Sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM có thể làm marketing Dược?

878

Marketing Dược không giống hình thức marketing khác và đang phát triển trở thành ngành học mới trong chương trình đào tạo tại Cao đẳng Y Dược TPHCM.

Tấm bằng Cao đẳng Dược có thể làm Marketing Dược
Tấm bằng Cao đẳng Dược có thể làm Marketing Dược 

Mặc dù đây là ngành học được dự kiến triển khai tại Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, tuy nhiên những băn khoăn trong vấn đề này khi liệu rằng: Sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM có thể làm marketing Dược?

Trước khi đi tìm lời giải đáp cho vấn đề này, có lẽ những bạn trẻ đang có mong muốn theo đuổi ngành marketing hay Cao đẳng Dược cần tìm hiểu rõ hơn về ngành này.

Marketing Dược là gì?

Bản chất của marketing Dược là việc quảng bá, giới thiệu thuốc và các sản phẩm của thuốc nhằm giải đáp những thắc mắc, nhu cầu của khách hàng vì mục đích sức khỏe dựa trên nguyên tắc thuốc được bán đúng đối tượng, đúng loại, đúng giá, đúng nơi cần.

Đây là hình thức được áp dụng dựa trên sự kết hợp giữa kiến thức của ngành Dược cùng các các chiến lược và vận dụng với kiến thức về quảng cáo để giới thiệu sản phẩm tới người tiêu dùng, từ đó làm tăng doanh số công ty. Đây là công việc không chỉ đòi hỏi người làm phải có kiến thức về ngành Dược mà còn kết hợp kiến thức về kinh tế.  Đây cũng chính là lý do mà các doanh nghiệp, công ty Dược phẩm tư nhân tìm đến những bạn trẻ tốt nghiệp từ các trường Đại học, Cao đẳng Dược chính quy trên cả nước để đảm nhiệm vị trí này.

Trở thành nhân viên marketing Dược sau khi tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Để có thể đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng thì dù là mặt hàng tiêu dùng hay những sản phẩm liên quan đến y tế, sức khỏe như Dược phẩm cũng cần đến các chiến lược phát triển, quảng bá và giới thiệu sản phẩm. Đó cũng là lý do mà tại các doanh nghiệp, công ty Dược phẩm,… luôn có đội ngũ marketing bên cạnh những người chuyên sâu trong lĩnh vực nghiên cứu thuốc.

Trong khi đó để có thể trở thành marketing Dược giỏi thì bên cạnh kiến thức về quảng cáo, xúc tiến thị trường thì bạn cần có những kiến thức về ngành dược. Do đó để có thể đảm nhiệm vị trí marketing Dược, sinh viên Cao đẳng Dược TPHCM hoàn toàn có thể đảm nhiệm, bởi vốn kiến thức được học hoàn toàn có thể giúp cho người dùng nắm rõ được công dụng, hiệu quả của thuốc.

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược mở ra cơ hội việc làm cao
Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược mở ra cơ hội việc làm cao

Nếu như một sinh viên chuyên ngành Kinh tế có thể tiếp cận và vạch ra những kế hoạch tiếp thị tốt thì sinh viên tốt nghiệp ngành Dược lại có kiến thức sâu rộng về thành phần, công dụng của thuốc để giới thiệu đến người tiêu dùng. Do đó nếu muốn làm tốt công việc này thì một sinh viên ngành Kinh tế có thể đăng ký học, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để có thể trau dồi kiến thức về Dược học và người lại sinh viên Cao đẳng Dược cần trau dồi kiến thức về kinh tế để có thể làm tốt những công việc ở mảng này.

Địa chỉ đào tạo marketing Dược chất lượng?

Để có thể nắm vững những kiến thức về ngành Dược cũng như marketing Dược thì bạn cần học các chương trình đào tạo tại các trường Cao đẳng Y Dược, trường được Bộ Y tế và Bộ Lao động Thương binh và Xã hội công nhận về chất lượng và chuẩn đầu ra.

Tại đây bạn không chỉ được học những kiến thức về Dược học mà còn trong lĩnh vực marketing, hoàn thiện tay nghề trước khi tốt nghiệp. Đặc biệt sau khi tốt nghiệp, sinh viên hoàn toàn không cần phải đào tạo lại từ đầu mà có thể bắt tay vào với công việc, đáp ứng theo đúng tiêu chí của nhà tuyển dụng cũng như đầu ra theo quy định.

Do đó nếu thí sinh có mong muốn theo học Cao đẳng Dược để trở thành marketing Dược thì có thể gửi hồ sơ tuyển sinh về địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở TP Hồ Chí Minh

» VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.

Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295

» VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM.

Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913