Tại sao Dược sĩ Trung cấp phải Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM?

298
5 (100%) 1 vote

Sẽ không còn cán bộ y tế có trình độ Trung cấp tại các cơ sở Y tế đến năm 2025 nên Dược sĩ Trung cấp phải Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM là điều tất yếu.

Dược sĩ Trung cấp Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM là điều tất yếu

Dược sĩ Trung cấp Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM là điều tất yếu 

Cơ hội việc làm đối với Dược sĩ Cao đẳng

Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Dược tại các trường Cao đẳng Y Dược TPHCM, thí sinh sẽ được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy và có thể ứng tuyển vào các đơn vị Y tế, công tuy Dược phẩm, Nhà thuốc để làm việc hoặc Liên thông lên cấp bậc cao hơn.

Sự phát triển mạnh mẽ của xã hội và đặc biệt là nhu cầu chăm sóc sức khỏe con người ngày càng cao như hiện nay cùng sự mở rộng quy mô của các doanh nghiệp Dược phẩm trong và ngoài nước đã đẩy ngành Dược tại Việt Nam phát triển nhanh chóng. Tính đến thời điểm hiện tại, ngành Dược tại Việt Nam được đánh giá đang phát triển mạnh mẽ, mở ra cơ hội hội việc làm đối với tất cả những ai đang theo đuổi ngành Dược.

Tại sao phải Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM?

Theo thông tư liên tịch số 26, 27, 28/2015/TTLT-BYT-BNV được Bộ Y tế và Bộ Nội vụ ban hành tháng 10/2015, các chức danh nghề nghiệp dành cho đội ngũ viên chức y tế đã được chuẩn hóa. Theo đó, các nhân viên y tế tốt nghiệp ở trình độ Trung cấp đều sẽ phải nâng cao trình độ bằng cách Liên thông. Tức nếu thí sinh tốt nghiệp Trung cấp Dược TPHCM thì phải Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur và đến năm 2025 sẽ không còn cán bộ y tế có trình độ trung cấp như hiện nay.

Tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2019
Tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2019

Việc đề ra phương án các cơ sở Y tế chỉ nhận cán bộ ở trình độ Cao đẳng trở lên nhận đa dạng ý kiến trái chiều của dư luận xã hội. Tuy nhiên một điều dễ dàng nhận thấý rằng, việc nâng cao trình độ chuyên môn là điều tất yếu và con người không thể đứng yên một chỗ nếu muốn phát triển và ngành Dược cũng không nằm ngoài quy luật này.

Mặt khác nhu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân ngày càng tăng cao về cả số lượng và chất lượng nên trình độ của nhân viên ngành Y tế nói chung và các Dược sĩ nói riêng cần trau dồi để đáp ứng yêu cầu ngày càng gắt gao của xã hội. Đồng thời trong xu hướng hội nhập quốc tế như hiện nay, sự tràn lan đi cùng với yếu kém của việc đào tạo Trung cấp Y Dược nói chung và Trung cấp Dược nói riêng sẽ kéo theo nhiều hệ lụy như nhiều học viên ra trường không có việc làm, phải làm trái ngành hay chấp nhận làm việc với mức lương ít ỏi.

Mặt khác thời gian đào tạo Trung cấp Dược hiện khá ngắn, chưa đủ để các học viên có đầy đủ kiến thức để đáp ứng được nhu cầu thực tế của công việc từ nhà tuyển dụng. do đó Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM là yêu cầu cấp thiết đối với đội ngũ nhân viên y tế có trình độ Trung cấp và học viên Trung cấp Y Dược.

Địa chỉ Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM tốt nhất

Học Liên thông Cao đẳng Dược để nhận tấm bằng Cao đẳng Dược TPHCM là yếu tố quan trọng để bạn có thể làm nghề bền vững cũng như nầng cao giá trị của bản thân. Tuy nhiên một điều chắc chắn địa chỉ đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM cũng không kém phần quan trọng trong quyết định nên hay không nên học Liên thông Cao đẳng Dược.

Địa chỉ nên học Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2019
Địa chỉ nên học Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2019

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM uy tín hiện nay được đông đảo thí sinh và phụ huynh tin tưởng chọn lựa. Hiện Trường tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2019 với điều kiện thí sinh đã có bằng tốt nghiệp Trung cấp nhóm ngành Sức khỏe; không đang trong thời gian thi hành án và truy cứu trách nhiệm hình sự; hạnh kiểm khá và đảm bảo sức khỏe tốt.

Cùng với đó là bộ hồ sơ tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược sau khi đáp ứng điều kiện Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2019:

  • 01 Bộ hồ sơ đăng ký học Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM
  • 02 Bản sao bằng tốt nghiệp Trung cấp và bảng điểm tương đương có công chứng.
  • 02 Bản sao Bằng tốt nghiệp THPT cấp 3.
  • 04 ảnh 3×4 (chụp trong vòng 6 tháng gần nhất) + 01 Bản sao giấy khai sinh.
  • Có chứng chỉ học chuyển đổi phù hợp với chuyên ngành đào tạo (thời gian học chuyển đổi trong 3 tháng)
  • 02 Phong bì dán sẵn tem, lưu ý ghi rõ thông tin gồm họ tên + địa chỉ + số điện thoại của người học vào phần người nhận.
  • Những giấy tờ ưu tiên nếu có.

Sau đó thí sinh gửi về địa chỉ tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM, đối với những hồ sơ nộp trước sẽ được Nhà trường sắp xếp trong thời gian học sớm nhất.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 - 0996.156.156

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 - 0886.303.303

Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 - 0886.355.355

Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869 189 199 - 0996 189 199