Sơ lược về ngành Kỹ thuật vật lý trị liệu và phục hồi chức năng chuẩn nhất

1152

Mang ý nghĩa thiêng liêng trong công tác điều trị mà ngành Kỹ thuật vật lý trị liệu và phục hồi chức năng nhận được sự quan tâm đặc biệt từ những bạn trẻ có mong muốn theo đuổi.

Sơ lược về ngành Kỹ thuật vật lý trị liệu và phục hồi chức năng chuẩn nhất

Sơ lược về ngành Kỹ thuật vật lý trị liệu và phục hồi chức năng chuẩn nhất

Kỹ thuật vật lý trị liệu và phục hồi chức năng còn khá mới mẻ đối với nhiều người. Tuy nhiên trên thực tế, đây là ngành có lịch sử phát triển từ lâu đời và đóng góp vai trò không nhỏ trong hệ thống ngành Y tế trên thế giới. Hàng năm có hàng triệu người bệnh được chữa khỏi nhờ phương pháp này mà không cần sự can thiệp của phẫu thuật hay sử dụng thuốc. Đây được xem là thành quả đáng tự hào và là động lực để những người đang theo đuổi lĩnh vực này hay những bạn trẻ muốn theo học thông qua con đường tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật vật lý trị liệu hay Đại học Y Dược có thể mạnh dạn đăng ký và phát huy khả năng hơn nữa khả năng của ngành.

Sơ lược về ngành Kỹ thuật vật lý trị liệu và phục hồi chức năng

Nếu như trước đây phương pháp Y học cổ truyền được sử dụng phổ biến trong việc điều trị thì với sự phát triển của Y học hiện đại như hiện nay thì sự ra đời của ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu là thành quả phát triển dựa trên nền tảng của Y học cổ truyền.

Đặc biệt, tình trạng dị tật, di chứng, bị tai biến sau tai nạn… hay những bệnh liên quan đến cột sống hoặc liệt dây thần kinh ngày càng một trở nên phổ biến, tạo gánh nặng không nhỏ cho gia định và xã hội. Do đó việc mang đến những giải pháp hiệu quả trong công tác điều trị, Kỹ thuật vật lý trị liệu và phục hồi chức năng được xem là phương pháp lý tưởng giúp người bệnh phục hồi những chức năng vốn có của cơ thể, nhanh chóng hòa nhập cộng đồng, hòa nhập cuộc sống.

Tuyển sinh Kỹ thuật vật lý trị liệu và phục hồi chức năng TPHCM năm 2018

Tuyển sinh Kỹ thuật vật lý trị liệu và phục hồi chức năng TPHCM năm 2018

Tùy theo thể trạng và tình hình sức khỏe của người bệnh mà các bác sĩ, Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu sẽ sử dụng hệ thống máy móc, các phương pháp điều trị bằng Kỹ thuật vật lý trị liệu phù hợp. Hiện phương pháp điều trị bằng Kỹ thuật vật lý trị liệu đã và đang được các bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh áp dụng cũng như đầu tư hệ thống máy móc đảm bảo công tác điều trị bệnh một cách tốt nhất. Mặt khác công tác giáo dục tại các trường Đại học, Cao đẳng nói chung và Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được đẩy mạnh và chú trọng về kỹ năng thực hành cho các sinh viên.

Nói một cách đơn giản, Kỹ thuật vật lý trị liệu là phương pháp kết hợp nhiền biện pháp khác nhau từ y học cổ truyền, y học hiện đại, tâm lý học,…nhằm phục hồi và cải thiện các bộ phận gặp vấn đề, trả lại khả năng hoạt động bình thường, giúp người bệnh không trở thành gánh nặng của gia đình và xã hội.

Tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu TPHCM năm 2018

Với vai trò quan trọng cũng như sức hút của ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu mà hiện có rất nhiều bạn trẻ có mong muốn theo học ngành này. Đáp ứng mong muốn của thí sinh, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã liên tục xây dựng và phát triển đầu tư hệ thống trang thiết bị cơ sở vật chất, phòng thực hành, chương trình đào tạo nhằm mang lại những thuận lợi tốt nhất cho thí sinh khi đăng ký theo học Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu TP.HCM.

Đây là một trong số ít địa chỉ đào tạo Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu TPHCM gắn liền giữa lý thuyết và thực hành, được đầu tư nghiêm túc về trang thiết bị học tập, cơ sở vật chất cùng đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp sẽ giúp các em nâng cao kỹ năng tay nghề, biết cách vận hành những loại máy móc để điều trị cho bệnh nhân, đáp ứng yêu cầu công việc của các đơn vị tuyển dụng.

Địa chỉ tuyển sinh Kỹ thuật vật lý trị liệu và phục hồi chức năng TPHCM

Địa chỉ tuyển sinh Kỹ thuật vật lý trị liệu và phục hồi chức năng TPHCM

Năm 2018, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh hệ đào tạo Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng theo quy định của Bộ Lao động TB&XH theo hình thức xét tuyển tốt nghiệp THPT, miễn thi. Cụ thế thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT là đủ điều kiện đăng ký theo học ngành học Kỹ thuật vật lý trị liệu tại trường. Đối với hình thức xét tuyển này sẽ tạo khá nhiều thuận lợi đối với những thí sinh không đủ điều kiện theo học Đại học.

Thí sinh có thể sử dụng phương thức đăng ký trực tuyến hoặc gửi trực tiếp hoặc giản tiếp về văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM (Tư vấn: 0869.156.156 – 0996.156.156) để nhận được phản hồi sớm nhất từ phía Nhà trường.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

VPTS Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 - 0996.156.156

VPTS Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

VPTS Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 - 0886.303.303

VPTS Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 - 0886.355.355

VPTS Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869 189 199 - 0996 189 199