Sinh viên Cao đẳng Dược nên làm gì trong học kỳ đầu tiên?

454

Lo lắng, sợ hãi, nhớ nhà,…là những cảm xúc tự nhiên của các sinh viên Cao đẳng Dược trong kỳ học đầu tiên. Tuy nhiên bạn đừng quên những việc nên làm để bắt đầu cuộc sống sinh viên thuận lợi nhất.

Ngành Dược là ngành học HOT hiện nay cho cơ hội việc làm cao
Ngành Dược là ngành học HOT hiện nay cho cơ hội việc làm cao

Tư vấn chuyên ngành học

Khá nhiều bạn dù đã đăng ký học Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhưng vẫn chưa biết mình sẽ làm gì sau khi kết thúc chương trình học dẫn đến kết quả học không khả quan. Do đó ngay khi mới bắt đầu, bạn nên tìm đến các thầy cô hoặc những người có chuyên môn để có thể tư vấn ngành học này có thật sự phù hợp với mình. Đừng ngần ngại khi các thầy cô trong Ban tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur rất nhiệt tình, có thể giải đáp những thắc mắc khi bạn khi cần.

Chủ động trong các tình huống

Là ngành liên quan đến sức khỏe, tình mạng con người nên sẽ có không ít khó khăn sẻ chờ đợi bạn bên cạnh cuộc sống bên ngoài khi không có người thân bên cạnh. Việc học tập, sinh hoạt tại nhà trọ, các mối quan hệ mới,… sẽ khiến bạn mơ hồ trong thời gian đầu và không biết xử lý như thế nào đúng nhất. Tuy nhiên thay vì nói với bố mẹ hay nhờ sự giúp đỡ như trước kia thì bạn có thể chủ động và tự giải quyết các vấn đề của mình. Đó cũng là cách giúp bạn bình tĩnh hơn trước những khó khăn và trưởng thành hơn theo thời gian.

Đặc biệt, bạn có thể sẽ phải đối mặt với các tình huống như mất điện thoại, mất máy tính xách tay, hỏng xe,… nhưng hãy nhớ rằng điều này cũng có thể xảy ra với bất kỳ ai và tin vào bản thân có thể giải quyết tốt nhờ bản tính tự tin và mạnh mẽ của những người yêu thích ngành Dược.

Cân đối tài chính của mình

Không chỉ kỳ học đầu tiên mà cả 3 năm học Cao đẳng Y Dược TPHCM nói chung và ngành Dược nói riêng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hay bất kỳ trường nào thì sinh hoạt phí luôn là câu chuyện dài bất tận. Tuy nhiên hay tận dụng cái đầu logic mà bạn vẫn tính toán trong các môn học liên quan đến chuyên ngành Dược vào việc quản lý, cân đối chi tiêu của bản thân và học cách tiết kiệm tiền hàng tháng. Đơn giản là bạn có thể ở chung, share tiền sinh hoạt với bạn cùng phòng, đặc biệt cắt giảm những chi tiêu không cần thiết và nhớ nên tránh những tên trộm có thể ghé thăm để có thể tiết kiệm sinh hoạt phí cho mình.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM chỉ cần tốt nghiệp THPT
Tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM chỉ cần tốt nghiệp THPT

Quản lý tiền học phí thông minh

Học phí luôn cần và phải trả nếu bạn đã đi học. Tuy nhiên nếu đã là sinh viên, đặc biệt là sinh viên Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì bạn cần biết được mức học phí Cao đẳng Dược TPHCM phải trả cho Trường là bao nhiêu và đừng đánh mất cơ hội để săn học bổng giá trị để giảm tiền học phí của mình. Nếu học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, khi bắt đầu nhận được giấy báo trúng tuyển thì các em đã có cơ hội nhận được suất miễn giảm 100% học phí nếu đảm bảo điều kiện có điểm trung bình các môn học 03 năm khối A Toán – Lý – Hoá hoặc Toán – Hoá – Sinh từ 8,0 trở lên và hạnh kiểm khá trở lên. Do đó, những thông tin này vô cùng hữu ích giúp bạn có thể quản lý tiền học phí thông minh và giảm được gánh nặng về kinh tế cho gia đình. Bên cạnh đó, làm việc bán thời gian cũng là cách để bạn rèn luyện bản thân cũng như nuôi dưỡng mơ ước của mình.

Thay đổi ngành học nếu cần thiết

Trong kỳ đầu tiên của mã ngành Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thực tế không phải tất cả sinh viên đã đăng ký đều phù hợp. Tuy nhiên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn tạo điều kiện cho sinh viên để bạn có thể học tập tốt nhất, bạn có thể chuyển từ Cao đẳng Dược sang Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm hay Cao đẳng Hộ sinh, Kỹ thuật Vật lý trị liệu,… Nhưng bạn cũng cần cân nhắc thật kỹ để tránh hối hận nhé!

Có thể thấy rằng kỳ học đầu tiên khá gian nan đối với các tân sinh viên Cao đẳng Dược TPHCM. Tuy nhiên hay tin rằng sự lựa chọn của mình cũng như chuẩn bị cho mình những kỹ năng cần thiết để có thể theo đuổi ngành học mình đã chọn.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở TP Hồ Chí Minh

» VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.

Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295

» VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM.

Tư vấn: 0799.913.913 - 0899.913.913