tốt nghiệp trình độ Trung cấp ở nhóm ngành Sức khỏe như : Trung cấp Điều dưỡng, Trung cấp Dược, Trung cấp Xét nghiệm,…nếu muốn Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM.
  • Thí sinh đảm bảo sức khỏe để có thể hoàn thành tốt việc học tập.
  • Có lý lịch rõ ràng, không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Bên cạnh đó, thí sinh cần hoàn thiện hồ sơ tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với đầy đủ các giấy tờ như sau:

  • 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh liên thông Cao đẳng Điều dưỡng (theo mẫu của nhà trường);
  • 01 Sơ yếu lý lịch có dấu xác nhận của chính quyền địa phương.
  • 02 Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng hoặc Trung cấp nhóm ngành sức khỏe kèm theo chứng chỉ chuyển đổi ngành nghề;
  • 02 Bản sao công chứng bảng điểm Trung cấp;
  • 04 ảnh thẻ kích thước 3×4, ảnh chụp không quá 6 tháng. Mặt sau ảnh ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh;
  • 01 phong bì dán tem thư, trên phong bì có ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ của thí sinh.
  • Các giấy tờ chứng minh ưu tiên nếu có
Địa chỉ Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM gắn liền thực hành
Địa chỉ Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM gắn liền thực hành

Với những thí sinh đảm bảo được điều kiện tuyển sinh cũng như bộ hồ sơ theo quy định Liên thông Y Dược thì bạn hoàn toàn có cơ sở để chắc chắn sẽ được học tập tại Cao đẳng Y Dược TPHCM.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

VPTS Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 - 0996.156.156

VPTS Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

VPTS Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 - 0886.303.303

VPTS Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 - 0886.355.355

VPTS Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869 189 199 - 0996 189 199