Sau tốt nghiệp Cao đẳng Dược sinh viên được gọi là gì?

371

Sau khi hoàn thành xong chương trình đào tạo Cao đẳng Dược 3 năm, sinh viên ngành Dược ra trường được gọi là gì và có thể ứng tuyển vào những vị trí việc làm nào?

Cơ hội học Cao đẳng Dược để trở thành cử nhân ngành Dược

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược gọi là gì?

Dược là một trong những ngành có bước phát triển mạnh mẽ kể cả thị trường trong và ngoài nước. Sinh viên học hệ Cao đẳng Dược trong vòng 3 năm sẽ được đào tạo những kiến thức liên quan đến ngành Dược, y tế, những kỹ năng trong nghề để đáp ứng được yêu cầu công việc về sau.

Theo quy định của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, những sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược sẽ được gọi là Cử nhân thực hành Dược. Với tấm bằng Cao đẳng Dược chính quy có giá trị trên cả nước, sinh viên có thể xin việc làm vào những công việc khác nhau tại các cơ sở kinh doanh thuốc, công ty sản xuất sản thuốc, bệnh viện, các trung tâm khám chữa bệnh hay tự mở và quản lý quầy thuốc của riêng mình.

Tuy nhiên, muốn trở thành một cử nhân ngành Dược trình độ Cao đẳng, dù là bậc Cao đẳng chính quy, Liên thông hay Văn bằng 2 Cao đẳng Dược sinh viên cần trải qua quá trình học tập gian nan và vất vả.

Để trở thành Dược sĩ cần những điều kiện gì?

Muốn trở thành một cử nhân ngành Dược trình độ Cao đẳng, điều kiện cần đó bạn phải trải qua thời gian tuyển sinh với quy trình đáp ứng điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược theo quy định của Bộ LĐTB&XH. Sinh viên đều phải học chuyên môn và kỹ năng bao gồm học về chuyên môn, kiến thức chuyên ngành dược, học kỹ năng trong giao tiếp, trong xử lý tình huống tại bệnh viện, học được thái độ, phép tắc ứng xử khi tương tác với bác sĩ, với bệnh nhân và người nhà bệnh nhân….

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur địa chỉ đào tạo ngành Dược chất lượng

Sinh viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur còn được chú trọng trang bị các kiến thức chuyên ngành từ cơ bản đến nâng cao về: Dược liệu, Dược lý, Pháp chế dược, Dược học cổ truyền, Bào hóa dược, quản lý dược, Quản lý tồn trữ thuốc, Sửa Mí Mắt Hỏng, Đảm bảo chất lượng thuốc, Dược lâm sàng, Kiểm nghiệm thuốc, Kỹ năng giao tiếp và tư vấn dược, Quản trị kinh doanh và Marketing dược, Thực tập tại Bệnh viện… Cũng giống như các ngành học khác, sinh viên học Dược sẽ được trang bị các kỹ năng phục vụ cho công việc của mình như Tin học, Ngoại ngữ, các kỹ năng tư vấn Dược, giao tiếp..

Do đó, sinh viên cần được học tập tại địa chỉ uy tín, chất lượng hiện nay như Trường Cao đẳng Cao đẳng Y dược Pasteur. Hiện điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Dược của Nhà trường được quy định như sau:

  • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT
  • Đối tượng có đủ điều kiện sức khỏe bình thường để tham gia học tập tại nhà trường.
  • Thí sinh đủ điều kiện tiêu chuẩn đạo đức, không vi phạm pháp luật, đối tượng không trong thời gian thi hành án hình sự theo quy định của pháp luật của Việt Nam.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur đặt ra điều kiện xét tuyển đầu vào đơn giản nhằm tạo điều kiện thuận lợi có thêm cơ hội cho thí sinh. Năm 2020 Nhà trường thông báo tuyển sinh trên phạm vi cả nước, thí sinh tham gia xét tuyển cần chuẩn bị hồ sơ hoặc Đăng ký trực tuyến ngay từ hôm nay.

Nguồn: caodangyduochcm.com

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở TP Hồ Chí Minh

» VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.

Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295

» VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM.

Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913