Sinh viên Cao đẳng Dược TPHCM nhận thức thời cơ phát triển

987
5 (100%) 1 vote

Yêu cầu tăng cường chăm sóc sức khỏe cộng đồng, đầu tư phát triển sản xuất và cung ứng Dược phẩm mở ra triển vọng phát triển to lớn cho sinh viên Cao đẳng Dược TPHCM.

Sinh viên Cao đẳng Dược TPHCM nhận thức thời cơ phát triển
Sinh viên Cao đẳng Dược TPHCM nhận thức thời cơ phát triển

Dược học là ngành khoa học sức khỏe mang ý nghĩa quan trọng trong đời sống ở bất kỳ thời đại nào, giai đoạn nào hay đất nước nào. Tại Việt Nam, nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao đang không ngừng tăng lên do xã hội ngày càng phát triển, yêu cầu về chăm sóc sức khỏe, nhu cầu đầu tư phát triển ngành càng lớn. Với những điều kiện thuận lợi như hiện nay, dự báo sớm nhất trong 10 năm tới, ngành Dược nói chung và những Dược sĩ tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược TPHCM nói riêng có nhiều cơ hội phát triển đáng kinh ngạc.

Ngành Dược Việt Nam đối mặt thách thức thiếu nguồn nhân lực

Là ngành liên quan trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng con người nên ngành Dược từ lâu đã được tôn vinh là một trong những ngành học cao quý. Tuy nhiên, theo số liệu từ Cục Quản lý Dược, tỉ lệ Dược sĩ của nước ta chỉ đạt khoảng 1.19/10.000 dân. Con số này càng nói lên sự thiếu hụt trầm trọng của các Dược sĩ tại các bệnh viện địa phương, dẫn đến tình trạng người dân tự ý dùng thuốc, dùng thuốc không đúng cách, dùng thuốc theo thói quen mà không biết điều này có thể nguy hại đến chính sức khỏe của bản thân.

Để khắc phục tình trạng này, Chính phủ đã đặt ra mục tiêu tăng gấp đôi số lượng Dược sĩ trong khoảng 10 năm tới đây, đạt tỷ lệ 2.5 Dược sĩ/10.000 dân; đồng thời hơn 50% các bệnh viện phải có bộ phận Dược lâm sàng chuyên biệt để kịp thời đảm bảo yêu cầu chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Điều này góp phần mở ra vô vàn cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Dược tốt nghiệp từ các trường Đại học, Cao đẳng Y Dược trên cả nước.

Biểu đồ số lượng thuốc đáp ứng được nhu cầu của Việt Nam đến năm 2028
Biểu đồ số lượng thuốc đáp ứng được nhu cầu của Việt Nam đến năm 2028

Cơ hội việc làm cho sinh viên Cao đẳng Dược TPHCM

Một khảo sát tại Úc cho thấy, khoảng 97,6% sinh viên Dược có được việc làm ổn định sau 6 tháng tốt nghiệp đại học. Tại Việt Nam, nhiều ý kiến cho rằng học ngành Dược vừa có thể trở thành các nhà nghiên cứu hay công tác tại các bệnh viện hoặc làm các dự án liên quan đến bảo vệ sức khỏe cộng đồng… Mặt khác đây là ngành đang có nhu cầu cao được nhiều tổ chức khuyến khích học sinh sau khi vượt qua Kỳ thi THPT Quốc gia đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM, hay bằng cách trao học bổng để tăng tinh thần học tập các ngành Y Dược. Do đó không ít bạn trẻ đã quyết định chuyển hướng sang học ngành Dược thay vì các ngành liên quan đến tài chính, kinh doanh…

Nhiều công ty sản xuất và cung ứng Dược phẩm nước ngoài thực tế hiện nay chọn đầu tư vào Việt Nam như Sanofi, GSK, DHG Pharma… Đặc biệt từ khi Việt Nam thực hiện lộ trình mở cửa thị trường Dược phẩm theo cam kết gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới WTO, số lượng các tập đoàn Dược phẩm lớn trên thế giới đầu tư vào Việt Nam không ngừng gia tăng. Bên cạnh đó, nguồn nhân lực ngành Dược tại Việt Nam đang thiếu trầm trọng, điều này một mặt tạo ra áp lực đối với ngành Dược khi làm sao cung ứng đủ, một mặt là cơ hội hiếm có cho các Dược sĩ tương lai. Nhận thức được những cơ hội trên, nhiều bạn trẻ đã quyết định nộp hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Cơ hội học Cao đẳng Dược tại ngôi trường chất lượng

Đối với những thí sinh có mong muốn học tập ngành Dược thì cơ hội sẽ đến nếu bạn tuyến sinh Cao đẳng Dược vào Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur CS TPHCM. Hiện Nhà trường đang thực hiện theo phương án xét tuyển, miễn thi.Thí sinh có thể gửi ngay hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Dược nếu đáp ứng được các điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM theo quy định của Nhà trường.

Cơ hội học Cao đẳng Dược tại ngôi trường chất lượng
Cơ hội học Cao đẳng Dược tại ngôi trường chất lượng

Thí sinh có thể lựa chọn một trong những phương án đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược TPHCM năm 2018 như sau:

  • Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.
  • Cách 2: Đăng ký xét tuyển trực tuyến Online tại đây
  • Cách 3: Gửi hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện theo phương thức chuyển phát nhanh đến Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur địa chỉ: Số 232 Nguyễn Văn Hưởng – Phường Thảo Điền – Quận 2 – TP.HCM. Điện thoại tư vấn: 0869 156 156 – 0996 156 156.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 - 0996.156.156

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 - 0886.303.303

Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 - 0886.355.355

Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869 189 199 - 0996 189 199