Số người tử vong vì Covid-19 ở Trung Quốc bất ngờ giảm mạnh

469

Trong khi Hàn Quốc đang đối mặt với số người chết và số ca mắc bệnh tăng theo từng ngày thì Trung Quốc, tâm điểm của dịch bệnh lại có số ca tử vong thấp nhất trong hơn hai tuần trở lại đây.

Số người chết vì dịch tại Trung Quốc đang giảm dần

Số người chết ở Trung Quốc do dịch C.o.r.o.n.a đang có xu hướng giảm dần

Trung Quốc vốn là tâm điểm của dịch viêm phổi cấp – Corona, bắt nguồn từ thành phố Vũ Hán. Ngay sau đó đại dịch này đã nhanh chóng lan rộng ở nhiều nước trong khu vực, khiến cho số người chết và mắc bệnh tăng lên từng giờ. Tuy nhiên ngày hôm nay, 25/2 đất nước tỉ dân này đã báo cáo chỉ có 71 trường hợp tử vong, thấp nhất trong hơn 2 tuần trở lại đây. Theo đó tổng số người chết tại Trung Quốc 2.663. Riêng tại tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) tâm chấn của vụ dịch, báo cáo có 68 trường hợp tử vong mới, trong khi tại thành phố Vũ Hán có 56 người chết. Ủy ban y tế quốc gia Trung Quốc cũng báo cáo thêm 508 ca nhiễm mới, chủ yếu tại tâm dịch Hồ Bắc, nâng tổng số ca nhiễm tại Trung Quốc đại lục lên 77.658.

Nhiều tỉnh Trung Quốc không có thêm ca nhiễm mới trong vài ngày qua. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết dịch bệnh tại Trung Quốc đã đạt đỉnh từ ngày 23/1 đến ngày 2/2 và số ca bệnh đã giảm dần. Theo tin tức Y dược cập nhật thì thế giới hiện ghi nhận 80.088 ca nhiễm, 2.699 ca tử vong và 27.571 người đã được chữa khỏi. Mỹ có 53 trường hợp nhiễm Covid-19 trên toàn quốc, song Tổng thống Donald Trump khẳng định nước này đang kiểm soát tốt dịch bệnh.

Chỉ sau hơn 1 tháng khởi phát, dịch en-co-vi đã xuất hiện tại 35 quốc gia và vùng lãnh thổ sau khi khởi phát tại Vũ Hán, Trung Quốc tháng 12/2019. 36 ca tử vong do Covid-19 bên ngoài Trung Quốc đại lục được ghi nhận ở Nhật Bản, Hàn Quốc, Pháp, Philippines, Đài Loan, Hong Kong, Iran và Italy. Thông tin được trang tuyển sinh Cao đẳng dược HCM thống kê.

Đeo khẩu trang và rửa tay thường xuyên là cách phòng dịch tốt nhất

Cần nâng cao ý thức chống dịch Covid-19

Đến thời điểm hiện tại nước ta được đánh giá có công tác kiểm soát dịch, cách ly và xử lý nhanh chóng, kịp thời. Khi không có số người tử vong, số người nhiễm bệnh chỉ ở mức thấp, tất cả hiện đã được điều trị và ra viện. Tuy nhiên không vì thế mà chúng ta chủ quan, lơ là trong việc bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng.

Giảng viên Cao đẳng Dược vẫn đưa ra khuyến cáo về việc nên thường xuyên vệ sinh chân tay, mũi họng sạch sẽ. Khi ra ngoài cần chủ động đeo khẩu trang, hạn chế đến những nơi đông người. Trong chế độ ăn hàng ngày bổ sung đầy đủ dưỡng chất nhằm tăng cường sức đề kháng. Không ăn thịt động vật hoang dã bởi chúng là thể là nguyên nhân gây nhiễm bệnh. Khi cơ thể có bất kỳ dấu hiệu ho, sốt, khó thở cần tới ngay bệnh viện gần nhất để được kiểm tra và cách ly kịp thời.

Việc người dân nâng cao ý thức trong cách phòng tránh dịch sẽ giúp đại dịch nhanh chóng được đẩy lùi và giảm thiểu các ca mắc bệnh một cách tốt nhất.

Nguồn: caodangyduochcm.com

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở TP Hồ Chí Minh

» VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.

Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295

» VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM.

Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913