Sẽ điều chỉnh độ phân hóa cho đề thi tốt nghiệp năm 2020

348

Mặc dù đi thi năm nay đưa ra theo chương trình đã được tinh giản, tuy nhiên đề thi vẫn có sự phân hóa ở mức điểm 9 và 10.

Đề thi năm nay vẫn có sự phán hóa như các năm trước

Đề thi vẫn có sự phân hóa như các năm trước

Mặc dù đề thi trong năm nay vẫn nằm trong chương trình THPT hiện hành, chủ yếu là lớp 12, bám sát chuẩn đầu ra của chương trình giáo dục phổ thông, phù hợp với định hướng tinh giản chương trình, không đánh đố thí sinh. Tuy nhiên đề thi vẫn có sự phân hóa như các năm trước. Theo đó, để đạt được điểm 9-10, phải là những học sinh học tốt. Vì thế, các trường có khả năng cạnh tranh cao vẫn có thể bảo đảm yêu cầu sàng lọc để tuyển sinh.

Theo đánh giá của giảng viên Cao đẳng Y dược thì đề thi tham khảo bộ đã công bố đang làm cơ sở cho giáo viên và học sinh ôn tập, cũng là định hướng để bộ ra đề thi chính thức. Đề thi chính thức sẽ đáp ứng mục tiêu của kỳ thi và hỗ trợ tốt nhất cho công tác tuyển sinh, bảo đảm phân hóa học sinh xuất sắc, giỏi, khá, trung bình khá và yếu kém.          Bên cạnh đó các trường ĐH-CĐ vẫn sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT để tuyển sinh cùng với các tiêu chí khác. Vì thế, thí sinh cần tham khảo đề án tuyển sinh của từng trường để lựa chọn ngành học, nghề nghiệp tương lai phù hợp.

Các trường mở rộng quy chế tuyển sinh năm 2020

Thí sinh có nhiều cơ hội trúng tuyển trong năm 2020

Năm nay nhiều trường CĐ, ĐH đã mở rộng tiêu chí tuyển sinh thẳng. GS-TS Nguyễn Hữu Tú, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Y Hà Nội cho biết mọi năm tổ hợp tuyển thẳng là toán – hóa – sinh nhưng năm nay trường mở rộng thêm tổ hợp với các môn khác như tin học, vật lý, ngoại ngữ, tiếng Anh. Học sinh đoạt giải nhất hoặc giải nhì học sinh giỏi quốc gia nếu tham dự chọn đội tuyển quốc tế cũng được tuyển thẳng.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur vẫn giữ nguyên quy chế tuyển sinh với 5 mã ngành bậc Cao đẳng gồm: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Vật lý trị liệu, Cao đẳng Hộ sinh. Điều kiện trúng tuyển yêu cầu thí sinh là người đã tốt nghiệp THPT. Đảm bảo được tiêu chí trên trường sẽ xét tuyển thẳng, miễn thi.

Để đạt điểm cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT cũng như có nhiều cơ hội trúng tuyển ĐH, thí sinh một số điểm cần lưu ý trong kỳ thi năm nay. Đặc biệt lưu ý thông tin mã trường, mã ngành, tổ hợp xét tuyển, các lỗi tên không viết hoa, sai quy cách, ghi sai phần đăng ký môn thi, khu vực tuyển sinh…  đây là những lỗi sai nhiều nhất mà thí sinh thường gặp phải. Vì thế để tránh sai sót, thí sinh cần nghiên cứu kỹ đề án tuyển sinh của các trường để điền phiếu đăng ký chính xác. Bên cạnh đó trong năm nay thí sinh là học sinh lớp 12 chỉ được đăng ký 1 bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên hoặc khoa học xã hội, không được đăng ký chọn môn thi thành phần của bài thi tổ hợp, không được đánh dấu (x) vào từng môn học là phần dành cho thí sinh tự do.

Nguồn: caodangyduochcm.com

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở TP Hồ Chí Minh

» VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.

Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295

» VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM.

Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913