Sinh viên Cao đẳng Dược TPHCM có thể làm gì ngoài bán thuốc?

920

Thực tế sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược TPHCM, các Dược sĩ tương lai có rất nhiều lựa chọn để sở hữu riêng mình một công việc tốt không chỉ đơn giản là bán thuốc.

Sinh viên Cao đẳng Dược TPHCM có thể làm gì ngoài bán thuốc?
Sinh viên Cao đẳng Dược TPHCM có thể làm gì ngoài bán thuốc?

“Sinh viên Cao đẳng Dược TPHCM có thể làm gì ngoài bán thuốc” là câu hỏi quan tâm của đông đảo thí sinh có mong muốn tuyển sinh ngành Dược trong năm 2018. Điều này cũng dễ hiểu khi phần lớn sinh viên ra trường hiện nay đang phải đối mặt đó là tình trạng thất nghiệp. Rất nhiều lý do để lý giải việc này, tuy nhiên đa phần đều rơi vào nguyên nhân thí sinh chọn sai ngành, sai trường, không phù hợp với khả năng nên dẫn đến hậu quả đáng tiếc.

Do đó việc tìm hiểu kỹ càng về ngành nghề bản thân đang hướng tới là điều cần thiết. Đặc biệt với chuyên ngành liên quan đến sức khỏe, tính mạng của con người như ngành Dược thì việc hiểu bản thân sẽ phải làm gì sau khi ra trường và cơ hội việc làm như thế nào vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến khả năng thành công trong tương lai.

Dược sĩ là gì?

Dược sĩ được hiểu là người có kiến thức khoa học về ngành dược, hành nghề trong lĩnh vực dược phẩm (thuốc) như: bán thuốc theo đơn của bác sĩ; tư vấn, hướng dẫn người bệnh dùng thuốc; giới thiệu thuốc mới,….

Dược sĩ cũng là người trực tiếp tham gia kinh doanh dược phẩm, làm việc trong các công ty dược chuyên sản xuất dược phẩm hoặc cơ sở quản lý dược, kiểm tra chất lượng thuốc…

Dược sĩ làm việc trong các Nhà thuốc, doanh nghiệp Dược phẩm
Dược sĩ làm việc trong các Nhà thuốc, doanh nghiệp Dược phẩm

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược TPHCM có thể làm viêc ở đâu?

Sau thời gian đào tạo Cao đẳng Dược TPHCM là 3 năm tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, những sinh viên chuyên ngành Dược sẽ có đầy đủ những kiến thức cơ bản về ngành Dược cũng như những kỹ năng cần thiết để có thể làm việc ngay tại các đơn vị Y Dược mà không mất thời gian đào tạo lại.  

Đặc biệt bên cạnh công việc bán thuốc như nhiều người vẫn nghĩ thì có rất nhiều công việc mà các Dược sĩ có thể lựa chọn phù hợp với khả năng, sở thích của bản thân như:

Kiểm nghiệm viên làm việc tại cơ quan quản lý chất lượng Nhà nước

Đây là những người làm việc tại Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung Ương trực thuộc Nhà nước và có nhiệm vụ quản lý về chất lượng thuốc lưu hành trên toàn quốc. Những Dược sĩ sẽ lấy mẫu tại các công ty Dược, kho Dược và các chợ thuốc… để tiến hành kiểm định chất lượng.

Dược sĩ làm việc trong lĩnh vực nghiên cứu và kiểm nghiệm thuốc

Khi làm việc trong lĩnh vực này, các Dược sĩ sẽ được gọi là kiểm nghiệm viên và có nhiệm vụ thực hiện công tác kiểm tra chất lượng thuốc trực tiếp hoặc theo dây chuyển sản xuất dược phẩm.

Làm ở xí nghiệp sản xuất thuốc

Những Dược sĩ làm việc tại đây sẽ chịu trách nhiệm chung kiểm tra nguyên vật liệu thuốc từ đầu vào cho tới đầu ra của sản phẩm. Công tác kiểm nghiệm sẽ được thực hiện qua các tiêu chí như: Định lượng, định tính, tỷ trọng, độ nhớt, độ hòa tan,…

Tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM mở ra cơ hội việc làm
Tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM mở ra cơ hội việc làm

Kiểm nghiệm viên làm ở phòng thí nghiệm

Lúc này Dược sĩ sẽ sử dụng những kiến thức đã học tại trường học Đại học, Cao đẳng Y Dược TPHCM nhằm thực nghiệm các phản ứng hoá học trong định tính- định lượng, chiết tách… để kiểm tra thuốc.

Có thể thấy rằng có rất nhiều “mảnh đất màu mỡ” để các Dược sĩ có thể lựa chọn sau khi tốt nghiệp. Đặc biệt với một ngành luôn nằm trong TOP đầu các ngành phát triển nhất hiện nay, nhu cầu nguồn lực nằm ở mức cao thì cơ hội việc làm đối với các sinh viên mới ra trường là rất cao.

Bên cạnh đó, đây cũng là ngành lý tưởng cho những ai muốn thử thách bản thân độ kiên nhẫn, chăm chỉ và tính sáng tạo trong công việc. Theo đó học Cao đẳng Dược không chỉ là lựa chọn công việc mà còn là cơ hội để bạn phát triển.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

VPTS Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 - 0996.156.156

VPTS Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

VPTS Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 - 0886.303.303

VPTS Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 - 0886.355.355

VPTS Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869 189 199 - 0996 189 199